thevista.com.vn

thevista.com.vns

Ngành Dược học trường nào tốt
GIÁO DỤC

Ngành Dược học trường nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo ngành Dược

Ngành Y Dược nói chung có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi vậy mà khi lựa chọn ngành Dược học trường nào thì các bạn cần phải đưa ra sự quyết định đúng đắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mục Lục

Ngành Dược học trường nào đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu

Cứ mỗi mùa tuyển sinh đến thì yếu tố chọn ngành, chọn trường luôn được phụ huynh và học sinh đặt lên hàng đầu. Ngoài việc chọn ngành phù hợp thì việc chọn trường dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Ngành Dược học trường nào tốt
Chất lượng đào tạo ngành Dược dựa trên nhiều tiêu chí

Chọn trường đào tạo ngành Y Dược có uy tín và thương hiệu

Thương hiệu của bất kỳ ngôi trường nào được gây dựng trên cũng là cả một quá trình không ngừng phấn đấu và phát triển. Không chỉ sự cố gắng của đội ngũ giảng viên mà cả các em sinh viên khi theo học tại Trường. Đối với ngành mũi nhọn Y Dược nói riêng hay các ngành nghề khác thì trước tiên các bạn hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về trường qua báo chí, truyền thông hay internet,.. Điều này giúp bạn tìm hiểu thêm những thông tin về trường bạn đang học đồng thời phản ánh yếu tố xác thực để bạn lựa chọn.

Chương trình đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Chắc hẳn để giúp bạn có kiến thức và kỹ năng chuẩn nhất, thì các bạn thí sinh cần lựa chọn những ngôi trường đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng cao, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Với những kiến thức không thực tế với ngành nếu áp dụng không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sức và tính mạng của người bệnh.

Do vậy mà ngành Y Dược nói riêng luôn đòi hỏi đến cơ sở đào tạo chất lượng. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn hệ thống đào tạo thực hành kết hợp với lý thuyết qua đó sẽ vững chắc chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Với ngôi trường Y Dược uy tín sẽ áp dụng chương trình đào tạo chuẩn, đi sâu và gợi mở được tính yêu nghề nghiệp, bám sát thực tế. Do vậy mà không phải ngôi trường nào cũng đạt được những tiêu chí kể trên.

Môi trường học tập, cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn của Bộ

Môi trường học tập thân thiện, cởi mở sẽ giúp các bạn thí sinh có thể yên tâm tập trung vào việc học, đây là yếu tố không thể thiếu với các bạn sinh viên. Không chỉ vậy để nâng cao chất lượng giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên thì nhà trường phải chú trọng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất….Với tính chất của ngành Y Dược đòi hỏi phải được thực hành, thực tế nhiều kết hợp với kiến thức học trên giảng đường, do vậy không được sơ sài đối với khâu chuẩn bị trang thiết bị bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra với ngành học. Trước khi lựa chọn ngôi trường nào bạn có thể tham quan môi trường học để có quyết định đúng đắn.

Nhiều trường hiện nay còn phối hợp với các đơn vị tuyển dụng nhằm giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Thường đến năm cuối thì các bạn sẽ được thực tế, thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Do vậy sẽ giúp sinh viên hình thành được kỹ năng, phẩm chất cần thiết của nghề.

Với những yếu tố trên giúp bạn có được hành trang để giải đáp thắc mắc ngành Dược học trường nào tốt nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành này:

Ngành Dược học trường nào hệ Đại học?

Theo chia sẻ của các chuyên gia Cao đẳng Dược TPHCM, Dược là một ngành trọng điểm trong hệ thống y tế hiện nay. Với người đang làm việc trong ngành này sẽ được gọi chung là Dược sĩ, họ đảm nhiệm những công việc như nghiên cứu, bào chế và sản xuất những loại thuốc, dược phẩm. Qua đó để tư vấn hướng dẫn việc sử dụng, phân phối thuốc đến người dùng.

Với ngành nghề đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người thì các bạn lưu ý hãy chọn ngôi trường đào tạo uy tín với những tiêu chí ở trên. Qua đó được đào tạo bài bản về kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn.

Hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng, được Bộ y tế đánh giá cao. Cụ thể các bạn có thể lựa chọn một trong những ngôi trường dưới đây:

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM
  • Khoa Y- Đại học Quốc gia TPHCM
  • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Với hệ đại học ngành Dược thì đa số các trường lấy điểm chuẩn khá cao nhằm đáp ứng với chương trình đào tạo chất lượng của trường. Dự đoán là chỉ có những bạn học sinh giỏi mới dám ước mơ đến ngành Dược hiện nay. Riêng còn những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình khá trở nên mà có ước mơ trở thành các y, dược sĩ trong tương lai thì có thể chọn xét tuyển vào những trường cao đẳng Y Dược với đầu vào đơn giản và bớt áp lực hơn.

Học Cao đẳng Y Dược nên chọn trường nào ở TPHCM?

Ngành Dược học trường nào tốt nhất
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chất lượng cao năm 2021

Do với các trường Đại học Y Dược thì hệ Cao đẳng có yêu cầu đầu vào đơn giản hơn rất nhiều. Nhiều trường Cao đẳng hiện nay đã áp dụng điều kiện xét tuyển bằng học bạ cho thí sinh thuận tiện hơn về đầu vào. Tuy nhiên thì các trường cùng đề cao hơn về chất lượng đào tạo để sánh ngang với các trường Đại học mà không phải ngôi trường nào cũng đạt tiêu chuẩn. Vậy ngành Dược học trường nào tại TPHCM?

Trong số các trường hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cơ sở chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành sức khỏe uy tín tại TPHCM, cụ thể là ngành Dược. Với các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đại cương cho đến kiến thức về ngành chuyên sâu.

Theo đó thì Nhà trường cũng đã được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại, đầy đủ, qua đó giúp phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường hiện nay đều được đánh giá giảng viên ưu tú, với những kinh nghiệm thực tế qua đó sẽ giúp truyền thụ kiến thức và những kinh nghiệm cho sinh viên. Đồng thời giảng viên của trường còn tham gia hướng dẫn, đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình theo học tại đây. Nội dung chương trình đào tạo của trường bám sát Bộ y tế, đưa ứng dụng thực tiễn, chú trọng thực hành, do vậy giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thể tự tin làm được việc và có việc làm.

Nhà trường phối hợp với các đơn vị tuyển dụng, cơ sở y tế hay bệnh viện để giới thiệu việc làm đến sinh viên sau khi ra trường. Bởi vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đây.

Thông tin giải đáp câu hỏi ngành Dược học trường nào vừa được tổng hợp trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan, chúc các bạn thành công.

Rate this post