Chuyên mục: TIN TỨC

Tin tức

Tại sao kinh doanh bất động sản lại được lựa chọn nhiều?

No Comments

Bất động sản đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ những người học các chuyên ngành liên quan tới kinh tế, kinh doanh mà ngay cả những cá nhân theo học ngành nào nữa cũng có mong muốn được tham gia vào kinh doanh bất động sản để làm giàu nhanh chóng. Vậy đâu là lý do khiến dịch vụ kinh doanh lĩnh vực bất động sản lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy?

Đầu tiên chúng ta phải nói đến nhu cầu sử dụng của con người đối với các sản phẩm nhà ở, đất đai, kinh doanh bất động sản. Cuộc sống xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu sinh hoạt của con người tăng lên, không chỉ đòi hỏi một công việc tốt mà còn cần một chỗ ở ổn định, đúng với câu nói “an cư lạc nghiệp”. Khi nào ổn định về chỗ ở thì mới có thể yên tâm phát triển công việc của mình. Chính vì thế mà đối tượng khách hàng dành cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản càng được mở rộng hơn, có tiềm năng hơn, đây là lợi thế là điểm cộng giúp bạn thành công trong công việc này.

Kinh doanh bất động sản đang là nghề HOT

Nói về lý do khiến người kinh doanh bất động sản phát triển, lực lượng lao động tham gia vào hoạt động kinh doanh này đông đảo hơn không thể bỏ qua yếu tố các chủ đầu tư phát triển mạnh về dịch vụ cung cấp nhà ở, đất đai cho người dân. Khi có quá nhiều sản phẩm như chung cư, căn hộ cao cấp thì đòi hỏi nguồn lực lao động để đưa khách hàng tiếp cận với sản phẩm cũng đông hơn.

Mỗi một sàn giao dịch cần có hệ thống nhân viên đông đảo để phát triển hoạt động của mình, cùng với đó chúng ta có thể thấy rằng không phải chỉ có một sàn giao dịch bất động sản mà có hàng trăm là công ty lớn nhỏ khác nhau, thậm chí chỉ là những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ lẻ không bỏ qua hoạt động kinh doanh béo bở này.

Lợi nhuận từ kinh doanh bất động sản khá cao

 

Đương nhiên, yếu tố lợi nhuận cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu khiến cho kinh doanh bất động sản có nhiều người tham gia. So với những công việc khác thì người kinh doanh bất động sản được coi là người có thu nhập cao trong top đầu. Thực tế lương cứng của mỗi nhân viên hàng tháng không quá cao, có mức độ tương đương với cán bộ công nhân viên chức nhà nước.

Thế nhưng khoản hoa hồng khi thu được bởi việc bán cho chủ đầu tư một căn hộ không phải là nhỏ. Theo như tin tức từ nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên truyền thông của một số công ty làm về bất động sản thì khi chốt được một hợp đồng thì nhân viên kinh doanh sẽ được hưởng mức thu nhập đảm bảo từ 10 tới 30 triệu một tháng không phải quá khó.

Categories: TIN TỨC

Cùng nhìn về thị trường đất động sản Việt Nam những năm gần đây

No Comments

Thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây có nhiều biến động, nhưng vẫn đang giữ vững được sự phát triển nhất định.

Nếu như trong những năm 2012, 2013 bất động sản Việt Nam có sự chững lại và như “ngủ quên”. Từ cuối năm 2013, đầu năm 2014, thị trường tiếp tục đà phục hồi tích cực, thể hiện qua lượng giao dịch tăng; giá cả tương đối ổn định; lượng tồn kho bất động sản tiếp tục giảm; cơ cấu hàng hóa bất động sản chuyển dịch theo hướng hợp lý, phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường. Tăng trưởng tín dụng bất động sản cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn vốn.

Thì từ năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản Việt Nam đã đang bắt đầu sôi động trở lại. Điều đó thể hiện rõ nét nhất qua việc, các phân khúc bất động sản đều phục hồi gồm: phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ, phân khúc nhà ở cho thuê, phân khúc nhà ở chung cư và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản Việt Nam ngày cnagf phát triển mạnh

Trong đó, phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ được khởi động từ năm 2009. Lúc đó, chính sách ưu đãi được tập trung cho các dự án nhà ở xã hội. Tại thời điểm thị trường BĐS khó khăn nhất, một phần gói kích cầu được đưa vào phát triển nhà ở xã hội cho 3 đối tượng, gồm: công nhân làm việc tại các khu công nghiệp; học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và người có thu nhập thấp tại đô thị. Song song với các dự án đầu tư bằng nguồn ngân sách công, nhiều nhà đầu tư tư nhân đã tìm mọi cách phát triển phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ ở những địa điểm phù hợp về giá đất. Mặt khác, hình thức chung cư mini cũng đã phát triển góp phần tăng cung giá rẻ. Phân khúc nhà ở xã hội đã là trọng điểm của truyền thông trong những tháng đầu năm 2015, được truyền thông chú ý tới đánh dấu sự phát triển sôi động đáng chú ý của bất động sản.

