thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Landmark 81 – Niềm kiêu hãnh của kiến trúc Việt

Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,3 m, có 81 tầng được xây dựng tại vị trí trung tâm của khu đô thị Vinhomes Central Park, là tòa nhà cao nhất Việt Nam và thuộc top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Thời gian vừa qua liên tục xuất hiện trên mạng các bức ảnh “sống ảo” cùng với tòa nhà cao trọc trời của các ngôi sao và các bạn trẻ . Cứ ngỡ đây là một điểm nào đó ở nước ngoài, tìm hiểu kỹ hơn thật bất ngờ đây là một địa điểm ở Sài Gòn, Việt Nam và điều tuyệt vời hơn nữa công trình này cũng được sự đầu tư và hoàn thành bởi chính đôi bàn tay và khối óc người Việt.

Landmark 81 – Tòa nhà cao nhất Việt Nam

Ngày 26/7/2018, tòa nhà Landmark 81 được khánh thành đã trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam và lọt vào top những tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 461.3 m, có 81 tầng. Tòa nhà này đã phá kỷ lục của tòa Keangnam Hanoi Landmark Tower tại Việt Nam. Và là một trong 10 toàn nhà cao nhất thế giới. Landmark 81 Tower thuộc Khu đô thị hiện đại và cao cấp bậc nhất Việt Nam – Vinhomes Central Park do tập đoàn Vingroup đầu tư. Địa chỉ cụ thể của tòa nhà Landmark 81 là trong Khu đô thị Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Y tưởng xây dựng tòa nhà được lấy cảm hứng từ bụi tre – hình ảnh vươn mình mạnh mẽ thể hiện sức mạnh đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc và sức mạnh kinh tế, chính trị trong thời đại hội nhập. Sau khi khai trương tòa nhà đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người Việt Nam. Vậy ngoài độ cao kỷ lục tòa nhà này, mỗi nơi của tòa nhà có những công năng như thế nào?

Theo đại diện chủ đầu tư:

Tầng B2, B3: Hầm để xe. Đảm bảo rộng thênh thang

Tầng B1, 1, 2, 3 là Trung tâm thương mại Vincom với diện tích mặt sàn 59.000 m2. Giống như các trung tâm thương mại khác, Vincom Center Landmark 81 cũng sở hữu nhiều không gian vui chơi, giải trí ví dụ như cụm rạp chiếu phim CGV với màn hình cong IMAX kích thước ngang 22m và cao 12,4m; sân băng tự nhiên Vincom Ice Rink rộng gần 2.000m2 và tổ hợp vui chơi giáo trí tiNiWorld.

Tầng 4: Khu club house dành cho cư dân gồm hệ thống hồ bơi, gym, spa, bar và lounge ngoài trời.

Tầng 5: Sảnh lounge tiêu chuẩn 5 sao và nhà sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân, nhà hàng cao cấp.

Tầng 6 đến 40: Khu căn hộ hiện đại với căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, sky villa. Hệ thống này hiện có khoảng 900 căn hộ kèm theo đó là những dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương mại Officetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao diện tích 400m2 với góc nhìn 180 độ.

Tầng 42 đến 76: Khách sạn Vinpearl 5 sao. Khu khách sạn 5 sao Vinpearl có quy mô khoảng 450 phòng; phòng tổng thống sang trọng bậc nhất có diện tích lên đến 1.000 m2 với tầm quan sát 360 độ quanh thành phố. Nhà hàng và sky bar ở tầng 66 và 67 có góc nhìn rộng 360 độ. Tất cả đều rất sang trọng và lộng lẫy.

Tầng 79 đến 81: Đài quan sát.

Đây chắc chắn là một công trình để cho chúng ta được tự hào và thế giới biết đến nhiều hơn. Nếu cuối tuần này bạn băn khoăn chưa biết đi đâu, chắc chắn đây là một địa điểm tuyệt với để bạn khám phá và trải nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn là người yếu tim và sợ độ cao thì hãy cân nhắc khi có ý định lên các tầng cao hơn nhé.

5 (100%) 1 vote