Chuyên mục: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Top 4 nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay

No Comments

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đã mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài kể từ năm 2015. Dưới đây là top 4 nhà đầu tư bất động sản đáng chú ý và uy tín nhất hoạt động tại Việt Nam.

  1. Đất Xanh Group

Được thành lập vào năm 2003, Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là công ty được xếp hạng một trong những nhà phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Tập đoàn sở hữu một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn & Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh. Họ phát triển cả các dự án khu dân cư và thương mại, cung cấp các dịch vụ bất động sản khác như phân phối tài sản, môi giới và dịch vụ tư vấn bất động sản.

Các dự án mà tập đoàn đã và đang thực hiện là: Sunview Town, Sunview 1, Sunview 2, Phú Gia Hưng, Luxcity, Opal Garden, Opal Riverside, Opal Skyview, Gold Hill…

Kết quả hình ảnh cho Dự án Sunview Town do Đất Xanh Group thực hiện

Dự án Sunview Town do Đất Xanh Group thực hiện

  1. FLC Group

Được thành lập vào năm 2008, FLC Group là một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Việt Nam và có trụ sở tại Hà Nội. Công ty sở hữu một số công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, giáo dục, truyền thông, khai thác mỏ, công nghệ, hàng không và các lĩnh vực khác.

FLC Group nằm trong Top 10 giải thưởng Nhà phát triển bất động sản do BCI Asia trao giải. Tập đoàn cũng nằm trong top 10 nhà phát triển có uy tín hàng đầu tại Việt Nam theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam.

Các dự án bất động sản của FLC Group bao gồm FLC Green Home, FLC Ecohouse Long Biên, FLC Twin Towers, FLC Stars Tower, FLC Sầm Sơn Beach and Golf Resort, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Complex Thanh Hóa…

  1. Vingroup

Được thành lập vào năm 1993 và có trụ sở tại Hà Nội, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam, với hàng chục công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các công ty con hoạt động trong thị trường bất động sản là Vincom, VinHomes, VinPearl, Vinpearl Land, Vinmec…

Hình ảnh có liên quan

Vincom Mega Mall Royal City – dự án bất động sản nổi tiếng của Vingroup

Ngoài bất động sản, Vingroup còn có các công ty con hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại, y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp nặng và các ngành công nghiệp khác. Đáng nói là ngoài các dự án khu dân cư và thương mại, họ cũng sở hữu hơn 1000 siêu thị.

Chủ sở hữu của tập đoàn Vingroup là Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, theo bảng xếp hạng của Forbes gần đây.

Tập đoàn Vingroup đã được xếp hạng trong số 10 nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam. Vingroup cũng được tạp chí Euromoney đánh giá là nhà phát triển tốt nhất Việt Nam.

Vinhomes Central Park là dự án lớn nhất của Vingroup cho đến nay, trị giá 1,5 tỷ USD và bao gồm tòa nhà 81 tầng.

  1. CapitaLand Vietnam

Tính đến năm 2017, sau 22 năm hoạt động, CapitaLand đã giành được 11 giải thưởng, trong đó có “Nhà phát triển giỏi nhất Việt Nam” từ Propertyguru Vietnam Property Awards.

CapitaLand là một trong những nhà phát triển bất động sản được công nhận nhất ở châu Á. Công ty có trụ sở tại Singapore nhưng cũng mở rộng hoạt động tại 30 quốc gia trên toàn cầu. CapitaLand chủ yếu tập trung vào Trung Quốc và Singapore, nhưng trong vài năm qua, họ đã phát triển một số dự án mới tại Việt Nam.

CapitaLand có danh mục đầu tư ấn tượng với các dự án trị giá hơn 85 tỷ USD. Họ phát triển mọi thứ, từ các trung tâm mua sắm, các dự án hỗn hợp, nhà ở, căn hộ dịch vụ, các khu thương mại và giải trí…

Cho đến nay, họ đã hoàn thành 10 dự án nhà ở tại Việt Nam, tất cả đều là các chung cư cao tầng.

Còn nhiều công ty, nhà đầu tư bất động sản uy tín khác ở Việt Nam, nhưng 4 cái tên trên là những tập đoàn lớn hơn cả. Mọi dự án mà họ ra mắt đều đạt thành công lớn và được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Có nên đầu tư bất động sản vào năm 2018 không?