Từ sự sôi động của bất động sản năm 2015 đến nay, câu chuyện thị trường bất động sản Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới truyền thông, các nhà chuyện môn và người tiêu dùng

Và năm 2017 là năm bất động sản Việt Nam có sự chuyển mình đáng chú ý nhất khi, hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản có sự khác biệt rõ nét. Các dự án của chủ đầu tư hoạt động uy tín trên thị trường luôn trong tình trạng “khan hàng” mỗi khi giới thiệu dự án mới. Nhưng, cũng có nhiều dự án vẫn trong tình trạng ế ẩm hoặc thay tên đổi chủ với niềm tin đổi vận nhưng cũng không mấy khả quan. Thị trường bất động sản năm 2017 cũng chứng kiến nhiều dự án do các nhà đầu tư có uy tín đầu tư xây dựng thu hút sự quan tâm là việc nhiều dự án tầm trung chiễm lĩnh thị trường bất động và căn hộ cao cấp làm nóng thị trường.

Những căn hộ liên tục được xây dựng đáp ứng nhu cầu xã hội

Căn hộ cao cấp làm nóng thị trường được thể hiện qua việc, Theo bộ phận khảo sát thị trường của CBRE Việt Nam, nguồi cung căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh ở phân khúc cao cấp và hạng sang chiếm 30% tổng sản phẩm và tập trung chủ yếu ở khu vực phía Đông của thành phố. Dự báo của CBRE Việt Nam cũng nhận định xu hướng căn hộ trung cấp và cao cấp ngày càng gia tăng từ thời điểm hiện tại tới năm 2019. Trong đó, nguồn cung căn hộ tung ra trong năm 2018 chiếm chủ yếu là trung cấp, đến năm 2019 nguồn cung cao cấp chiếm áp đảo.

Từ sự phát triển chuyển mình vượt bậc trong năm 2017, thị trường bất động sản năm 2018 cũng đang có sự phát triển ổn định. Nó thể hiện qua việc: thị trường bất động sản Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường của năm 2018 với những dấu ấn mạnh mẽ. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng thu hút dòng vốn FDI và những diễn biến đầy hứa hẹn trên mọi phân khúc bất động sản.

Như vậy, có thể nói thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển và có được một chỗ đứng đáng tin cậy trên thị trường. Đó cũng sẽ là tin vui mà những người làm bất động sản chờ đợi, hi vọng nhất.

Categories: TIN TỨC

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ

No Comments

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu nghỉ ngơi du lịch cũng được tăng cao kéo theo đó là sự phát triển đi lên của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Ở Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được chú trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Nói về bất động sản nghĩ dưỡng, vậy bạn đã biết gì về bất động sản nghỉ dưỡng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình đầu tư bất động sản này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những hoạt động bất động sản gồm: biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn họ khách sạn condotel, nhà liền kề… được đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận cho các cá nhân, tổ chưc và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh và sau đó chia lợi nhuận thu được từ trong quá trình kinh doanh đó. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa đề nghỉ và vừa để kinh doanh sinh lời.

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ

Ở Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng đang được chú trọng đầu tư và phát triển mạnh theo 3 loại hình gồm:

Biệt thự biển

Biệt thự biển là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Theo ước tính, có khoảng 1500 căn biệt thự đã được xây dựng và đi vào hoạt động, chiếm tới 90% sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Biệt thự biển được xây dựng ven các bờ biển, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp và gần gũi với thiên nhiên, với biển.

Biệt thự biển thường nằm trong hệ thống khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn, khu vui chơi … đem đến không gian sống hiện đại, sang trọng, tiện nghi bậc nhất cho chủ nhân căn biệt thự.

Biệt thự trên núi

Biệt thự trên núi tuy vẫn còn hạn chế ở Việt Nam nhưng được đánh giá là rất tiềm năng. Nguyên nhân có sự chênh lệch như vậy là do đặc thù về địa hình, nước ta có bờ biển dài và có nhiều bãi biển được bình chọn là bờ biển, vịnh biển đẹp nhất hành tinh.

Mặc dù vậy, biệt thự trên núi được đánh giá là rất tiềm năng và sớm có sự dịch chuyển đáng kể. Bởi các ông lớn bất động sản đang dắt tay nhau lên núi. Trong năm 2015, Vingroup bắt đầu xây dựng dự án nông nghiệp công nghệ cao tại bản Tả Van, Sapa còn Sungroup đầu tư 4.400 tỷ xây cáp treo Fansipan dài nhất thế giới.

Hay các địa điểm thuận lợi triển khai bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam:

Tam Đảo – Vĩnh Phúc: nơi có khí hậu mát mẻ, thảm thực vật núi cao trên khu du lịch sinh thái Tam Đảo và cảnh quan hồ Đại Lải thơ mộng.

Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng là điểm bất động sản nghỉ dưỡng lý tưởng với khí hậu 4 mùa trong 1 ngày, mát mẻ quanh năm, các thảo nguyên bát ngát… cũng đang thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà làm bất động sản.

Doanh thu từ dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng khá lớn

Với đặc thù của mình, bất động sản trên núi hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư khi quyết định đầu tư và hình thức này.

