thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu nghỉ ngơi du lịch cũng được tăng cao kéo theo đó là sự phát triển đi lên của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Ở Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được chú trọng và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Nói về bất động sản nghĩ dưỡng, vậy bạn đã biết gì về bất động sản nghỉ dưỡng? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình đầu tư bất động sản này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những hoạt động bất động sản gồm: biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn họ khách sạn condotel, nhà liền kề… được đầu tư xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận cho các cá nhân, tổ chưc và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh và sau đó chia lợi nhuận thu được từ trong quá trình kinh doanh đó. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa đề nghỉ và vừa để kinh doanh sinh lời.

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam có sự phát triển mạnh mẽ

Ở Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng đang được chú trọng đầu tư và phát triển mạnh theo 3 loại hình gồm:

Biệt thự biển

Biệt thự biển là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Theo ước tính, có khoảng 1500 căn biệt thự đã được xây dựng và đi vào hoạt động, chiếm tới 90% sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Biệt thự biển được xây dựng ven các bờ biển, nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp và gần gũi với thiên nhiên, với biển.

Biệt thự biển thường nằm trong hệ thống khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn, khu vui chơi … đem đến không gian sống hiện đại, sang trọng, tiện nghi bậc nhất cho chủ nhân căn biệt thự.

Biệt thự trên núi

Biệt thự trên núi tuy vẫn còn hạn chế ở Việt Nam nhưng được đánh giá là rất tiềm năng. Nguyên nhân có sự chênh lệch như vậy là do đặc thù về địa hình, nước ta có bờ biển dài và có nhiều bãi biển được bình chọn là bờ biển, vịnh biển đẹp nhất hành tinh.

Mặc dù vậy, biệt thự trên núi được đánh giá là rất tiềm năng và sớm có sự dịch chuyển đáng kể. Bởi các ông lớn bất động sản đang dắt tay nhau lên núi. Trong năm 2015, Vingroup bắt đầu xây dựng dự án nông nghiệp công nghệ cao tại bản Tả Van, Sapa còn Sungroup đầu tư 4.400 tỷ xây cáp treo Fansipan dài nhất thế giới.

Hay các địa điểm thuận lợi triển khai bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam:

Tam Đảo – Vĩnh Phúc: nơi có khí hậu mát mẻ, thảm thực vật núi cao trên khu du lịch sinh thái Tam Đảo và cảnh quan hồ Đại Lải thơ mộng.

Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng là điểm bất động sản nghỉ dưỡng lý tưởng với khí hậu 4 mùa trong 1 ngày, mát mẻ quanh năm, các thảo nguyên bát ngát… cũng đang thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà làm bất động sản.

Doanh thu từ dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng khá lớn

Với đặc thù của mình, bất động sản trên núi hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư khi quyết định đầu tư và hình thức này.

Khách sạn căn hộ Condotel

Condotel là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ cao cấp và khách sạn 5*. Các dự án căn hộ khách sạn này thường được xây dựng ở các vùng ven biển, gần sông lớn, thu hút khách du lịch và có thiên nhiên, cảnh quan phù hợp với phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Với biệt thự biển, khách hàng có thể hợp tác với chủ đầu tư để cùng khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê theo thỏa thuận hợp đồng

Biệt thự biển thường xây dựng ở các nơi có vị trí gần khu du lịch, bãi biển nổi tiếng, có lượng khách du lịch ổn định và tăng cao, gần các tuyến đường dân cư chính, cảng sân bay, các trung tâm thương mại mua sắm ở các thành phố biển lớn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Trong năm 2018, bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng đầu tư của nhiều nhà đầu tư, theo đánh giá, lợi tức thu về cho căn hộ dịch vụ hoặc biệt thự nghỉ dưỡng phải từ 8 – 10%/năm.

Và trong cả nước, hiện nay Nha Trang dẫn đầu trong cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng, vượt Đà Nẵng và Phú Quốc về cả nguồn cung và công suất phòng nhờ lợi thế về vị trí và thế mạnh du lịch biển.

Từ những tiềm năng có sẵn khi Việt Nam là đất nước có cảnh quan thiên nhiên đa dạng, thích hợp phát triển đa dạng các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Điều đó rất thuận lợi để các nhà đầu tư có thể tận dụng lợi thế để lựa chọn loại hình bất động sản sinh lợi bền vững, hiệu quả.

Rate this post