thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào?

Đối với các quốc gia phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy vẫn luôn là một thứ mà nhiều người quan tâm, từ xây nhà, mua đất đến việc xếp đặt các đồ vật, màu sơn… Tùy theo từng cung mệnh mà sẽ có những lựa chọn phù hợp. Với Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý khi chọn màu sơn cho căn nhà cũng như phòng ngủ.

Mục Lục

1. Ai thuộc mệnh Mộc?

Các cung mệnh được tính theo năm sinh Âm Lịch, và người thuộc mệnh Mộc tương ứng sinh vào các năm như Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão… Bạn có thể tra trong các sách tử vi hoặc trên Internet để biết cung mệnh của mình.

Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sức sống của thực vật và sự gắn kết giữa các bộ phận thân, cành, rễ, lá. Những người mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, chu đáo, dễ cảm thông với người khác. Những việc họ làm thường có liên quan đến mọi người chứ không làm việc một mình. Họ cũng hay tìm sự đồng thuận từ mọi người trước khi đi thẳng vào một vấn đề nào đó.

màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộcChọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Người mệnh Mộc cũng rất hào phóng, khoan dung và dịu dàng nên được nhiều người yêu mến. Họ giàu trí tưởng tượng và hay có những ý tưởng độc, lạ nên thường khá thành công trong sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến cao. Nhiều người có tài năng nghệ thuật nhờ trí tưởng tượng phong phú này. Người mệnh Mộc thường được nhiều người yêu mến bởi sự điềm tĩnh và nhã nhặn

2. Chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn hướng phòng ngủ là hướng Bắc – hướng của mệnh tương sinh Thủy hoặc cũng có thể chọn hướng Nam và Đông Nam – hướng theo đúng mệnh của mình, sẽ giúp vận mệnh tốt hơn.

Việc chọn màu sắc cho phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng nên chọn những màu sắc thuộc cung mệnh tương sinh – Thủy – hoặc màu đúng cung mệnh. Tránh màu của cung khắc hoặc các cung khác không liên quan vì chọn sai màu phong thủy không hợp mệnh sẽ khiến cho danh vọng tiền tài của gia chủ bị ảnh hưởng ít nhiều. Dưới đây là một số gợi ý về màu sơn phòng ngủ mệnh Mộc phù hợp nhất.

Màu xanh lá: đây vừa là màu của lá cây, vừa tượng trưng cho sức sống dồi dào, tràn đầy và luôn hướng về phía trước. Màu sắc tươi tắn này cũng có tác dụng tốt với sức khỏe, đem lại cảm giác sảng khoái, thư thái cho người mệnh Mộc. Nên sơn màu xanh lá cây kết hợp với 1 số gam màu khác cho căn nhà thay vì chỉ ở phòng ngủ.

chọn màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộcMàu sơn xanh thường được chọn là màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Màu nâu: màu của gỗ, của đất cũng rất hợp với người mệnh Mộc nhưng lại không thường được sử dụng sơn nhà vì màu nâu trầm buồn, mang lại vẻ u ám, không tốt cho cảm giác cũng như vừa mắt. Vì vậy cần khéo léo kết hợp nó bằng cách để màu sơn nâu cho các họa tiết trang trí hoặc mua các đồ vật có màu nâu cho phòng ngủ như giường, tủ, bàn…

Màu xanh lam: đây là màu tượng trưng cho cung mệnh Thủy – cung mệnh tương sinh của mệnh Mộc. Cây cần nước để sống và phát triển. Việc chọn màu sơn xanh lam vừa tạo cảm giác yên bình, mát mẻ vừa giúp cho gia chủ mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp. Hơn nữa, xanh lam cũng là một trong những gam màu biểu tượng cho mùa xuân – mùa của hy vọng và sức sống.

Theo phong thủy, những người mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim nên cần tránh sơn phòng ngủ bằng những màu như trắng, bạc, vàng, vàng trắng… vì sẽ gặp nhiều xui xẻo và chuyện không may.

Tốt nhất là gia chủ nên kết hợp cả 3 gam màu gợi ý trên cho căn nhà của mình chứ không chỉ riêng phòng ngủ. Việc kết hợp hài hòa những màu sắc hợp mệnh cho căn nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Trên đây là một số chia sẻ về việc chọn màu sơn nội thất phòng ngủ dành cho những người thuộc mệnh Mộc. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý và hợp lý nhất cho khoảng không gian riêng tư của mình.

Rate this post