Khách sạn căn hộ Condotel

Condotel là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ cao cấp và khách sạn 5*. Các dự án căn hộ khách sạn này thường được xây dựng ở các vùng ven biển, gần sông lớn, thu hút khách du lịch và có thiên nhiên, cảnh quan phù hợp với phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Với biệt thự biển, khách hàng có thể hợp tác với chủ đầu tư để cùng khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê theo thỏa thuận hợp đồng

Biệt thự biển thường xây dựng ở các nơi có vị trí gần khu du lịch, bãi biển nổi tiếng, có lượng khách du lịch ổn định và tăng cao, gần các tuyến đường dân cư chính, cảng sân bay, các trung tâm thương mại mua sắm ở các thành phố biển lớn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Trong năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng đầu tư của nhiều nhà đầu tư, theo đánh giá, lợi tức thu về cho căn hộ dịch vụ hoặc biệt thự nghỉ dưỡng phải từ 8 – 10%/năm.

Và trong cả nước, hiện nay Nha Trang dẫn đầu trong cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng, vượt Đà Nẵng và Phú Quốc về cả nguồn cung và công suất phòng nhờ lợi thế về vị trí và thế mạnh du lịch biển.

Từ những tiềm năng có sẵn khi Việt Nam là đất nước có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, thích hợp phát triển đa dạng các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Điều đó rất thuận lợi để các nhà đầu tư có thể tận dụng lợi thế để lựa chọn loại hình bất động sản sinh lợi bền vững, hiệu quả.

Categories: TIN TỨC

Mách nhỏ bạn 8 cách trang trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp xu thế

No Comments
Mách nhỏ bạn 8 cách trang trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp xu thế

Đã bao lâu rồi bạn chưa sửa sang lại sân vườn của nhà mình? Nếu như bạn may mắn sở hữu một khoảnh sân rông rái thì sẽ có hàng trăm cach trang trí để tô điểm thêm cho sân vườn như mua thêm vài chậu hoa,  cây cảnh hay những món đồ nội thất gỗ đem lại sự ấm áp. Tuy nhiên, trang trí như thế nào vừa đẹp mà tiết kiệm được chi phí thi ai cũng thích. Đừng lo lắng! 5 bí quyết trang trí sân vườn trong bài viết dưới đây sẽ  hiện thực hóa cho sân vườn nhà bạn.

Bồn cây xi măng

Một ý tưởng đơn giản và tuyệt vời bạn nên bắt đầu bằng xậy dựng bồn cây xi măng dọc lối đi rải đầy sỏi trắng. Chính màu xanh lá cây tươi mát kết hợp cùng màu xám trắng của bê tông sẽ mang lại sự sống động cho san vườn. Lợi thế của xi măng chính là nó có khả năng chịu đựng với thời thời tiết cực tốt, độ bền cao, chi phí lại thấp, vô cùng thích hợp với các công trình ngoại cảnh.

Trang trí thêm khóm hoa và các loại cây có tán nhỏ

Bạn muốn khu vườn sinh động và lãng mạn hơn thì nên trang trí thêm những khóm hoa  tuyệt đẹp xung quanh khoám có một chậu nước nhỏ hay các bình gốm cũng một ý tưởng táo bạo

Bên cạnh đó chúng ta thường trồng thêm những loại cây tán nhỏ nó sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn không bị che khuất và mang lại cảm giác âm u. Với loại cây này chúng ta không cần bỏ ra quá nhiều nhiều thời gian để chăm sóc chúng mà lại tiết kiệm được nhiều không gian của sân vườn.

Mách nhỏ bạn 8 cách trang trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp xu thế

Trông nhiều cây cối xung quanh hiên nhà

Bạn cũng có thể lồng ghép kết hợp việc trang trí sân vườn với hiên nhà đẻ tạo nên điểm khca biệt so với các ngôi nhà khác. Tạo không gian xanh xung quanh hiên nhà để biến nơi đây trở nên thơ mông và một góc thư giãn lý tưởng.

Trang trí trên các tường bê tông

Trong thiết kếngày nay, các bức tường bê tông đã chú trong nhiều hơn. Nó được khoác lên mình những dải màu rực rỡ để mang lại cái nhìn mới mẻ nhưng không kém phần tinh tế cho cả khu vườn. Cách thực hiện đơn giản mà không mất nhiều tiền đặc biệt ý tưởng nỳ phù hợp với ai yêu thích hội họa. Chỉ  những bức tường bê tông thôi cũng sẽ là nơi hoàn hảo để bạn thể hiện phong cách,  sự sáng tạo cá tính của chính mình.

Đặt không gian thư giãn trong sân vườn

Một việc bạn cần chú ý là nên bố trí một chiếc ghế đá, hay ghế gỗ, cũng có thể là bộ bàn ghế nhỏ, ở giữa khu vườn của bạn để thuận tiên cho việc đọc sách, làm việc, nghỉ ngơi hay thưởng thức những ly cà  phê, nhâm nhi tách trà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc xích đu ở một góc nhỏ  nào đó. Nhớ rằng, hãy lựa chọn những loại được thiết kế sang trọng, màu sắc hài hòa với các vạt dụng xung quanh để khu vườn của bạn trông thật ấn tượng.

Bê tông và cỏ xanh

Xu hướng hiên nay đang được nhiều chủ nhà áp dụng chính là bê tông và cỏ xanh ngày càng phổ biên được ưa chuộng. Trông khu vườn thật sự gọn gàng và xinh mắt với lối đi lát bê tông kết hợp những mảng cỏ xanh mướt.

