thevista.com.vn

thevista.com.vns

GIÁO DỤC

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Trong những năm trở lại đây, ngày càng nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học nhóm ngành Y Dược. Mỗi mùa tuyển sinh, ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thường nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Mục Lục

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tại khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược hàng đầu. Trường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu về Y Dược.

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, luôn tận tâm hướng dẫn và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Hiện nay, trường đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành chính như sau:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cùng đầy đủ trang thiết bị thực hành, phòng thí nghiệm,…giúp tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa sinh viên và các trường khác để nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Thời gian học của hệ Cao đẳng chính quy là trong 03 năm, 1 năm học sẽ có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng cấp cao nhất là THPT).

Thời gian học của hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là: 20-24 tháng, 1 năm học có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng Cao đẳng hoặc Đại học trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc ngoài nhóm ngành sức khỏe).

Thời gian học của hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược là: 18 tháng, 1 năm học có 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng (áp dụng đối tượng có bằng Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm?

Qua đây có thể thấy, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm sẽ tùy thuộc vào hệ học mà bạn đăng ký. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trang bị những kiến thức về cơ sở, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần có trong nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường được Bộ Lao động TB&XH đánh giá cao và giao chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm. Đây là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược được nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2024, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Y dược theo phương thức xét học bạ với điều kiện như sau:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh có sức khỏe để học tập trong suốt thời gian theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TPHCM, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Thủ Đức…Điều này giúp sinh viên củng cố được kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm trong thời gian đi thực tập thực tế.

Hàng năm, Nhà trường luôn cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với phần đông sinh viên theo học. Ngoài ra, trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí để giảm thiểu áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường. Cụ thể như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia xét tuyển & nhập học tại Nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Cao đẳng Y Dược Sài Gòn học bao nhiêu năm. Qua đây, hy vọng các thí sinh có thể sắp xếp thời gian học tập và hướng đi phù hợp hơn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)