thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Lựa chọn màu sơn phòng khách để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn thì phòng khách là điểm nhấn vô cùng quan trọng. Đặc biệt là màu sắc sơn là yếu tố chính. Dưới đây là lựa chọn màu sơn phòng khách để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Mục Lục

Lựa chọn màu sơn phòng khách

Xác định cửa chính phòng khách nhà bạn

Đầu tiên, hãy xác định đâu là cửa chính phòng khách – nơi đón nhận các luồng khí từ bên ngoài vào căn nhà bạn. Cửa có diện tích lớn nhất là cửa chính phòng khách nhé!

Do đó, bạn cần đo đạc diện tích các cửa  ở phòng khách nhà mình. Ví dụ, đối các phòng kiểu chung cư, cửa chính ở đây có thể là cửa ban công chứ không phải cửa chính ra vào.

Xác định hướng phòng khách nhà bạn

Xac-dinh-khong-gian-phong-khach
Xác định không gian phòng khách

Xem ngay: Gợi ý một số cách phối màu sơn trần nhà đẹp để biết cách phối đẹp

Hướng cửa chính phòng khách là hướng phòng khách của căn nhà bạn. Do đó, bạn cần xác định cửa phòng khách hướng về phía nào.

Nếu cửa chính phòng khách chỉ đúng hướng Đông/Tây/Nam/Bắc thì trong phong thủy, người ta gọi là chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc, nói chung là Tứ chính. Nếu cửa chính phòng khách chỉ hướng Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc thì được gọi là Tứ ngung.

Chọn màu sắc phù hợp theo từng hướng cho phòng khách như thế nào?

Phòng khách quay về hướng Đông

Trong ngũ hành, Đông thuộc Mộc mà mộc khắc thổ sẽ sinh lộc và màu vàng tượng trưng cho Thổ. Do đó, màu phù hợp cho cửa hướng Đông là màu vàng, màu café sữa hoặc nâu đất (đậm hay nhạt thì tùy vào sở thích của chủ nhà và kết hợp với các khối màu khác của căn nhà).

Phòng khách quay về hướng Nam

Hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim sẽ sinh tài lộc. Đại biểu cho hành Kim là màu trắng, tro nhạt. Màu trắng và màu tro nhạt là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Phòng khách quay về hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim, Kim khắc Mộc sinh tài lộc. Đại biểu cho hành Mộc là màu xanh, lục nên bạn có thể chọn màu xanh, lục để làm màu sơn nhà chủ đạo cho phòng khách.

Phòng khách quay về hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa sinh lộc. Hồng, đỏ, hồng phấn, tím đỏ là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách của bạn.

Nếu phòng khách của bạn quay về hướng Tứ ngung, thì bạn nên chọn màu tương ứng với từng hướng cụ thể: hướng Đông Nam chọn màu vàng, café sữa; hướng Tây Nam chọn màu lam, màu xanh dương; hướng Tây Bắc chọn màu xanh lục, xanh lá; hướng Đông Bắc chọn màu lam, màu xanh dương.

Ngoài cách chọn theo phong thủy trên, bạn có thể chọn màu theo sở thích, theo những vật dụng nội thất sẵn có… Để thêm sự phong phú cho ngôi nhà của bạn thì dưới đây sẽ là những cách phối phù hợp.

Chọn màu sắc phù hợp theo từng phong cách cho phòng khách

Phòng khách với những màu sắc nhẹ nhàng – thư giãn

Phong-khach-nhe-nhang
Phòng khách nhẹ nhàng

Tựa như những làn sóng biển mát mẻ, không gian của bạn như một bãi biển khi kết hợp màu xanh dương khi kết hợp với màu xám. Hoàn thiện bức tranh này bằng cách kết hợp màu nâu gỗ  và nâu đậm để làm điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn nhé!

Phòng khách với sắc màu ấm áp – đoàn tụ

Phong-khach-am-ap
Phòng khách ấm áp

Chọn màu sơn sáng ấm áp cho phòng khách và kết hợp với các gam màu trung tính có thể mang tới nguồn năng lượng cho không gian khách mà không quá bức bối khó chịu. Bạn có thể tham khảo sơn nhà màu vàng nhạt pha chút nâu làm màu chủ đạo, màu trắng để tô điểm cho các đường viền. Thêm vào đó, bạn hãy tìm kiếm những đồ nội thất điểm nhấn có màu xanh dương hay nâu nhạt để mang đến sắc thái trang trọng cho căn phòng khách.

Trên đây là lựa chọn màu sơn phòng khách để mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Hy vọng bài viết này chúng tôi đã cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post