thevista.com.vn

thevista.com.vns

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản
TIN TỨC

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Những người mua hàng thường được chăm sóc chu đáo, đúng nghĩa khách hàng là “thượng đế”. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo sẽ bị sập bẫy những chủ đầu tư ngay.Để quá trình mua bất động sản được diễn ra thuận lợi thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây nhé.

Xác định khu vực tìm kiếm mua bất động sản

Khi đã thiết lập được tiêu chuẩn mà mình mong muốn, bạn cần phải tìm hiểu một khu vực để phù hợp với mục tiêu của mình. Khu vực bạn đang tìm kiếm liệu có phải là địa điểm mà bạn mong muốn. Và tronng nhiều trường hợp, nhu cầu của người mua lại không hề trùng với các nhu cầu của người bán. Và một trong các khu vực tốt nhất cho những nhà đầu tư đó chính là khu vực nơi họ đang sinh sống.

Bạn đừng nên giới hạn khu vực tìm kiếm vì chúng ta chẳng biết được chỗ nào sẽ mảnh đất béo bở cả. Tuy nhiên, ưu tiên nhất vẫn là những khu vực nơi bạn sống, những khu vực tôi có thể trò chuyện với những người hàng xóm tốt bụng, chạy bộ vào mỗi sáng,… Bởi càng nhiều thông tin, bạn càng có lợi thế cho việc ngã giá sau này.

Tìm hiểu thật kỹ càng về chủ đầu tư

Trong thị trường bất động sản đầy biến động, cùng với những chủ đầu uy tín, cũng có rất nhiều nhà đầu tư “có vấn đề”, thậm chí có thể nói là có những hành vi lừa đảo một cách trắng trợn. Mua nhà trên giấy khi các công trình chưa hoàn thiện về hồ sơ pháp lý cũng như chưa được giả phóng mặt bằng hay chưa hoàn tất các thỏa thuận về mặt băngf… là những rủi ro mà nhiều ít người mua gặp phải do chọn nhầm các nhà đầu tư không đáng tin cậy. Vì thế trước khi mua bạn nên xác định rõ uy tín chủ đầu tư.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Để tránh những rủi ro khi mua bất động sản bạn hãy lưu ý 5 điều này

Xem xét những cơ sở hạ tầng xung quanh

Khá nhiều người chủ quan không xem xét cơ sở hạ tầngở xung quanh nơi mình xác định dặt mua như:

– Không rà soát xem những các con đường ở đây có thuận tiện cho việ đi lại hay không? Đoạn đường này có xảy ra tình trạng thái ngập úng không?

– Vị trí có thuận tiện cho đi học, đi làm không?

– Ở đây có gần những dịch vụ tiện ích như siêu thị hay bệnh viện, phường hay không?

Tất cả những điều này cũng có thể gây bất tiện cho các thành viên gia đình của bạn và nó làm bạn cảm thấy vị trí nay là sự chọn lựa sai lầm chỉ sau vài tháng sinh sống.

Bạn cần phải nhắc xem nên chọn hình thức đầu tư nào?

Cũng giống như việc chạy đua, trước khi bắt đầu cho một cuộc hành trình, bạn phải biết tiêu chí và biết đường đua mà mình muốn theo đuổi. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau, rõ nhất là các hình thức đầu tư dài hạn, cho thuê hoặc đón đầu các con sóng bất động sản. Nếu như bạn là một nhà môi giới bất động sản và dành toàn bộ thời gian cho việc đầu tư đó, bạn cũng có thể tập trung mũi nhọn vào cả 3 hình thức trên.

Bên cạnh đó, nếu như bạn mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên chọn 1 hình thức đầu tư duy nhất, thích hợp nhất  với mình. Từ đó, hãy tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu của người mua trên thị trường mà bạn đang hướng đến.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Tính pháp lý khi mua bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng

Về mặt pháp lý

Đây là 1 trong những yếu tố mà bạn cần lưu tâm, trước lúc thực hiện bất kỳ một giao dịch nào bạn cần phải kiểm tra hồ sơ, 1 trong các thủ tục quan trọng đấy là sổ đỏ, cũng có rất nhiều người vẫn còn chưa rõ sổ đỏ là gì?

Thực ra, sổ đỏ được ban hành ra nhằm chứng thực quyền dùng đất. Ngoài ra cần xem xét ngôi nhà hay mảnh đất này liệu có rơi vào các trường hợp như đang nằm trong diện quy hoạch hay nợ thuế không.

Để tránhnhững rủi ro thì tất cả những giao dịch nên được kiểm soát trên thủ tục có chữ ký của mỗi bên và không thực hiện đàm phán bằng mồm. Trong trường hợp cần đặt cọc thì khoản tiền đặt cọc không được vượt trên 10% trị giá của bất động sản.

Hợp đồng đặt cọc bắt buộc phải truyền tải đầy đủ thông tin, bao gồm: thời gian, địa điểm nơi đặt cọc, người chứng kiến, giá trị tài sản, số tiền đặt cọc, hình thức trả tiền như thế nào… Để không mắc phải những sai lầmkhông đáng có thì người mua nên chú ý trong từng bước, đặc biệt là về tính pháp lý của bất động sản để tránh các mâu thuẫn có thể xảy ra.

Rate this post