thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Vì sao cần sơn tường nghệ thuật và những lưu ý để có bức vẽ đẹp

Đã từ lâu, ngôi nhà của chúng ta sinh động là bởi được tạo nên từ những bức tường nghệ thuật. Và để có được một bức sơn tường nghệ thuật đẹp cũng cần nhiều lưu ý. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vì Sao Chúng Ta Nên Chọn Sơn Tường Nghệ Thuật?

Hiện nay xu hướng sơn tường nghệ thuật khá phổ biến bởi vừa tiết kiệm được chi phí mua các vật dụng trang trí vừa đem lại vẻ đẹp nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Bằng sự biến hóa tài tình trong việc chọn màu sơn và vẽ những hình ảnh đẹp lên tường nhà một cách nghệ thuật. Những bức tường trắng giờ đây đã không còn đơn giản và tạo cảm giác chán nản nữa. Thay vào đó là những bức họa nghệ thuật theo sở thích của gia chủ. Hơn thế những bức tường nghệ thuật này chi phí cũng không hề quá cao.

Son-tuong-nghe-thuat-giup-co-mot-khong-gian-dep
Sơn tường nghệ thuật giúp có một không gian đẹp

Xem ngay: Màu sơn phòng ngủ mệnh kim phù hợp nhất để biết được màu phù hợp

Sơn tường nghệ thuật giúp tiết kiệm giá thành và chi phí, thường được sử dụng phổ biến để trang trí ở các vị trí phòng khách, phòng ngủ hay các dự án quán café, văn phòng. Sự tiện lợi này còn giúp cho chúng ta có một không gian vô cùng độc đáo mang phong cách riêng. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện được cá tính của mình thông qua những bức tường nghệ thuật độc đáo này.

Các loại sơn tường nghệ thuật

Sơn tường theo phong cách trừu tường

Cách sơn tường đẹp và sáng tạo này là một nét phá cách trong lối trang trí hiện đại.

Đối với phong cách sơn này thường không thể xác định được vật thể xác định, không tuân theo một quy luật nhất định nào cả. Chúng chủ yếu dựa vào khả năng sáng tạo của người thợ sơn, là những hình ảnh trừu tượng. Sơn tường theo cách này chủ yếu là cách chọn màu sơn phối hợp với màu của nội thất nhà ở.

Một là, bạn nên chọn màu sơn “tone xoẹt tone” với màu của nội thất để tổng thể trở nên hài hòa hơn.

Hai là, bạn nên chọn màu sơn đối lập với nội thất. Với cách chọn này đòi hỏi bạn phải thật sự thận trọng để có thể làm nổi bật được nội thất của ngôi nhà để tránh chọn sai màu và nhiều màu gây rối mất. Làm mất đi vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà.

Sơn tường theo họa tiết có sẵn

Các họa tiết và màu sắc sẽ làm cho tường nhà bạn sinh động hơn, không gian tươi mới và trẻ trung hơn. Bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng sẵn trong đầu mình và cùng bàn bạc với thợ sơn để cho ra những bức vẽ vô cùng hoàn hảo.

Sơn tường bằng cọ nhám hoặc đầu chổi

Hay-lua-chon-mau-son-phu-hop
Hãy lựa chọn màu sơn phù hợp

Theo cách sơn này những người thợ sơn tường dùng chổi hoặc cọ sơn gồ ghề để tạo các đường vân và bề nổi cho tường. Bạn sẽ có một không gian vô cùng độc đáo và mới lạ, một bức tường nhanh chóng và theo đúng ý thích của bản thân mình.

 Với bức tường nghệ thuật có nhiều vân nổi và điều nhau chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cái nhìn hoàn hảo và thỏa sức cho khả năng sáng tạo căn phòng.

Những lưu ý nhỏ khi bạn có ý định sơn tường nhà nghệ thuật

  • Để bền màu hãy lựa chọn sơn tốt và những màu sắc phù hợp
  • Đảm bảo độ bền và trơn bóng sau sơn hãy làm sạch tường trường khi tiến hành sơn.
  • Chọn họa tiết phù hợp với tổng thể chung của xung quanh tường cần sơn.
  • Các dụng cụ sơn tường phải phù hợp với chủ đề mà bạn sắp sơn.
  • Để quá trình sơn nghệ thuật trở nên hoàn hảo và vừa mắt hơn, bạn hãy lựa chọn một mảng tường trắng thật rộng rãi và thoải mái.
  • Điều quan trọng cuối cùng là lựa chọn cho mình một dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những lưu ý về sơn tường nghệ thuật. Hy vọng những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn.

Rate this post