Mách nhỏ bạn 8 cách trang trí sân vườn vừa đẹp vừa hợp xu thế

Lối vào nhà

Nếu sân vườn được trải dài xi măng, tại sao bạn không thêm vào danh sách sân vườn của mình một con đường nhỏ phía trên bằng ách rải sỏi có màu đen hoặc trắng để thêm chút nổi bật. Ấn tượng thị giác sẽ thật sự tuyệt vời bởi sự tương phản giữa màu sắc của tư nhiên và nhân tạo luôn cuốn hút và làm xao xuyên lòng người.

Hàng rào hoa

Hoa luôn là loại vật liệu yêu thích và rất nhiều hữu ích trong việc trang trí mọi không gian sống và sân vườn cũng không là trường hợp ngoại lệ. Trồng một hàng rào hoa là cách trang trí sân vườn được khá nhiều người ưa chuông và áp dụng.

Categories: TIN TỨC

Chọn màu sơn hợp phong thủy giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn

No Comments
Chọn màu sơn hợp phong thủy giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn

Màu sơn là một phần không thể thiếu để tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà mà bạn vừa xây. Bên cạnh việc chọn lựa màu sơn chất lượng, nó còn đóng vai trò tạo nên phần hồn của ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn phải xem xet kỹ lưỡng nhiều yếu tố nhưng đặc biệt lưu ý đến việc chọn sơn theo phong thủy.

Màu sơn được dùng nhiều nhất và y nghĩa của chúng

Nguyên tắc chung nhất của việc lựa chọn màu sơn chính là: Hướng nhà thu nhận nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên chọn màu sơn có gam lạnh để trung hòa, và nếu ngôi nhà thiếu sáng thì lựa gam nóng, rực rỡ. Sau đây là một số màu sơn nhà được sử dụng nhiểu nhất và những ý nghĩa của chúng.

– Màu xanh: gồm các tông màu xanh lá cây, xanh lam và những gam xanh tổng hợp. Nó thuộc gam lạnh, nhằm tạo ra sự tươi mát và nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà được thiết kế để đón ánh nắng trược tiếp thì màu xanh là lựa chọn hoàn hảo.

– Màu vàng: Tượng trưng cho sự may măn, phồn thịnh. Đối với màu vàng ánh kim bạn nên chọn các tôngmàu nhẹ để các bức tường không quá lòe loẹt, phô trương mất thẫm mỹ để hài hòa. Màu vàng phù hợp với nhưng ngôi nhà thiếu sáng.

– Màu hồng: Màu đặc thù dành cho những người thích lãng mạn, tông màu này thích hợp cho khooang gian của trẻ em và chị em phụ nữ. Màu hồng có sự nổi bật vừa phải, khá cân bằng với nhiều loại nhà được thiết kế khác nhau.

– Màu trắng: Màu trắng mang lại cảm giác tinh tế, thanh khiết, thích hợp với gia chủ thích sự đơn giản. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng, lựa chọn số một của những ngôi nhà trong thành phố.

Chọn màu sơn hợp phong thủy giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắnĐây chỉ là một trong những tông màu cơ bản. Để chọn màu sơn theo sở thích, các bạn vẫn có thể tham khảo thêm các tông màu khác tại các nhà phân phối sơn chất lượng hay trên các trang mạng xã hội, diễn đàn bất động sản  để tìm thấy màu sơn mình thích nhất. Một điểm lưu ý khi lựa chọn màu sơn theo phong thủy là nên sử dụng một tông màu chủ đạo không nên dùng quá 3 màu sơn cho một ngôi nhà để tránh tình trạng rối mắt.

Bí quyết lựa chọn màu sơn cực chuẩn theo mệnh

Lựa chọn màu sắc như thế nào để phù hợp với phong thủy của gia chủ là câu hỏi được  nhiều người đặt ra. Đâu tiên, nếu như bạn đã chọn được màu sơn hơp mệnh sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào, van sự như ý, trong ấm ngoài êm.

Với mỗi bản mệnh thì sẽ chọn màu sơn phù hợp nhất. Theo phong thủy vfa được các chuyên gia nghiên cứu cho thấy nếu màu sơn nhà mà phù hợp mệnh thì giúp cho mọi điều thuận buồm xuôi gió. Điều quan trọng nhất trước khi chọn màu sơn là bạn cần phải biết chính xác mệnh để chọn màu sơn phù hợp, khắc với mệnh nào để có sự chọn lựa thuận lợi.

Mệnh của mỗi người sẽ dựa trên ngũ hành: mộc, hỏa, thổ, kim và chúng tồn tại theo quy luật tự nhiên. Màu sơn nhà cũng tồn tại và thay đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi loại tương ứng với một màu nhất định.

Chọn màu sơn hợp phong thủy giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn

– Mộc hợp với màu xanh lá

– Kim là màu vàng nhạt, màu trắng

– Hỏa phù hợp màu đỏ

– Thủy hợp với màu xanh nước biển, tím, đen

– Thổ là màu vàng đất và nâu.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn bạn cũng nên dựa trên sự tương hợp giữa các ngũ hàng như: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ tương ứng với các màu sắc như:

– Mệnh Mộc: Chỉ nên chọn màu sơn xanh hoặc đen, không nên chọn màu vàng và trắng

–  Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn nhà màu màu vàng, trắng, ánh bạc, Không chọn tông màu đỏ

– Mệnh Hỏa: Nên sơn màu đỏ, dam cam, hồng, không nên chọn màu xanh dương.

– Mệnh Thủy: Chọn tông màu đen, tím, xanh lam, không chọn màu vàng đất hay màu nâu.

