thevista.com.vn

thevista.com.vns

Cách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt và hấp dẫn nhất
Sơn tường

Cách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt và hấp dẫn nhất

Cách phối màu sơn phòng khách hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn hơn với các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc các cách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt và hấp dẫn nhất. 

Cách phối màu sơn phòng khách hiện đại và đẹp mắt mà vẫn hợp phong thủy

Xuyên suốt từ xa xưa tới nay, việc xây nhà luôn được đánh giá là công việc cao cả, có ý nghĩa lớn lao tới cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, bất kỳ gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà của mình được khang trang và đẹp mắt, hợp phong thủy hơn. 

Để có thể hoàn thành tốt điều này, khâu chọn hướng nhà, thiết kế hay cả việc sơn nhà cũng phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và chỉn chu nhất. Việc chọn sơn mặt tiền của ngôi nhà hay chọn sơn các phòng nhỏ của gia chủ như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cũng rất được chú ý. Phòng khách đơn giản là nơi để tiếp đón anh em, bạn bè hay họ  hàng nên cần bố trí nội thất với những màu sơn đẹp mắt nhất. Dẫu vậy, nội thất gì thì cũng phải ăn khớp với toàn bộ ngôi nhà và hợp phong thủy, đem lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhà. 

Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành thì cá nhân mỗi con người sẽ thuộc một trong những bản mệnh là Thổ, Hỏa, Mộc, Kim, Thủy. Dựa vào mệnh của mình mà các gia chủ sẽ chọn phòng sơn phòng khách một cách hợp tình hợp lý. 

1. Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

Cách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt và hấp dẫn nhấtCách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Màu của người mệnh Kim là màu trắng xám, vàng nhạt hay các màu ánh kim. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim có thể sơn phòng khách với những màu ánh kim, trắng xóa ám hay vàng nhạt. 

Đáng chú ý, gia chủ mệnh Kim không được phép sơn phòng những màu sắc có mệnh hỏa. Đây là điều dễ hiểu bởi Hỏa khắc Kim, lửa có thể nung cháy kim loại hay những loại vật chất khác. Chính vì thế, người mệnh Kim tuyệt đối không nên sơn phòng khách những màu thuộc hệ Hỏa như đỏ sẫm, tím, hồng, đỏ,… 

2. Màu sơn phòng khách cho mệnh Thủy

Những màu như xanh coban, xanh nước biển, xanh ngọc, hay xanh da trời là những màu bản mệnh của Thủy. Vì vậy, các gia chủ có thể sử dụng những màu này để có thể sơn phòng khách. 

Được biết, Kim sinh Thủy nên màu tương sinh của hệ Thủy là các màu của KIm như màu xám, ánh kim, màu xám hay vàng nhạt. Đáng chú ý, sẽ là điều rất tuyệt vời nếu gia chủ mệnh Thủy sơn phòng khách với những màu của mệnh Kim.

Trong khi đó, Thổ lại khắc với Thủy nên các gia chủ mệnh Thủy hãy lưu ý. Tuyệt đối không được sơn phòng khách bằng những màu thuộc hệ Thổ như cam đất nhạt, cam đất hay màu nâu,… 

3. Màu sơn phòng khách cho mệnh Mộc

Xanh rêu, xanh lá cây, xanh lá chuối là màu bản mệnh của những người hệ Mộc. Chính vì vậy, những gia chủ mệnh Mộc hoàn toàn có thể sơn phòng khách hay các phòng khác trong gia đình bằng những màu sơn này. 

Thủy sinh Mộc, tương sinh với Mộc nên các màu của Thủy như xanh coban, xanh da trời, xanh nước biển hay xanh ngọc hoàn toàn phù hợp với những người sinh mệnh Mộc. Sẽ là rất tốt nếu các gia chủ mệnh Mộc rất hợp với việc sơn phòng khách bằng màu của mệnh Thủy. 

Được biết, Kim lại khắc Mộc nên các gia chủ mệnh Mộc không được sơn phòng khách bằng những màu sắc thuộc hệ kim như các màu ánh kim, màu xám, trắng hay vàng nhạt,… 

4. Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

Những màu bản mệnh của hệ Thổ là các màu như cam đất, màu nâu, cam đất nhạt,… Vì vậy nên các gia chủ mệnh Thổ có thể sơn phòng khách với những màu trên. 

Cách phối màu sơn phòng khách cho người mệnh ThổCách phối màu sơn phòng khách cho người mệnh Thổ

Xem thêm: 5 Cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, tinh tế và hài hòa nhất.

Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, tím hồng,  đỏ, đỏ sẫm,… Về cơ bản, người mệnh Thổ sơn phòng khách với những màu tương sinh được đánh giá là rất tốt. 

Mệnh khắc thổ đó chính là mệnh Mộc. Vì thế nên các anh em mệnh Thổ tuyệt đối không nên sơn phòng khách bằng những màu mệnh Mộc như xanh rêu, xanh nõi chuối, xanh lá cây,… 

5. Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

Mùa của mệnh Hỏa là những màu như đỏ thẫm, tím hồng, đỏ và hồng,… Vì thế nên các gia chủ mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sơn phòng khách với màu thuộc bản mệnh của mình. Dẫu vậy, gam màu của Hỏa được đánh giá là khá nóng nên các gia chủ khi sơn phòng khách cần chú ý, chỉ sơn 1 gam màu nóng cho bức tường chủ đạo và kết hợp hài hòa với những màu sơn khác. 

Mộc tương sinh với Hỏa, sinh Hỏa nên màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu của Mộc như xanh rêu, xanh nõi chuối và xanh lá cây,… Nhìn chung, gia chủ mệnh Hỏa mà sơn những màu của Mộc thì rất tốt. 

Mệnh tương khắc của Hỏa chính là Thủy nên các gia chủ mệnh Hỏa không được phép sơn màu nhà bằng các yếu tố mệnh Thủy như xanh coban, xanh nước biển, xanh da trời hay xanh ngọc,… 

Nhìn chung, việc áp dụng cách phối màu sơn phòng khách đẹp mắt và hấp dẫn, hợp phong thủy nhất sẽ dựa vào mệnh của gia chủ. Những nguyên tắc chọn màu sơn, chọn hướng nhà sẽ giúp phòng khách của các bạn trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ hết. 

Bài viết về trên hy vọng đã đem đến nhiều thông tin lý tưởng cho quý độc giả. Chúc các bạn có thể phối màu sơn phòng khách phù hợp để mang lại sức khỏe và tài vận tránh điềm không may xảy ra

Rate this post