No Comments

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản năm 2017 đã mở ra niềm hy vọng lớn về sự bùng nổ của thị trường bất động sản năm 2018 cùng với nhu cầu mua nhà ở càng cao là những lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản năm nay.

Theo số liệu thống kê của bộ xây dựng năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ, nhất là ở hai trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước là Hà Nội và TP HCM. Cụ thể, số giao dịch bất động sản ở Hà Nội vào năm 2017 là 64000 giao dịch, cao hơn 40.000 giao dịch so với năm ngoái. Diện tích nhà ở lên đến 23,4 mét vuông/ người, tằng 0,6 mét vuông trên người so với năm 2016. Số dự án bất động sản tăng lên đến hơn 3 nghìn dự án, sử dụng gần 80 nghìn ha đất.

Cùng với đó, phân khúc nhà ở giá rẻ có tính thanh khoản tốt. Tổng dư nợ tín dụng BĐS có xu hướng giảm, dòng tín dụng trong lĩnh vực này được Ngân hàng Nhà nước điều hành an toàn hơn. Đó là những lực đẩy tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản năm 2018.

Dự báo thị trường BĐS 2018 sẽ phát triển mạnh mẽ

Thi trường bất động sản năm 2018 phát triển sôi động

Thi trường bất động sản năm 2017 đã có những tín hiệu tích cực thì thị trường bất động sản năm 2018 càng sôi động hơn. Bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế ở nước ta tiếp tục tăng nhanh, môi trường chính trị ổn định,… kéo theo nhu cầu đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu “ăn, mặc ở” là nhu cầu căn bản nhất của con người.

Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định, sự bình ổn về thị trường sẽ thu hút giới đầu tư từ nước ngoài. Nguồn vốn lớn chính là điều kiện để kiến thiết những bất động sản sang trọng, hiện đại ở phân khúc cao phục vụ tầng lớp có thu nhập cao trong trong xã hội. Đồng thời đầu tư vào các bất động sản gần khu công nghiệp đều có tính thanh khoản cao.

Thêm nữa, Bộ xây dựng đã đề ra những kế hoạch, biện pháp để khắc phục những nhược điểm của thị trường bất động sản năm ngoái. Đó là việc điều chỉnh cơ cấu hàng hóa BĐS vẫn còn chưa hợp lý, dư thừa sản phẩm nhà ở phân khúc cao cấp, thiếu nhà ở phân khúc giá rẻ và trung bình, chương trình phát triển nhà ở xã hội chưa được quan tâm đúng mức…

Nên đầu tư vào thị trường bất động sản năm nay

Nhu cầu thuê nhà, mua nhà ở bền vững tăng cao

Tại các thành phố lớn, cư dân sinh sống chủ yếu là những cư dân ở các vùng tỉnh lẻ lên học tập và làm việc. Họ có thể là công nhân viên chức, kỹ sư nhà máy,…Vì vậy ngoài những người có mua, thuê nhà giá cao thì còn rất nhiều người có nhu cầu mua, thuê nhà giá tầm trung hoặc giá rẻ.

Theo khảo sát, mức lương của công nhân tại các nhà máy cũng ở mức khá cao, trung bình khoảng từ 8 – 10 triệu đồng. Mức thu nhập đó đủ để họ thuê một căn phòng có đầy đủ tiện nghi. Đối với những bạn trẻ mong muốn mua chung cư trả góp ở Hà Nội thì mức thu nhập đó đủ để họ chi trả lãi ngân hàng hàng tháng.

Phải khẳng định lại rằng nhu cầu mua bất động sản lớn là yếu tố quyết định nhất đến việc quyết định đầu tư vào bất động sản của bạn. Nhu cầu cao thì nguồn cung phải đủ lớn, đủ đa dạng để đáp ứng. Như đã phân tích, sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản trong năm 2018 với mục tiêu cân đối sản phẩm nhà ở từng phân khúc, quan tâm nhiều đến dự án nhà ở xã hội,…Đầu tư vào thị trường bất động sản năm 2018 là quyết định đúng đắn để kiếm tiền nhanh nhất.

Những bí kíp kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

No Comments

Kiếm tiền từ việc đầu tư vào bất động sản không còn xa lạ với nhiều người, nhất là đối với những “đại gia”. Tuy nhiên rủi ro khi đầu tư vào bất động sản cũng rất cao. Theo số liệu thống kê, có đến 85% số người đầu tư bất động sản bị thua lỗ nặng hoặc lãi ít chỉ vì không biết đến những bí kíp này.

