Chuyên mục: KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NHÀ ĐẤT

Còn trẻ có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội?

No Comments

Có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội không? Đó là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ làm việc với mức lương trung bình ở Hà Nội. Thu nhập của họ chưa đủ để mua một căn nhà theo cách truyền thống nhưng vẫn khát khao xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Thực tế, nếu mỗi tháng trung bình đi thuê trọ ở một căn phòng có giá tầm trung ở Hà Nội mất khoảng 2 triệu. Như vậy, một năm chúng ta phải chi trả đến khoảng 25 triệu tiền nhà, mười năm đã mất 250 triệu. Số tiền đó tuy không quá lớn ở thành phố nhưng đủ để bạn xây dựng một căn nhà đẹp ở quê. Chưa kể, đi ở thuê ở phòng trọ chật hẹp, bẩn thỉu, an ninh không tốt, rất có thể bị chủ nhà “đuổi” đi lúc nào không ai hay.  Xuất phát từ thực tế khắc khổ đó và khả năng tài chính không cho phép, nhiều bạn trẻ đã nung nấu ý định mua chung cư trả góp.

Trước hết chúng ta cần hiểu mua chung cư trả góp là gì? Tức là mua một căn nhà chung cư nhưng chỉ trả một khoản tiền cố định, số tiền còn lại do ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng đứng ra chi trả giúp bạn, còn bạn phải có nhiệm vụ hoàn trả số tiền gốc và trả tiền lãi hàng năm cho tổ chức đứng ra mua nhà thay bạn. Liệu đây có phải là phương án tốt nhất cho các bạn trẻ thực hiện thành công ước mơ mua nhà không?

Sở hữu một căn hộ là mơ ước của nhiều bạn trẻ ở Hà Nội

Có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội?

Như đã phân tích ở ví dụ trên, việc mua chung cư trả góp là điều nên làm. Cách thức này sẽ giúp bạn có một chỗ ăn nghỉ tử tế. Người ta nói “an cư lạc nghiệp”. Có thể, sự nghiệp của bạn sẽ phất lên “nhanh như diều gặp gió” sau khi có nhà ở. Điều này đồng nghĩa với việc trả tiếp các khoản còn lại của bạn nhanh hơn. Chí ít, các bạn cũng có ý thức phấn đấu để mức lương của năm sau chắc chắn cao hơn năm trước. Hơn nữa, khoản nợ “khổng lồ” khi mua chung cư trả góp sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm hơn, ít bị cám dỗ chi tiêu hơn.

Thêm một thực tế nữa, trừ những nhà đại gia, không ai góp đủ tiền mới mua nhà hay xây nhà cả. Năm này, năm sau hay mấy năm sau nữa xây nhà, mua nhà, bạn cũng khos tránh khỏi việc đi vay mượn. Cứ xây nhà, cứ mua nhà chắc chắn sẽ trả nợ hết. Hiếm có ai tốt bụng để cho bạn vay khoản tiền mặt lớn mà không tính lãi đâu. Vì vậy, khi có một ngân hàng, tổ chức tín dụng sẵn sàng đứng ra hỗ trợ bạn thì bạn đừng do dự nhiều. Có chăng, phải cân nhắc, tính toán về khoản tiết kiệm không ảnh hưởng đến chi tiêu sinh hoạt hằng ngày của mình có đủ để trả tiền lãi không?Theo các chuyên gia kinh tế phân tích, tốt nhất, khoản tiền lãi bạn phải đóng hàng tháng không quá 50% thu nhập của bạn.

Nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Thị trường bất động sản ở Hà Nội phát triển sôi động. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín, nhiều dịch vụ chất lượng, trong đó có dịch vụ mua chung cư trả góp. Nhiều căn chung cư được bán trả góp với mức lãi thấp. Hệ thống thiết bị trong nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách đều đảm bảo như trong hợp đồng mua bán. Tìm kiếm và chọn mua trả góp chung cư ở Hà Nội thực sự quan trọng đối với mỗi người trẻ.

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội

Tuy việc mua chung cư trả góp ở Hà Nội là cần thiết nhưng “cưới vợ, mua nhà” là những việc trọng đại, cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thêm nữa, không ít trường hợp bị chủ đầu tư bán những chung cư kém chất lượng, điều khoản trong hợp đồng mua nhà không rõ ràng, vỡ nợ vì mất khả năng thanh toán,… Vì vậy, trước khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội, các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ về dự án và chủ đầu tư
  • Tìm hiểu kỹ về lãi suất
  • Phân tích khả năng tài chính
  • Phân tích tính chất ổn định về công việc cả mình
  • Hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng
  • Nhờ pháp luật can thiệp khi sự cố bất trắc xảy ra

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

No Comments
5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Những người mua hàng thường được chăm sóc chu đáo, đúng nghĩa khách hàng là “thượng đế”. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo sẽ bị sập bẫy những chủ đầu tư ngay.Để quá trình mua bất động sản được diễn ra thuận lợi thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây nhé.

