thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Tìm hiểu sơn phòng khách màu xanh lá sao cho phù hợp nhất

Màu sơn cho ngôi nhà là một điều vô cùng cần thiết. Bạn nghĩ sao về sơn màu xanh lá? Cùng tìm hiểu sơn phòng khách màu xanh lá sao cho phù hợp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Phòng khách màu xanh lá cây liệu có quá sặc sỡ?

Phòng khách là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Vì thế mà nhiều người sẽ chọn  những gam màu trung tính. Là một màu sắc nổi bật và sặc sỡ nên hiển nhiên màu xanh lá cây sẽ không được sử dụng nhiều trong thiết kế phòng khách.

Tuy nhiên, đối với những người ưa thích một không gian xanh, tươi mát và tạo cho bản thân cảm giác thiên nhiên thì việc sơn phòng khách màu xanh là vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó, việc sơn phòng khách màu xanh lá này sẽ rất hợp lý nếu như gia chủ là những người yêu thích trồng cây xanh và là người yêu thiên nhiên.

Ngoài ra, nếu muốn một không gian thông thoáng và trung lập, chủ nhà cùng có thể sử dụng những màu sơn xanh lá nhạt kết hợp cùng màu trắng hoặc màu pastel.

Màu xanh lá cây phòng khách trong phong thủy

Khong-gian-xanh-la-thu-hut
Không gian xanh lá thu hút

Xem ngay: Gợi ý một số cách phối màu sơn trần nhà đẹp để biết cách phối đẹp

Trong phong thủy thì màu xanh lá cây thuộc hành mộc, tượng trưng cho sự phát triển và hàn gắn. Những người thuộc mệnh Mộc và Hỏa thì khi sơn màu xanh này sẽ góp phần tăng thêm vận khí và tài lộc cho họ.

Ngoài ra, màu xanh cũng đại diện cho hệ sinh thái, cho thiên nhiên. Con người luôn cần sự liên kết với thiên nhiên, một cuộc sống mà thiếu vắng đi thiên nhiên sẽ là một cuộc sống nhàm chán và cô liêu.

Ứng dụng của màu xanh lá trong thiết kế nội thất

Màu xanh lá có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích sự sáng tạo, thể hiện sự nổi bật trong nghệ thuật do đó thường xuyên được ứng dụng vào những không gian cần sự hài hòa, thể hiện tính nổi bật hoặc cần kích thích sự sáng tạo.

Chọn không gian sống có màu xanh hoặc không gian sống có điểm nhấn màu xanh rất phù hợp với những người cọc cằn và phải sống trong môi trường áp lực.

Khi thiết kế phòng khách màu xanh lá cần chú ý những điều sau:

  • Luôn tạo điểm nhấn cho thiết kế
  • Lồng ghép cây xanh vào phòng khách màu xanh luôn là điều nên làm
  • Chú ý khi bố trí nội thất, màu xanh không phù hợp với một không gian quá nhiều đồ nội thất.
  • Nên hạn chế sử dụng ánh sáng vàng để làm nổi bật nội thất, ưu tiên sử dụng ánh sáng trắng.

Các mẫu trang trí phòng khách màu xanh lá cây ấn tượng 

Màu xanh lá cây đang có một điểm quan trọng trong trang trí nhà, và không khó để hiểu tại sao. Một tông màu linh hoạt, màu xanh lá cây có thể truyền cảm hứng cho sự yên tĩnh và tươi mát hoặc tạo ra một chủ đề đầy tâm trạng, táo bạo. Từ ô liu đến cây xanh, nhiều người thích trang trí với màu xanh lá cây, đặc biệt là trong phòng khách.

Cho dù bạn thích một cái nhìn hiện đại hay bạn chọn các sắc thái trung tính hơn của màu xanh lá cây. Màu sắc này sẽ mang đến cho gia chủ những điều đặc biệt và cả những điều thực sự tươi mới nữa.

Khong-gian-doc-la
Không gian độc lạ

Click ngay: màu sơn phòng khách để biết các màu đẹp

Ở mẫu thiết kế trên, ta có thể thấy được bộ ghế sofa đã được sử dụng để tạo điểm nhấn cho thiết kế. Ngoài ra, cây xanh cũng được lồng ghép vào phía sau ghế sofa tạo cảm giác vững trãi cho người ngồi cùng như giúp cải thiện không khí trong phòng khách.

Mẫu thiết kế trên đã sử dụng phong cách hiện đại mang tới sự gọn gàng và tiện lợi. Phần mảng xanh đã được tận dụng để mang tới những điểm nhấn, sức sống cũng như giúp không gian bớt bị trống trải và đơn điệu.

Ngôi nhà của bạn sẽ thu hút mọi người từ ánh nhìn đầu tiên bởi những món đồ nội thất có màu xanh luôn có xu hướng nổi bật. Do đó chúng thường xuyên được chọn làm điểm nhấn trong phòng khách.

Trên đây là sơn phòng khách màu xanh lá sao cho phù hợp nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post