thevista.com.vn

thevista.com.vns

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô
TIN TỨC

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Nhiều người mua nhà vườn ngoại o luôn tỏ ra băn khoăn, lo lắng trước khi ra quyết định của mình. Trong khi đó co nhiều người lại không có sự chuẩn bị, xem xét kỹ càng những điểm cần chú ý trước khi quyết định bỏ một khoản tiền lớn để mua mảnh đát đos, để rồi sau đó phải hối tiếc về sau.

Vậy làm thể nào để những tình huống như vậy? Nói cách khác, chúng ta cần lưu ý những điều gì hay cơ sở nào giúp chúng ta được ra những quyết định sáng suốt? Tất nhiên, rất khó để có thể trả lời ngay đáp án chon mình. Người mua nhà vườn ngoại ô cần lưu ý tránh 3 sai lầm thường mắc ở bài viết này.

Nhà vườn ngoại ô là gì?

Nhà vườn ngoại ô một trong những phong cách hưởng thụ văn minh của những người giàu có từ lâu đời ở Châu Âu, và các nước phát triển khác trên thế giới. Đối với người Việt  Nam mình hiện nay chỉ những người sở hữu tài sản to lớn, có điều kiện cũng đang tìm kiếm để lựa chọn cho mình một ngôi nhà vườn ở ngoại ô tuyệt đẹp, có đủ tiện nghi khi giá đất đang ở mức không thể thấp hơn được nữa. Một chốn bình yên tránh xa những lo toan, khói bụi, tấp nập nơi thành thị đông người nhưng không quá xa vơi trung tâm thành phố và đặc biệt thuận tiện trong quá trình sinh hoạt và giao thông.

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Tìm hiểu và mua một căn nhà vườn quá xa thành phố

Đây là vấn đề đặt lên hàng đầu. Bạn nên lưu ý khi mua nhà vườn không quá xa. Thời gian di chuyển từ địa điểm bạn có ý định mua và thành phố không nên quá 45 phút chạy xe hơi. Tốt nhất ở khoảng 25 – 35 phút là đẹp. Đường giao thông phải thuận lợi, gần các trung tâm mua sắm, kết nối với đô thị bằng các tuyến đường huyết mạch hay cao tốc. Nếu như đoạn đường từ đi làm từ đến nhà vườn thường xuyên ách tắc giao thông, ổ voi ổ ga, hay thường xuyên bị ngập lụt khi xuất hiện những cơn muaư sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ bỏ bê hoặc bán nó đi thôi. Ý định thư giản, nghĩ dưỡng mỗi cuối tuần ở nhà vườn sẽ bị phá sản.

Khí hậu, cảnh quan tự nhiên xung quanh không đẹp

Nhà vườn ngoại ô mà nằm trong vùng khí hậu nằng nóng, khô hạn, đất đai cằn cối dẫn đến tình trạng cây cối khô héo, không phát triển được. Điều này chẳng khác bạn đang hành xác mình vào những hôm cuối tuần chức không phải là nghỉ ngơ.Tỷ lệ xây dựng cũng điều bạn cần được chú ý, mật độ xây dựng trong vùng đất đó phải thấp, thông thoáng gió. Tại Châu Âu, mỗi dự án nhà vườn ngoại ô sẽ có quy hoạch chỉ xây dựng tưg 10 – 20 căn hộ  nhằm thuận tiên cho việc quản lý, lối sống hòa đồng, văn minh. Thật thú vị nếu như bạn sỡ hữu một căn nhà vườn xinh đẹp thì nó thực sự có giá trị nếu được nằm trong 1 khu nhà vườn đã được quy hoạch với những người hàng xóm thân thiện có cùng sở thích.

3 Sai lầm thường mắc phải khi mua nhà vườn ngoại ô

Hạ tầng thiếu, dịch vụ không tốt

Cơ sỏ hạ tầng vùng ngoại ô thường thiếu thốn đủ thứ từ điện đường lòng thòng , không có bãi đỗ xe hay có nhưng quá nhỏ và mất an toàn, ống thoát nước thải bốc mùi hôi thối, không có nước sạch để dùng, thoát nước mưa, điện thoại mất sóng, internet chậm … Để được thư giãn một ngày trọn vẹn thì thực sự với hạ tầng như vậy thì không phải mua việc cực nhọc vào thân để rồi. Bên cạnh đó, công tác an ninh là điều bạn cần cân nhắc chỉ chọn những na vườ có quản lý, bảo vệ 24/7, chăm sóc cây cảnh  khi bạn đi làm việc … cũng phải được đáp ứng đầy đủ. Vị trí khu nhà vườn ngoại ô phải gần các trạm y tế, các trung tâm mua sắm cùng với giao thông thuận tiện.

Rate this post