– Mệnh Thổ: Sơn màu nâu, vành hay xám, không sử dụng màu xanh lá.

Categories: TIN TỨC

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

No Comments
3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Nhiều người mua nhà vườn ngoại o luôn tỏ ra băn khoăn, lo lắng trước khi ra quyết định của mình. Trong khi đó co nhiều người lại không có sự chuẩn bị, xem xét kỹ càng những điểm cần chú ý trước khi quyết định bỏ một khoản tiền lớn để mua mảnh đát đos, để rồi sau đó phải hối tiếc về sau.

Vậy làm thể nào để những tình huống như vậy? Nói cách khác, chúng ta cần lưu ý những điều gì hay cơ sở nào giúp chúng ta được ra những quyết định sáng suốt? Tất nhiên, rất khó để có thể trả lời ngay đáp án chon mình. Người mua nhà vườn ngoại ô cần lưu ý tránh 3 sai lầm thường mắc ở bài viết này.

Nhà vườn ngoại ô là gì?

Nhà vườn ngoại ô một trong những phong cách hưởng thụ văn minh của những người giàu có từ lâu đời ở Châu Âu, và các nước phát triển khác trên thế giới. Đối với người Việt  Nam mình hiện nay chỉ những người sở hữu tài sản to lớn, có điều kiện cũng đang tìm kiếm để lựa chọn cho mình một ngôi nhà vườn ở ngoại ô tuyệt đẹp, có đủ tiện nghi khi giá đất đang ở mức không thể thấp hơn được nữa. Một chốn bình yên tránh xa những lo toan, khói bụi, tấp nập nơi thành thị đông người nhưng không quá xa vơi trung tâm thành phố và đặc biệt thuận tiện trong quá trình sinh hoạt và giao thông.

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Tìm hiểu và mua một căn nhà vườn quá xa thành phố

Đây là vấn đề đặt lên hàng đầu. Bạn nên lưu ý khi mua nhà vườn không quá xa. Thời gian di chuyển từ địa điểm bạn có ý định mua và thành phố không nên quá 45 phút chạy xe hơi. Tốt nhất ở khoảng 25 – 35 phút là đẹp. Đường giao thông phải thuận lợi, gần các trung tâm mua sắm, kết nối với đô thị bằng các tuyến đường huyết mạch hay cao tốc. Nếu như đoạn đường từ đi làm từ đến nhà vườn thường xuyên ách tắc giao thông, ổ voi ổ ga, hay thường xuyên bị ngập lụt khi xuất hiện những cơn muaư sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ bỏ bê hoặc bán nó đi thôi. Ý định thư giản, nghĩ dưỡng mỗi cuối tuần ở nhà vườn sẽ bị phá sản.

Khí hậu, cảnh quan tự nhiên xung quanh không đẹp

Nhà vườn ngoại ô mà nằm trong vùng khí hậu nằng nóng, khô hạn, đất đai cằn cối dẫn đến tình trạng cây cối khô héo, không phát triển được. Điều này chẳng khác bạn đang hành xác mình vào những hôm cuối tuần chức không phải là nghỉ ngơ.Tỷ lệ xây dựng cũng điều bạn cần được chú ý, mật độ xây dựng trong vùng đất đó phải thấp, thông thoáng gió. Tại Châu Âu, mỗi dự án nhà vườn ngoại ô sẽ có quy hoạch chỉ xây dựng tưg 10 – 20 căn hộ  nhằm thuận tiên cho việc quản lý, lối sống hòa đồng, văn minh. Thật thú vị nếu như bạn sỡ hữu một căn nhà vườn xinh đẹp thì nó thực sự có giá trị nếu được nằm trong 1 khu nhà vườn đã được quy hoạch với những người hàng xóm thân thiện có cùng sở thích.

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Hạ tầng thiếu, dịch vụ không tốt

Cơ sỏ hạ tầng vùng ngoại ô thường thiếu thốn đủ thứ từ điện đường lòng thòng , không có bãi đỗ xe hay có nhưng quá nhỏ và mất an toàn, ống thoát nước thải bốc mùi hôi thối, không có nước sạch để dùng, thoát nước mưa, điện thoại mất sóng, internet chậm … Để được thư giãn một ngày trọn vẹn thì thực sự với hạ tầng như vậy thì không phải mua việc cực nhọc vào thân để rồi. Bên cạnh đó, công tác an ninh là điều bạn cần cân nhắc chỉ chọn những na vườ có quản lý, bảo vệ 24/7, chăm sóc cây cảnh  khi bạn đi làm việc … cũng phải được đáp ứng đầy đủ. Vị trí khu nhà vườn ngoại ô phải gần các trạm y tế, các trung tâm mua sắm cùng với giao thông thuận tiện.

Categories: TIN TỨC

Tổng hợp 7 màu sơn nhà đẹp nhất không bao giờ lỗi thời

No Comments
Tổng hợp 7 màu sơn nhà đẹp nhất không bao giờ lỗi thời

Bức tường cũng là điểm nhấn quan trọng giúp tạo ấn tượng khách quan của ngôi nhà. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn màu sơn nào đẹp mà không bị lỗi thời để tạo nên một bức tường hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn  thì dừng lại và xem qua bài viết dưới đây nhé.

