thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Tìm hiểu về cách sơn tường 3D và những lưu ý để có bức tranh đẹp

Sơn tường nghệ thuật đang là một trong những trào lưu mới và đặc biệt trong đó có sơn tường 3D. Dưới đây là những lưu ý về cách sơn tường 3D và những cách vẽ đẹp bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Những lưu ý về cách sơn tường 3D

Cách lựa chọn chủ đề khi sơn nhà 3D

Có thể nói thiên nhiên, phong cảnh sẽ là những chủ đề vô tận khi sơn nhà công nghệ 3D. Thực sự khi vẽ những bức vẽ này luôn tạo cho chúng ta những cảm hứng vô cùng gắn kết và ấn tượng. Gia chủ hoàn toàn có thể hòa mình vào thiên nhiên sau những giờ làm mệt mỏi hay căng thẳng.  

Chỉ đơn thuần là hình ảnh thác nước, phong cảnh hoa lá những bức họa 3D lại lột tả được những vẻ đẹp thuần khiết đậm chất thiên nhiên, không gian trong ngôi nhà của bạn sẽ vô cùng bắt mắt đó nhé!

Tùy vào đối tượng, chức năng của từng không gian nhà mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình những nội dung sơn nhà 3D sao cho phù hợp.

Cách phối màu sơn nhà công nghệ 3D

Buc-tranh-tao-khong-gian-moi-cho-ngoi-nha
Bức tranh tạo không gian mới cho ngôi nhà

Xem ngay: Màu sơn phòng ngủ mệnh kim phù hợp nhất để biết được màu phù hợp

Sơn nhà công nghệ 3D giờ đây đã trở nên vô cùng dễ dàng bởi hiện nay có rất nhiều các loại màu sơn phong phú và dễ sử dụng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả phối màu sơn nhà tốt nhất gia chủ nên sử dụng công nghệ phối màu 3D Kolormax của hãng sơn Mykolor.

Chi phí sơn nhà 3D

Là một công nghệ sơn đòi hỏi trình độ kĩ thuật của đội thợ cao và khéo léo chính vì vậy mà báo giá sơn nhà Hà Nội công nghệ 3D thường rất cao. So với chi phí sơn nhà truyền thống thì chi phí sơn tường nhà 3D sẽ cao hơn gấp từ 2-3 lần loại sơn này.

Chi phí sơn nhà công nghệ 3D được chia thành 2 loại đó là:

  • Sàn sơn 3D: Thường dao động trong khoảng 150.000-300.000 đồng/m2.
  • giá gạch 3D: Dao động từ 40.000-60.000 đồng/viên(mỗi viên 40-60cm), tương đương với 160.000-250.000 đồng/m2.

Một số loại sơn 3D thường được sử dụng

Sơn nội thất: Sơn Dulux, Sơn Jotun mejectic, sơn Jotun jotaplast,..

Sơn ngoại thất: Sơn Jotun jotashield, sơn chống thấm Kova CT11A. các bạn có thể tham khảo thêm những mức sơn nhà Hà Nội tốt nhất hiện nay, giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn về sơn nhà.

Cách sơn nền nhà 3D

Sau đây là cách sơn nền nhà kiểu 3D cực dễ, mà bạn có thể học hỏi.

Lua-chon-chu-de-phu-hop
Lựa chọn chủ đề phù hợp

Bước 1: Chọn tranh 3D

Tùy thuộc vào mỗi loại không gian mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cách sơn khác nhau và bức vẽ sao cho phù hợp. Khi đã xác định được muốn thể hiện gì rồi, thì bạn lên mạng tìm một bức tranh 3D bạn thích. Chú ý là bức ảnh này phải có độ phân giải ít nhất là 300dpi, lúc này tranh sẽ không bị vỡ hình khi bị in ra.

Bạn có thể chọn bất kỳ hình nào cũng được. Có một lưu ý nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên bỏ qua bức vẽ gây ảo giác thám hiểm, kích thích mạnh như vực thẳm, các vách núi.

Bước 2: In tranh

Lưu ý là nên chọn những địa điểm in ấn lớn nếu bạn sơn nền nhà được đẹp. Bởi họ vừa có kinh nghiệm với đồ họa, lại đảm bảo được màu sắc của bức tranh sẽ không bị ảnh hưởng, khi phủ lớp sơn lên.

Bạn nên chọn vật liệu in tranh dạng decal bóc dính, nhằm thuận tiện cho việc dán tranh 3D ra các bề mặt sàn xung quanh.

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt thi công

Với cách sơn nền nhà kiểu 3D, thì công đoạn chuẩn bị bề mặt thi công này cũng thực sự rất quan trọng. Công đoạn này sẽ đảm bảo độ bền tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Bề mặt sơn sàn nhà kiểu 3D cần phải đảm bảo được làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ.

Đối với những chỗ lồi lõm bạn có thể dùng vữa tự san, để tạo độ bằng phẳng.

Bước 4: Thi công

Thi công lớp sơn nền nhà trước khi dán tranh 3D:

Muốn cho tranh 3D của bạn bằng phẳng nhất, đẹp nhất thì việc cần làm đó là: trước khi dán tranh 3D, bạn nên sơn 1-2 lớp sơn epoxy tự san phẳng hoặc có thể sơn 2 lớp sơn Urethane Vecny.

Nếu muốn sơn sàn nhà bền, tốt thì sử dụng lớp sơn epoxy tự san làm lớp sơn nền.

Trên đây là cách sơn tường 3D và những lưu ý để có bức tranh đẹp. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi hãy lựa chọn cho ngôi nhà của bạn một bức tranh phù hợp nhất nhé!

Rate this post