thevista.com.vn

thevista.com.vns

Nhà cửa

Cần lưu ý gì khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Cần lưu ý gì khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Làm thế nào để trong không gian nhỏ hẹp của mình vẫn có thể thiết kế thêm phần gác lửng vừa tạo thêm không gian sinh hoạt vừa mang lại nét đặc trưng riêng biệt cho ngôi nhà. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những tiện ích khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Thực chất việc thiết kế gác lửng chính là một cách để tiết kiệm diện tích sinh hoạt tối đa cho gia đình đồng thời vừa tạo nét riêng biệt độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Gác lửng không hề ảnh hưởng đến diện tích sử dụng ban đầu của ngôi nhà, bạn chỉ cần căn chỉnh và thiết kế phù hợp với chiều cao của ngôi nhà là có thể hưởng trọn không gian sống thoải mái rồi.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp gia đình có 2 vợ chồng, hoặc thêm con nhỏ khá là hợp lý.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Nhờ vào sự kết hợp cũng như thiết kế hợp lý mà khi vào căn nhà bạn sẽ không cảm thấy sự trật trội mà thay vào đó là không gian rộng rãi sang trọng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà phần gác lửng được thiết kế có thể là phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng vui chơi, phòng làm việc, thậm chí là phòng khách, phòng bếp đều có thể bố trí ở gác lửng nhờ sự thiết kế tài tình, khéo léo.

2. Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Gác lửng được tận dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc

Gia đình có 3 – 4 người trong không gian nhà cấp 4, bạn có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ trên gác lửng. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 vừa làm phòng ngủ và phòng làm việc trên gác. Khi đó phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ nhỏ dưới tầng 1 sẽ là ý tưởng rất hợp lý.

Ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi và là không gian lý tưởng với gia đình có 2 con nhỏ. Phần nội thất nhẹ nhàng tinh tế giúp cho ngôi nhà trở nên tinh tế sang trọng và ấn tượng.

Nên sử dụng những gam màu tươi sáng để giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi. Không nên xây vách ngăn kín mà nên sử dụng những thanh sắt, cột bê tông hoặc tấm kính để giúp ngôi nhà thanh thoát hơn.

Đa số hầu như xây gác lửng đều phục vụ chính cho việc bổ sung thêm một phòng ngủ, tăng thêm sự riêng tư, không gian yên tĩnh.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 

➤ Xem thêm: Những mẫu nhà 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay

Thiết kế gác lửng làm nơi thư giãn, đọc sách, làm việc

Bạn có thể tận dụng chiều cao của bếp bên dưới để thiết kể gác lửng bên trên làm nơi đọc sách, thư gián hoặc làm việc, thiết kế theo phong cách hiện đại. Đồng thời tận dụng ánh sáng phần áp mái sẽ giúp cho căn gác trở nên giàu sức sống, căn nhà trở nên tươi sáng hơn. Với những căn nhà cấp 4 có cấu trúc hẹp về chiều rộng, việc lựa chọn thiết kế gác lửng là vô cùng hợp lý. Bởi vừa tăng diện tích cho nhà vừa tạo không gian sống hiện đại.

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Phần gác lửng được tận dụng làm không gian vui chơi

Gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể khéo léo kết hợp phần gác lửng làm khu vui chơi cho các con. Nhờ sự kết hợp thông minh mang đến không gian vui chơi rộng rãi, thoáng mát cho các con. Đồng thời đây cũng là điểm nhấn ấn tượng đối với khách đến thăm nhà. Như vậy vừa giúp gia đình mở rộng diện tích sinh hoạt vừa tạo nên nét riêng độc đáo cho ngôi nhà.

Trên đây là những tiện ích khi thiết kế gác lửng mà các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp. Hy vọng bài viết mang lại nhiều ý tưởng thú vị cho ngôi nhà tương lai của bạn.

Rate this post