Màu xám kết hợp thêm một chút nâu nhạt trung tính

Trong những năm gần đây và theo như nghiên cứu cho thấy rằng các năm sau nữa thì những gam màu này sẽ được nhiều gia chủ lựa chọn. Gam trung tính là một trong những màu sơn không bao giờ bị lỗi thời bởi nó mang lại cho chúng ta cảm giác sang trọng. Đặc biệt, màu sơn xám kết hợp cùng nâu nhạt còn có khả năng chống chịu tốt với mọi tác đông và độ bên lâu hơn so với những gam màu khác dó đó bạn có thể giữ lại màu sơn sau nhiều năm mà không bị phai màu.

Màu vàng

Màu vàng gam màu quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta, không chỉ trong không gian nội thất, mà còn nó còn được ưu ái hơn cả trong khâu chọn lựa màu sơn nhờ vẻ ấm cúng, thân thiện mà tông màu này mang lại.  Màu vàng chính là một sắc màu trẻ trung, phù hợp với các vùng nhiệt đới.

Tổng hợp 7 màu sơn nhà đẹp nhất không bao giờ lỗi thời

Màu xanh nhạt

Nếu ngôi nhà được thiết kế và xây dựng theo phong cách đồng quê thì hãy bỏ túi cho mình tông màu này nhé, đừng bỏ lỡ cơ hội mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Việc kết hợp màu xanh nhạt và màu hàng rào trước cổng màu trắng cùng mái ngói đỏ sẽ tạo ra điểm đọc đáo.

Màu trắng

Khi bạn quyết định chọn màu sơn trắng cho toàn bộ ngôi nhà, chắc chắn rằng bạn có thể tối giản được lượng đèn điện thắp sáng hàng ngày giúp tiêt kiệm được khoản chi tiêu khá lớn cho tiền điện mỗi tháng. Quả thật màu trắng luôn được người dừng ưu tiện cọn lựa đầu tiên và không bao giờ lỗi. Dù bạn theo đuổi bất kì một phong cách nào hay nội thất nào đi chăng nữa thì tường sơn màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn và thông minh.

Hơn nữa, với màu sơn phổ thông, đơn giản này, bạn sẽ chẳng đau đâu hay gặp phả khó khăn gì khi chọn nội thất để trang trí hay thay đổi phong cách của căn nhà. Tuy nhiên, đây là tông màu không được khuyên sùng cho những hộ gia đình có trẻ nhỏ.

Tổng hợp 7 màu sơn nhà đẹp nhất không bao giờ lỗi thời

Màu ghi

Một gan màu sắc trung tính, phù hợp với mọi không gian. Những gam màu này thường tỏ ra đặc biệt theo khuynh hướng hiện đại, đề cao sự đơn giản  nhưng sang trọn. Khi bức tường là những màu ghi, bạn có thể dễ dàng kết hợp các vật dụng khác trong không gian sống của mình để tạo điểm nhấn, như phòng khách sang trong, phòng ngủ vừa lãng mạn, vừa hiện đại với điểm nhấn chính là màu hồng pastel. 

Màu xanh pastel

Đây là màu sắc bạn nên cân nhắc để chọn cho gian bếp của mình nhé. Gam xanh chủ đạo mang tính thoáng mát, rộng rãi sẽ giúp cho không gian bếp thường xuyên nấu nướng sẽ trở nên dịu mát hơn nhiều.

Đặc biệt những ngôi nhà theo phong cách Rustic thì màu sơn pastel rất phù hợp. Bạn cũng có thể kết hợp màu sơn này với tường gạch thô, tùy chỉnh tông đậm nhạt theo sở thích để tạo nên một bức tường thú vị. Khi sử dụng màu xanh pastel cho ngoại thất sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Màu xanh bạc hà

Xanh bạc hà là tông màu sơn dịu mát, trẻ trung nhưng nó lại rất cá tính khi kết hợp cùng với phong cách cổ điển retro. Thật hiếm đây là một màu sắccó khả năng biến hóa đa dạng!

Categories: TIN TỨC

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

No Comments
Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi để gia chủ tiếp đãi khách mà còn là không gian nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Khi khách tới nhà, phòng khách chính là không gian đầu tiên được chú ý và đập trước mắt. Việc bài trí phòng khách phòng khách như thể nào cho hợp phong thủy và thể hiện được tính cách của gia chủ là những điều mà rất nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, đây là nơi cần phải được ưu tiên hàng đầu. Khi thiết kế phòng khách, bố cục, màu sắc, cách trang trí, mà chúng ta còn phải quan tâm đến phong thủy. Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại mọi may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà.

Ánh sáng cho phòng khách

Không nên để phòng khách quá u ám, nghĩa là ánh sáng trong phòng phải luôn đầy đủ, không khí phải được lưu thông đều đặn vì nó đóng vai trò quan trọng nhằm thu hút vận khí tốt. Phòng khách khi thiết kế phải là nơi đón nhận và hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất bất cứ chổ nào trong căn phòng cũng có nhận ánh sáng để mang loại sự thoải mái, hài hòa và yên bình cho gia đình.

