thevista.com.vn

thevista.com.vns

Nhà cửa

Những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

Nhà ống 2 tầng ở nông thôn bây giờ được xem phổ biến bởi sự tiện lợi, thiết kế gọn gàng và thời gian thi công nhanh chóng. Mẫu nhà này hiện nay được nhiều người lựa chọn để xây dựng mái ấm cho gia đình. Cùng tham khảo mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn sau đây để có lựa chọn phù hợp nhé.

1. Những ưu điểm của mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Có thể nói mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn được rất nhiều người ưa chuộng bởi phù hợp với nhiều gia đình, vợ chồng mới cưới hoặc gia đình có 2 con nhỏ thì lựa chọn mẫu nhà ống 2 tầng thì rất hợp lý.

Mẫu nhà ống 2 tầng được xây dựng trên nền đất khiêm tốn giúp tiết kiệm được diện tích đất cũng như chi phí mua.

Không yêu cầu mặt tiền lớn, nhưng nhờ sự thiết kế và sắp đặt hợp lý, chủ nhà vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi, phòng ốc, bố trí hợp lý gần gũi, thanh thoát cho ngôi nhà của mình.

Thời gian thiết kế và tiến hành thi công nhanh chóng, gọn lẹ. Đồng thời chi phí để xây dựng một ngôi nhà ống 2 tầng ở nông thôn không quá tốn kém, trên dưới 600 700 triệu là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà theo mong muốn.

Chắc chắn bạn sẽ cần đến sự tư vấn để có thể thiết kế và bố trí ngôi nhà theo dây chuyền nhằm tận dụng tối đa được không gian, nhưng vẫn đảm bảo sự thanh thoát, tinh tế.

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

2. Các yếu tố cần lưu ý khi xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Lựa chọn kiểu dáng và phong cách kiến trúc của ngôi nhà

Thông thường xây nhà ống 2 tầng bố trí được từ 2 – 3 phòng ngủ, có thể sử dụng kiểu dáng nhà mái bằng hoặc nhà mái thái tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình. Về kiến trúc có người thích kiểu Pháp, cũng có người thích kiểu Tân cổ điển. Do đó bạn cần xác định ngay từ đầu về phong cách thiết kế để từ đó lên kế hoạch thiết kế các phòng bên trong sao cho phù hợp nhé.

Diện tích mặt bằng

Để xây dựng nhà ống 2 tầng ở nông thôn cũng căn cứ vào diện tích mặt sàn, cần có độ dài hợp lý thì mới có thể bố trí không gian các phòng phù hợp. Nếu không gian quá nhỏ hẹp bạn bắt buộc phải loại bỏ nhiều chi tiết phụ để tập trung vào phần thiết kế chính cho ngôi nhà. Diện tích phù hợp từ 60m2 70m2 trở lên.

Chi phí xây nhà ống 2 tầng ở nông thôn

Với mức chi phí từ 500 – 800 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà ống 2 tầng đẹp, đầy đủ tiện nghi với nội thất phù hợp. Ngoài việc hoàn thiện xây dựng bên ngoài với chi phí  vật liệu thi công như sắt, thép, kính cường lực, mái ngói, sơn tường… bạn cũng cần tính toán đến nội thất bên trong để cân đối chi tiêu cho hợp lý nhé.

Về không gian của ngôi nhà

Bạn cần phải xác định chiều dài, chiều rộng của ngôi nhà đến phân bổ tính toán các phòng cho phù hợp. Làm sao đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối đa cho các thành viên trong đình mà vẫn đảm bảo một không gian chung mang không khí thoải mái, thoáng mát, không gian tươi sáng, không hề bí bách.

Bạn có thể hình dung trước kiểu thiết kế không gian: có tạo giếng trời hay không, sử dụng vách ngăn hay thiết kế tận dụng không gian xanh như thế nào để căn nhà vẫn ngập tràn ánh sáng, đầy sức sống. Điều này không chỉ giúp không khí lưu thông mà còn giúp ngôi nhà có nguồn sinh khí tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

➤ Xem thêm: Điểm danh top 5 loại sơn nước tốt nhất hiện nay trên thị trường

3. Một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Nhà ống dạng mái bằng

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

Nhà ống dạng mái thái

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Trên đây là một số thông tin khi thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote