thevista.com.vn

thevista.com.vns

GIÁO DỤC

Các trường Cao Đẳng tại Sài Gòn đào tạo ngành du lịch tốt nhất

Bạn muốn trải nghiệm nhiều nền văn hóa, khám phá các vùng đất mới, ngành du lịch chính là ngành bạn nên lựa chọn để theo đuổi đam mê. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trường cao đẳng tại Sài Gòn đào tạo ngành du lịch tốt nhất.

Mục Lục

Các trường Cao Đẳng tại Sài Gòn đào tạo ngành du lịch

Ngành du lịch là gì?

Nói đến du lịch, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến việc đi rất nhiều nơi, chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp, gặp gỡ biết bao người, thưởng thức bạt ngàn món ăn ngon, tìm hiểu vô vàn phong tục, tập quán khác nhau… hết sức thú vị.

Đúng là như vậy. Tuy nhiên đó mới là 1 cách hiểu nôm na còn xét bao quát hơn, du lịch chính là 1 ngành kinh tế tổng hợp, gồm nhiều nhóm nghề. Du lịch cũng được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ.

Ngành du lịch là gì?
Ngành du lịch là gì?

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tốt nhất được nhiều học sinh phụ huynh, học sinh quan tâm. Khi trở thành sinh viên ngành Du Lịch Trường Cao Đẳng Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh bạn sẽ được học tập và rèn luyện với các hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành trong môi trường sôi nổi và năng động. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên của khoa đã có thể tham gia dẫn tour hoặc phụ tour. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch hay tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên đam mê ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính thức trở thành Đại học Du lịch Sài Gòn từ năm 2017 đến nay. Trong đó, trọng điểm đào tạo của trường vẫn là Khoa Du lịch với cả 2 bậc Đại học và Cao đẳng.

Năm 2022, Khoa Du lịch tuyển sinh tới 4 nhóm ngành xu thế như Quản trị lữ hành – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Quản trị khách sạn – Hướng dẫn du lịch.

Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang và chương trình đào tạo thực tiễn, khối ngành Du lịch của trường có mức học phí từ 9 triệu đồng/học kỳ, thời gian đào tạo dự kiến khoảng 2,5 – 3 năm.

Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Nếu muốn trở thành người vừa giỏi kinh doanh, vừa am hiểu nghiệp vụ du lịch, quản trị nhà hàng hay vận hành các mô hình kinh doanh du lịch… thì Cao đẳng Kinh tế TPHCM cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Trường được thành lập từ năm 1989, đến nay đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh thế mạnh về các ngành kinh tế, trường còn đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có chuyên môn cao trong Ngành Du lịch – Ngành Quản trị khách sạn.

Công việc của ngành du lịch
Công việc của ngành du lịch

Cao đẳng Kinh tế TPHCM có cơ sở tại Quận 10, TPHCM với hệ thống phòng học, thiết bị chuyên môn được trang bị tốt, đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên.

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Thành lập từ tháng 12/1976, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là trường trực thuộc Bộ Công thương, hiện đang hoạt động với 10 ngành đào tạo thiên về kinh doanh, thương mại. Theo xu thế ngành nghề hiện nay, Quản trị khách sạn – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng có tên trong danh sách các ngành có đông sinh viên theo học nhất.

Với thời lượng 595 giờ lý thuyết và 1.164 giờ thực hành, sinh viên ngành Quản trị khách sạn – Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành được học một số môn cơ sở như Kinh tế nhà hàng khách sạn, Nguyên lý kế toán; một số môn chuyên ngành như quản trị kinh doanh nhà hàng, quản trị tài chính, quản trị khu du lịch…

Có thể thấy, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là lựa chọn khá tốt cho những bạn có định hướng làm việc về quản lý, vận hành doanh nghiệp với lượng kiến thức nặng về kinh tế, quản trị.

Cao đẳng Công thương TPHCM

Cao đẳng Công thương TPHCM có cơ sở học tập và ký túc xá tại Quận 9, TPHCM – là trường công lập có hơn 43 năm phát triển, với tổng số chuyên ngành hiện nay lên đến hơn 20. Bên cạnh các ngành về công nghệ kỹ thuật được đánh giá cao nhiều năm nay, khối ngành Kinh doanh, đặc biệt là Quản trị khách sạn – Quản trị nhà hàng cũng đang trở thành tiêu điểm lựa chọn của nhiều sinh viên.

Với thời gian 3 năm (tương đương 6 học kỳ), chọn ngành học này tại Cao đẳng Công thương TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng làm việc tại các bộ phận lễ tân, buồng phòng, tổ chức hội nghị… Sau khi ra trường có thể đảm nhiệm công việc tại bộ phận hậu sảnh khách sạn, nhân viên bar nhà hàng, buồng phòng, lễ tân…

Với những chia sẻ trên đây về các trường Cao đẳng tại Sài Gòn uy tín, chất lượng. Hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất giúp các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu yêu thích ngành du lịch thì đừng bỏ lỡ nhé, chúc các bạn thành công!

Rate this post