Những góc khuất ở phòng khách bạn nên chú ý bố trí ánh sáng hợp lý. Đặc biệt không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng khác vì đây là dấu hiệu của sự tiêu tốn tài sản, của cải. Các luồng khí từ nhiều cửa sẽ có khả năng xung khắc với nhau, không tốt cho phong thủy. Cẩn thận trong việc thiết kế ánh sáng cho phòng khách của ngôi nhà là cách tốt nhất để giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Sofa và Tủ

Đối với phong thủy trong phòng khách, bộ sofa tượng trưng cho “Thủy” còn tủ chính là “Sơn”. Do đó bạn phải chọnn những chiếc tủ cao hơn bộ sofa. Cũng cần cân nhắc để chọn được sofa đủ bộ có màu sắc hợp phong thủy với màu sơn của phòng khách. Phòng khách không nên trang trí các chi tiết có sắc nhọn. Điều này dễ tạo nên sự bất hòa cho các thành viên trong gia đình. Để đón may mắn,  tài lộc vào nhà, bạn cũng có thể đặt thêm các đá phong thủy hay bộ cốc phong thủy,…

Nên dùng và trang trí nhiều vật dụng hình tròn

Phòng khách là nơi tiếp đãi mọi người nên bạn cần tạo cho căn phòng một bầu không khí mát mẻ, hài hòa. Vì thế, bạn nên đặt những vật trang trí có hình tròn. Nó tượng trưng cho yếu tố “dương” để mang lại cảm giác ấm cúng cho mọi người khi bước vào căn phòng.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc và sự sắp xếp đồ vật hợp lý

Bố trí phòng khách yếu tố hàng đầu cần lưu ý đến đó là màu sắc, các ảnh hưởng của từng đồ vật. Bộ bàn ghế Sofa ngoài yếu tố thẫm mỹ, trang trí còn có ý nghĩa khác cho phòng khách. Bạn nên đặt bộ sofa có kích thước và màu sắc hợp với căn phòng. Phong thủy tốt hãy chọn những loại sofa có góc vuông hoặc chữ U và sắp xếp làm sao cho khách và gia chủ đều có hướng nhìn ra cửa, nhưng tránh trường hợp đối diện với cửa ra vào.

Để tăng tài vượng lộc, bạn cần bố trí những vật chiêu tài như hồ lô, ngọc như ý, tỳ hưu, thần tài, cóc 3 chân ở trong phòng khách. Những vật này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, giảm thiểu mọi rủi ro xảy ra.

Ngoài ra, bạn nên đặt cây xanh trong phòng để tạo sinh khí cho gia chủ. Để các loại cây cỏ phát huy hết  tác dụng thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở góc Đông Nam. Nên tránh những loại cây có gai, đặc biệt là không nên đặt cây xương rồng trong phòng khách.

Categories: TIN TỨC

Landmark 81 – Niềm kiêu hãnh của kiến trúc Việt

No Comments

Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,3 m, có 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, là tòa nhà cao nhất Việt Nam và thuộc top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Thời gian vừa qua liên tục xuất hiện trên mạng các bức ảnh “sống ảo” cùng với tòa nhà cao trọc trời của các ngôi sao và các bạn trẻ . Cứ ngỡ đây là một điểm nào đó ở nước ngoài, tìm hiểu kỹ hơn thật bất ngờ đây là một địa điểm ở Sài Gòn, Việt Nam và điều tuyệt vời hơn nữa công trình này cũng được sự đầu tư và hoàn thành bởi chính đôi bàn tay và khối óc người Việt.

Landmark 81 – Tòa nhà cao nhất Việt Nam

Ngày 26/7/2018, tòa nhà Landmark 81 được khánh thành đã trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam và lọt vào top những tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 461.3 m, có 81 tầng. Tòa nhà này đã phá kỷ lục của tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Việt Nam. Và là một trong 10 toàn nhà cao nhất thế giới. Landmark 81 Tower thuộc Khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam – Vinhomes Central Park do tập đoàn Vingroup đầu tư. Địa chỉ cụ thể của tòa nhà Landmark 81 là trong Khu đô thị Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Y tưởng xây dựng tòa nhà được lấy cảm hứng từ bụi tre – hình ảnh vươn mình mạnh mẽ thể hiện sức mạnh đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc và sức mạnh kinh tế, chính trị trong thời đại hội nhập. Sau khi khai trương tòa nhà đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người Việt Nam. Vậy ngoài độ cao kỷ lục tòa nhà này, mỗi nơi của tòa nhà có những công năng như thế nào?

Theo đại diện chủ đầu tư:

Tầng B2, B3: Hầm để xe. Đảm bảo rộng thênh thang

Tầng B1, 1, 2, 3 là Trung tâm thương mại Vincom với diện tích mặt sàn 59.000 m2. Giống như các trung tâm thương mại khác, Vincom Center Landmark 81 cũng sở hữu nhiều không gian vui chơi, giải trí ví dụ như cụm rạp chiếu phim CGV với màn hình cong IMAX kích thước ngang 22m và cao 12,4m; sân băng tự nhiên Vincom Ice Rink rộng gần 2.000m2 và tổ hợp vui chơi giáo trí tiNiWorld.

Tầng 4: Khu club house dành cho cư dân gồm hệ thống hồ bơi, gym, spa, bar và lounge ngoài trời.

Tầng 5: Sảnh lounge tiêu chuẩn 5 sao và nhà sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân, nhà hàng cao cấp.

Tầng 6 đến 40: Khu căn hộ hiện đại với căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, sky villa. Hệ thống này hiện có khoảng 900 căn hộ kèm theo đó là những dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương mại Officetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao diện tích 400m2 với góc nhìn 180 độ.