Xác định khu vực tìm kiếm mua bất động sản

Khi đã thiết lập được tiêu chuẩn mà mình mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu một khu vực để phù hợp với mục tiêu của mình. Khu vực bạn đang tìm kiếm liệu có phải là địa điểm mà bạn mong muốn. Và tronng nhiều trường hợp, nhu cầu của người mua lại không hề trùng với các nhu cầu của người bán. Và một trong các khu vực tốt nhất cho những nhà đầu tư đó chính là khu vực nơi họ đang sinh sống.

Bạn đừng nên giới hạn khu vực tìm kiếm vì chúng ta chẳng biết được chỗ nào sẽ mảnh đất béo bở cả. Tuy nhiên, ưu tiên nhất vẫn là những khu vực nơi bạn sống, những khu vực tôi có thể trò chuyện với những người hàng xóm tốt bụng, chạy bộ vào mỗi sáng,… Bởi càng nhiều thông tin, bạn càng có lợi thế cho việc ngã giá sau này.

Tìm hiểu thật kỹ càng về chủ đầu tư

Trong thị trường bất động sản đầy biến động, cùng với những chủ đầu uy tín, cũng có rất nhiều nhà đầu tư “có vấn đề”, thậm chí có thể nói là có những hành vi lừa đảo một cách trắng trợn. Mua nhà trên giấy khi các công trình chưa hoàn thiện về hồ sơ pháp lý cũng như chưa được giả phóng mặt bằng hay chưa hoàn tất các thỏa thuận về mặt băngf… là những rủi ro mà nhiều ít người mua gặp phải do chọn nhầm các nhà đầu tư không đáng tin cậy. Vì thế trước khi mua bạn nên xác định rõ uy tín chủ đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Để tránh những rủi ro khi mua bất động sản bạn hãy lưu ý 5 điều này

Xem xét những cơ sở hạ tầng xung quanh

Khá nhiều người chủ quan không xem xét cơ sở hạ tầngở xung quanh nơi mình xác định dặt mua như:

– Không rà soát xem những các con đường ở đây có thuận tiện cho việ đi lại hay không? Đoạn đường này có xảy ra tình trạng thái ngập úng không?

– Vị trí có thuận tiện cho đi học, đi làm không?

– Ở đây có gần những dịch vụ tiện ích như siêu thị hay bệnh viện, phường hay không?

Tất cả những điều này cũng có thể gây bất tiện cho các thành viên gia đình của bạn và nó làm bạn cảm thấy vị trí nay là sự chọn lựa sai lầm chỉ sau vài tháng sinh sống.

Bạn cần phải nhắc xem nên chọn hình thức đầu tư nào?

Cũng giống như việc chạy đua, trước khi bắt đầu cho một cuộc hành trình, bạn phải biết tiêu chí và biết đường đua mà mình muốn theo đuổi. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau, rõ nhất là các hình thức đầu tư dài hạn, cho thuê hoặc đón đầu các con sóng bất động sản. Nếu như bạn là một nhà môi giới bất động sản và dành toàn bộ thời gian cho việc đầu tư đó, bạn cũng có thể tập trung mũi nhọn vào cả 3 hình thức trên.

Bên cạnh đó, nếu như bạn mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên chọn 1 hình thức đầu tư duy nhất, thích hợp nhất  với mình. Từ đó, hãy tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu của người mua trên thị trường mà bạn đang hướng đến.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Tính pháp lý khi mua bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng

Về mặt pháp lý

Đây là 1 trong những yếu tố mà bạn cần lưu tâm, trước lúc thực hiện bất kỳ một giao dịch nào bạn cần phải kiểm tra hồ sơ, 1 trong các thủ tục quan trọng đấy là sổ đỏ, cũng có rất nhiều người vẫn còn chưa rõ sổ đỏ là gì?

Thực ra, sổ đỏ được ban hành ra nhằm chứng thực quyền dùng đất. Ngoài ra cần xem xét ngôi nhà hay mảnh đất này liệu có rơi vào các trường hợp như đang nằm trong diện quy hoạch hay nợ thuế không.

Để tránhnhững rủi ro thì tất cả những giao dịch nên được kiểm soát trên thủ tục có chữ ký của mỗi bên và không thực hiện đàm phán bằng mồm. Trong trường hợp cần đặt cọc thì khoản tiền đặt cọc không được vượt trên 10% trị giá của bất động sản.

Hợp đồng đặt cọc bắt buộc phải truyền tải đầy đủ thông tin, bao gồm: thời gian, địa điểm nơi đặt cọc, người chứng kiến, giá trị tài sản, số tiền đặt cọc, hình thức trả tiền như thế nào… Để không mắc phải những sai lầmkhông đáng có thì người mua nên chú ý trong từng bước, đặc biệt là về tính pháp lý của bất động sản để tránh các mâu thuẫn có thể xảy ra.