thevista.com.vn

thevista.com.vns

THỂ THAO

Bật mí cách đá bóng giỏi từ những siêu sao sân cỏ

Trong đội hình bóng đá luôn có những cầu thủ đá bóng giỏi nhưng có những cầu thủ được trải qua nhiều câu lạc bộ mà vẫn không phát huy được. Đó là bởi họ chưa nắm được cách bóng đá giỏi hiện nay. Chúng ta cùng thevista.com.vn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Thể lực là nền tảng cốt lõi

Đối với môn bóng đá nói riêng hay các bộ môn thể thao khác nói chung thì luôn đòi hỏi phải có sức khỏe tốt. Với những cầu thủ hạn chế về sức khỏe thì họ sẽ nâng cao về kỹ thuật và chiến thuật. Tuy nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ khiến cầu thủ không chạy theo nổi trái bóng hay đuổi kịp đối phương để đoạt bóng. Khi dẫn bóng tới khung thành thì bạn bị đuối sức và hụt hơi không thể tung cú sút quyết định. Điều này cho thấy tầm quan trọng của thể lực.

Do vậy cách đá bóng giỏi đầu tiên là yếu tố thể lực, điều này đòi hỏi trong những động tác về chạy bền, chạy nước rút, về độ dẻo dai, chạy bậc cao trên sân cỏ.

Với các cầu thủ chuyên nghiệp thì tập luyện để cải thiện thể lực là điều bắt buộc. Nhưng với người hâm mộ môn thể thao này có thể rèn luyện sức khỏe nhờ chạy bộ 30 phút mỗi ngày. Thời gian đầu có thể khiến bạn bị nản chí nhưng dần dần bạn có thể tăng thời gian và quãng đường tập luyện, như vậy sẽ tăng cường sức khỏe cao hơn.

Để cải thiện tốc độ chạy nước rút, bạn hãy bắt đầu bằng cách chạy tăng tốc với cự li 100 mét và 50 mét. Bên cạnh đó nếu muốn tăng cường sự dẻo dai, bạn hãy thực hiện một số động tác như xoạc chân, xoay người, xoay cổ tay cổ chân và gập bụng,…

Việc tăng cường sức khỏe không chỉ thực hiện một sớm một chiều, bạn hãy thực hiện mỗi ngày một thời gian nhất định trong khoảng thời gian dài thì mới đạt được hiệu quả cao nhé.

Kỹ thuật đá bóng giỏi như thế nào

Kết hợp thể lực với kỹ thuật chơi bóng là một combo giúp bạn có được thành công. Xen kẽ việc sử dụng kỹ thuật đá bóng giỏi thì bạn hãy tập luyện những kỹ thuật chơi bóng cơ bản dưới đây do các chuyên gia Vuakeo88.com chia sẻ:

Một số kỹ thuật chơi bóng giỏi cơ bản nhất: tiếp nhận bóng bằng chân, sau đó nâng cao kỹ thuật bằng đùi, bằng ngực và bằng trán. Các kỹ thuật này có thể thực hiện tuần tự, xen kẽ nhằm đảm bảo sự nhuần nhuyễn nhất có thể.

Sau đó các cầu thủ phải thực hiện nhuần nhuyễn những kỹ thuật về chuyền bóng bao gồm chuyền bóng ngắn bằng má trong, má ngoài hay chuyền bóng dài. Bên cạnh đó cần phải chuyền đúng hướng mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các kỹ thuật lừa bóng bao gồm lừa bóng xoay chân hay lừa bóng bằng cách nhấc 1 chân đồng thời đổi hướng đột ngột, lừa bóng bằng cách gạt bóng nhanh.

Với những kỹ thuật cơ bản trên nếu được thực hiện thành thạo thì bạn đã nắm trong tay đến 70% cách đá bóng giỏi hiện nay.

Chiến thuật để đá bóng hay

Trong đội hình bóng đá bao gồm 11 cầu thủ, mỗi vị trí đảm nhiệm vai trò khác nhau. Do vậy ngoài những yếu tố trên thì bạn đừng quên vào trò của chiến thuật trong bóng đá.

Thường chiến thuật của đội bóng sẽ do Huấn luyện viên chỉ đạo hoặc do cả đội thống nhất với nhau nếu như bạn đá bóng phong trào. Nắm được vị trí, vai trò của từng cầu thủ trên sân sẽ giúp bạn thi đấu đúng vai trò và hỗ trợ đồng đội tốt nhất khi cần.

Cách đá bóng giỏi ở vị trí tiền đạo?

Vị trí tiền đạo đòi hỏi những cầu thủ có thể lực sung mãn kết hợp với kỹ thuật cá nhân tốt. Không chỉ vậy bạn phải biết cách chạy tìm chỗ trống để nhận được chuyền của đồng đội mà không bị  cản phá bởi hậu vệ đối phương. Khi đối mặt với thủ môn thì bạn phải thật bình tĩnh khi mà họ có lợi thế với đôi tay.

Làm sao để đá bóng hay ở vị trí tiền vệ?

Ở vị trí tiền vệ cần sự phối hợp của một thể lực tốt và kỹ thuật cá nhân nhằm giúp khống chế bóng. Qua đó sẽ giúp tạo nhịp trận đấu bằng cách chuyền bóng cho cầu thủ. Tiền đạo là người tham gia phát động tấn công, đồng thời đòi hỏi bạn phải có sức càn lướt nhằm hỗ trợ phòng thủ.

Làm sao để đá bóng hay ở vị trí hậu vệ?

Với vị trí hậu vệ thường xuyên phải đối mặt với va chạm khi tranh bóng với tiền đạo đối phương. Do vậy cần phải có thể lực tốt và có óc phán đoán các đường bóng tấn công của đối thủ hay những đường chạy chỗ của tiền đạo đối phương. Yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng.

Ngoài những cách đá bóng giỏi kể trên thì nếu như bạn theo dõi keo nha cai hom nay thì thấy những đội bóng thành công luôn phải có tinh thần thi đấu tốt. Do vậy mà đây cũng được xem là yếu tố cốt lõi và rất quan trọng trong đội hình bóng đá. Hãy theo dõi và ủng hộ cho đội bóng bạn yêu thích nhé.

 

Rate this post