Tầng 42 đến 76: Khách sạn Vinpearl 5 sao. Khu khách sạn 5 sao Vinpearl có quy mô khoảng 450 phòng; phòng tổng thống sang trọng bậc nhất có diện tích lên đến 1.000 m2 với tầm quan sát 360 độ quanh thành phố. Nhà hàng và sky bar ở tầng 66 và 67 có góc nhìn rộng 360 độ. Tất cả đều rất sang trọng và lộng lẫy.

Tầng 79 đến 81: Đài quan sát.

Đây chắc chắn là một công trình để cho chúng ta được tự hào và thế giới biết đến nhiều hơn. Nếu cuối tuần này bạn băn khoăn chưa biết đi đâu, chắc chắn đây là một địa điểm tuyệt với để bạn khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn là người yếu tim và sợ độ cao thì hãy cân nhắc khi có ý định lên các tầng cao hơn nhé.

Categories: TIN TỨC

Top 4 nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay

No Comments

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đã mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài kể từ năm 2015. Dưới đây là top 4 nhà đầu tư bất động sản đáng chú ý và uy tín nhất hoạt động tại Việt Nam.

  1. Đất Xanh Group

Được thành lập vào năm 2003, Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là công ty được xếp hạng một trong những nhà phát triển tốt nhất tại Việt Nam.

Tập đoàn sở hữu một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn & Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh. Họ phát triển cả các dự án khu dân cư và thương mại, cung cấp các dịch vụ bất động sản khác như phân phối tài sản, môi giới và dịch vụ tư vấn bất động sản.

Các dự án mà tập đoàn đã và đang thực hiện là: Sunview Town, Sunview 1, Sunview 2, Phú Gia Hưng, Luxcity, Opal Garden, Opal Riverside, Opal Skyview, Gold Hill…

Kết quả hình ảnh cho Dự án Sunview Town do Đất Xanh Group thực hiện

Dự án Sunview Town do Đất Xanh Group thực hiện

  1. FLC Group

Được thành lập vào năm 2008, FLC Group là một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Việt Nam và có trụ sở tại Hà Nội. Công ty sở hữu một số công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, giáo dục, truyền thông, khai thác mỏ, công nghệ, hàng không và các lĩnh vực khác.

FLC Group nằm trong Top 10 giải thưởng Nhà phát triển bất động sản do BCI Asia trao giải. Tập đoàn cũng nằm trong top 10 nhà phát triển có uy tín hàng đầu tại Việt Nam theo Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam.

Các dự án bất động sản của FLC Group bao gồm FLC Green Home, FLC Ecohouse Long Biên, FLC Twin Towers, FLC Stars Tower, FLC Sầm Sơn Beach and Golf Resort, FLC Complex Phạm Hùng, FLC Complex Thanh Hóa…

  1. Vingroup

Được thành lập vào năm 1993 và có trụ sở tại Hà Nội, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam, với hàng chục công ty con hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các công ty con hoạt động trong thị trường bất động sản là Vincom, VinHomes, VinPearl, Vinpearl Land, Vinmec…

Hình ảnh có liên quan

Vincom Mega Mall Royal City – dự án bất động sản nổi tiếng của Vingroup

Ngoài bất động sản, Vingroup còn có các công ty con hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại, y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp nặng và các ngành công nghiệp khác. Đáng nói là ngoài các dự án khu dân cư và thương mại, họ cũng sở hữu hơn 1000 siêu thị.

Chủ sở hữu của tập đoàn Vingroup là Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, theo bảng xếp hạng của Forbes gần đây.

Tập đoàn Vingroup đã được xếp hạng trong số 10 nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam. Vingroup cũng được tạp chí Euromoney đánh giá là nhà phát triển tốt nhất Việt Nam.

Vinhomes Central Park là dự án lớn nhất của Vingroup cho đến nay, trị giá 1,5 tỷ USD và bao gồm tòa nhà 81 tầng.

  1. CapitaLand Vietnam

Tính đến năm 2017, sau 22 năm hoạt động, CapitaLand đã giành được 11 giải thưởng, trong đó có “Nhà phát triển giỏi nhất Việt Nam” từ Propertyguru Vietnam Property Awards.

CapitaLand là một trong những nhà phát triển bất động sản được công nhận nhất ở châu Á. Công ty có trụ sở tại Singapore nhưng cũng mở rộng hoạt động tại 30 quốc gia trên toàn cầu. CapitaLand chủ yếu tập trung vào Trung Quốc và Singapore, nhưng trong vài năm qua, họ đã phát triển một số dự án mới tại Việt Nam.

CapitaLand có danh mục đầu tư ấn tượng với các dự án trị giá hơn 85 tỷ USD. Họ phát triển mọi thứ, từ các trung tâm mua sắm, các dự án hỗn hợp, nhà ở, căn hộ dịch vụ, các khu thương mại và giải trí…

Cho đến nay, họ đã hoàn thành 10 dự án nhà ở tại Việt Nam, tất cả đều là các chung cư cao tầng.

Còn nhiều công ty, nhà đầu tư bất động sản uy tín khác ở Việt Nam, nhưng 4 cái tên trên là những tập đoàn lớn hơn cả. Mọi dự án mà họ ra mắt đều đạt thành công lớn và được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Categories: TIN TỨC