Dưới đây là những bí kíp kiếm tiền khi đầu tư vào bất động sản mà thevista chia sẻ:

1. Xem phong thủy bất động sản

Chọn mua nhà cần xem phong thủy. Do đó khi đầu tư vào bất động sản các vị cần chý ý đến vấn đề này. Phong thủy nhà ở bao gồm hướng nhà có hợp với tuổi, làm ăn, vận mệnh không, khu đất có gần công viên, có cây xanh, có khu vui chơi giải trí không hoặc gần đó có khu nghĩa trang nào không? Dân cư ở đó như thế nào? Có thường kêu mất điện, mất nước,..không?

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Khi đầu tư bất động sản cần xem phong thủy

2. Dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền và lãi vốn được hiểu đơn giản là sau khi mua đất và xây nhà lên thì nhà đó có dễ có thuê không, có thể kết hợp để kinh doanh buôn bán mặt hàng gì không? Nếu khu bất động sản bạn định đầu tư có thể kết hợp để kinh doanh dòng tiền của bạn chảy vào đó sẽ có lợi và do đó lãi vốn sẽ nhanh và nhiều hơn gấp nhiều lần.

3. Giá thấp hơn giá thị trường bất động sản ngay từ khi mua

Nhiều người mua bất động sản thường chủ quan bỏ qua điều này khi cho rằng cứ mua bằng giá để một thời gian rồi bán giá ca hơn. Xin thưa, thị trường bất động sản lên xuống liên tục, chưa kể có khi xuống trong một thời gian dài. Như vậy, bao giờ bạn mới có lãi? Tốt nhất, để yên tâm và nắm phần chắc thắng khi đầu tư bất động sản, hãy thuyết phục hoặc chọn những khu đất bán rẻ hơn thị trường. Ví dụ ngôi nhà trị giá 250 triệu thì mua với giá 230 tr, ngôi nhà trị giá 10 tỷ thì mua với giá 7 tỷ,…

4. Bất động sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản được hiểu là bất động sản đó phải dễ bán. Mà điều kiện để dễ bán ngoài tính phong thủy thì còn là vị trí của bất động sản so với trung tâm thành phố, khu công nghiệp, giao thông,.. Những bất động sản cách trung tâm thành phố không quá xa thì có thể đầu tư được vì người dân có thể ở nhà cách chỗ làm từ 3 – 10km để dễ dàng đi lại hằng ngày hoặc phục vụ cho nhu cầu tinh thần ngày càng cao của con người.

Bất động sản gần các khu công nghiệp cũng rất dễ bán. Bởi vì các khu công nghiệp thường tập trung nhiều công nhân, kỹ sư làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Vì vậy nhu cầu thuê nhà ở hay mua nhà ở là rất cần thiết và là nhu cầu chính đáng. Hơn nữa những “thủ phủ công nghiệp” sẽ thu hút vốn lớn từ các giới đầu tư nước ngoài. Từ đó, những trang thiết bị trong nhà, thiết kế luôn hiện đại, sang chảnh hơn.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Bất động sản phải có tính thanh khoản cao

Thêm nữa, theo khảo sát mức thu nhập của công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thường từ 8 – 10 triệu đồng, thu nhập cao hơn mức lương của một nhân viên công chức nhà nước. Như vậy khả năng để họ trả những khoản lãi hàng tháng là rất cao. Nếu không có nhu cầu mua nhà ở bền vững nhóm khách này cũng có nhu cầu thuê nhà ở tiện nghi hơn những phòng trọ bình thường tại các hộ dân.

5. Tính pháp lý

Khi mua nhà, người ta sẽ nói để họ làm sổ đỏ cho bạn nhưng đừng tin, cứ “tiền trao cháo múc” lỡ có bất kì vấn đề gì thì bạn còn được pháp luật can thiệp và bảo vệ. Hãy nhớ rằng sổ đỏ là quyền sở hữu đất đai, đừng bao giờ coi nhẹ hay lơ là mà bỏ qua mặt pháp lý khi mua nhà hay khi đầu vào bất động sản.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn kiếm tiền khi đầu tư vào bất động sản. Hy vọng những bí kíp trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp những người đã đầu tư vào bất động sản tìm ra cách đầu tư phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công nhé! Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người biết với nhé!