thevista.com.vn

thevista.com.vns

Cao đẳng Dược học những môn gì?
GIÁO DỤC

Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Dược luôn là ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ bởi ý nghĩa nhân văn, cơ hội việc làm ổn định và mức thu nhập ổn định. Để có cái nhìn chi tiết hơn về ngành Dược, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Mục Lục

Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Trên thực tế hiện nay ngành Cao đẳng Dược được rất nhiều các bạn thí sinh chọn lựa theo học vì điều kiện trúng tuyển khá đơn giản. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược theo yêu cầu của Bộ: xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH.

Thời gian đào tạo của nhà trường trong vòng 3 năm, tại đây sinh viên sẽ được học những kiến thức, kỹ năng để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của Dược sĩ Cao đẳng. Những môn học cụ thể của ngành Dược:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: Các môn học đại cương này sẽ giúp tạo nền tảng để bắt đầu với chuyên ngành của mình với những môn như: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Giáo dục thể chất, Hóa đại cương – vô cơ, Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Hóa hữu cơ, Pháp luật đại cương, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xác suất thống kê y dược, Anh văn chuyên ngành, Anh văn, Sinh học – Di truyền, Vật lý đại cương, Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tin học căn bản.
 • Các môn cơ sở ngành: LT Hóa phân tích, Vi sinh – Ký sinh trùng, Giải phẫu – Sinh lý, TH Hóa phân tích, Hoá sinh, Thực vật dược… những môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cốt lõi về ngành.
 • Các môn học Cao đẳng Dược chuyên ngành: trong đó sẽ có nhóm kiến thức khác nhau như kiến thức chuyên sâu về lịch sử, kiến thức chuyên ngành liên quan đến công việc kiểm định, hướng dẫn sử dụng thuốc, nghiên cứu bào chế, đánh giá… Một số các môn học trong nhóm kiến thức này như: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Dược liệu, Bào chế, Kiểm nghiệm thuốc, Hóa dược, Ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, Dược lý…

Song song với kiến thức chuyên ngành Dược sinh viên tại nhà trường sẽ được đào tạo  thêm những kỹ năng hỗ trợ tốt cho công việc sau này như kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tiếng anh và đồng thời phải có kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình kết hợp với các tố nhất bao gồm: có tư duy logic, tính cẩn thận, tỉ mỉ, bền bỉ, kiên trì, giao tiếp tốt và phải biết cách lắng nghe…

Ngoài ra thì sinh viên cũng sẽ được đào tạo thêm kiến thức bổ trợ đặc thù như: Bệnh học cơ sở, Dược lâm sàng, Pháp chế dược, kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Marketing dược, công nghệ sản xuất dược phẩm…

Chính việc đào tạo sinh viên theo chương trình, môn học, kỹ năng ở trên mà có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Cơ hội việc làm của ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường?

Thực trạng hiện nay ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực, bởi nhu cầu khám chữa bệnh của con người ngày một tăng cao. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược có thể làm việc ở những môi trường khác nhau. Cụ thể:

 • Cùng tiến hành vào quá trình sản xuất dược phẩm tại các công ty, tập đoàn, xí nghiệp kinh doanh thuốc.
 • Phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hay nhà nước tư nhân của riêng bản thân mình.
 • Đảm nhiệm công việc là chuyên viên giám sát chất lượng Dược phẩm, chuyên viên kiểm tra Dược phẩm tại các công ty, trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…
 • Có nhiều bạn đam mê lĩnh vực đào tạo có thể lựa chọn công việc giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược.
 • Sau khi tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm và có vốn kinh doanh các bạn có thể tự mở quầy thuốc tư nhân khi đã đáp ứng được những điều kiện của Bộ Y tế đưa ra.

Ngành Cao đẳng Dược học những môn gì?

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển ngày càng được mở rộng hơn về quy mô bởi nhận được sự tin tưởng từ các phụ huynh, thí sinh, nhà tuyển dụng trên cả nước.

Năm 2021, nhằm tiếp tục đào tạo và phát huy được các lợi thế hiện có của nhà trường tuyển sinh những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, trong đó có ngành Cao đẳng Dược.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược tại nhà trường là xét học bạ với điều kiện các thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học tập 3 năm, đồng thời thí sinh cần có lý lịch trong sạch, không trong thời gian  thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh Cao đẳng Dược thì Cao đẳng dược TPHCM còn áp dụng điều kiện xét tuyển trên với các ngành Y Dược khác mà nhà trường đang đào tạo như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Mức học phí Cao đẳng Dược của nhà trường là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Nhà trường còn thực hiện các chính sách an sinh giáo dục như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Sau khi đã nắm rõ về chương trình học cũng như điều kiện xét tuyển của nhà trường thí sinh có thể tiến hành xét tuyển Y Dược trực tuyến trên website chính thức hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ nhà trường như:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc ngành Cao đẳng Dược học những môn gì của các bạn tân sinh viên. Đây là những môn cơ bản và cơ sở có trong chương trình của các trường cao đẳng dược TPHCM.

5/5 - (1 bình chọn)