thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Còn trẻ có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội?

Có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội không? Đó là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ làm việc với mức lương trung bình ở Hà Nội. Thu nhập của họ chưa đủ để mua một căn nhà theo cách truyền thống nhưng vẫn khát khao xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Thực tế, nếu mỗi tháng trung bình đi thuê trọ ở một căn phòng có giá tầm trung ở Hà Nội mất khoảng 2 triệu. Như vậy, một năm chúng ta phải chi trả đến khoảng 25 triệu tiền nhà, mười năm đã mất 250 triệu. Số tiền đó tuy không quá lớn ở thành phố nhưng đủ để bạn xây dựng một căn nhà đẹp ở quê. Chưa kể, đi ở thuê ở phòng trọ chật hẹp, bẩn thỉu, an ninh không tốt, rất có thể bị chủ nhà “đuổi” đi lúc nào không ai hay.  Xuất phát từ thực tế khắc khổ đó và khả năng tài chính không cho phép, nhiều bạn trẻ đã nung nấu ý định mua chung cư trả góp.

Trước hết chúng ta cần hiểu mua chung cư trả góp là gì? Tức là mua một căn nhà chung cư nhưng chỉ trả một khoản tiền cố định, số tiền còn lại do ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng đứng ra chi trả giúp bạn, còn bạn phải có nhiệm vụ hoàn trả số tiền gốc và trả tiền lãi hàng năm cho tổ chức đứng ra mua nhà thay bạn. Liệu đây có phải là phương án tốt nhất cho các bạn trẻ thực hiện thành công ước mơ mua nhà không?

Sở hữu một căn hộ là mơ ước của nhiều bạn trẻ ở Hà Nội

Có nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội?

Như đã phân tích ở ví dụ trên, việc mua chung cư trả góp là điều nên làm. Cách thức này sẽ giúp bạn có một chỗ ăn nghỉ tử tế. Người ta nói “an cư lạc nghiệp”. Có thể, sự nghiệp của bạn sẽ phất lên “nhanh như diều gặp gió” sau khi có nhà ở. Điều này đồng nghĩa với việc trả tiếp các khoản còn lại của bạn nhanh hơn. Chí ít, các bạn cũng có ý thức phấn đấu để mức lương của năm sau chắc chắn cao hơn năm trước. Hơn nữa, khoản nợ “khổng lồ” khi mua chung cư trả góp sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm hơn, ít bị cám dỗ chi tiêu hơn.

Thêm một thực tế nữa, trừ những nhà đại gia, không ai góp đủ tiền mới mua nhà hay xây nhà cả. Năm này, năm sau hay mấy năm sau nữa xây nhà, mua nhà, bạn cũng khos tránh khỏi việc đi vay mượn. Cứ xây nhà, cứ mua nhà chắc chắn sẽ trả nợ hết. Hiếm có ai tốt bụng để cho bạn vay khoản tiền mặt lớn mà không tính lãi đâu. Vì vậy, khi có một ngân hàng, tổ chức tín dụng sẵn sàng đứng ra hỗ trợ bạn thì bạn đừng do dự nhiều. Có chăng, phải cân nhắc, tính toán về khoản tiết kiệm không ảnh hưởng đến chi tiêu sinh hoạt hằng ngày của mình có đủ để trả tiền lãi không?Theo các chuyên gia kinh tế phân tích, tốt nhất, khoản tiền lãi bạn phải đóng hàng tháng không quá 50% thu nhập của bạn.

Nên mua chung cư trả góp ở Hà Nội không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ

Thị trường bất động sản ở Hà Nội phát triển sôi động. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản uy tín, nhiều dịch vụ chất lượng, trong đó có dịch vụ mua chung cư trả góp. Nhiều căn chung cư được bán trả góp với mức lãi thấp. Hệ thống thiết bị trong nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách đều đảm bảo như trong hợp đồng mua bán. Tìm kiếm và chọn mua trả góp chung cư ở Hà Nội thực sự quan trọng đối với mỗi người trẻ.

Những lưu ý khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội

Tuy việc mua chung cư trả góp ở Hà Nội là cần thiết nhưng “cưới vợ, mua nhà” là những việc trọng đại, cần cân nhắc kỹ lưỡng. Thêm nữa, không ít trường hợp bị chủ đầu tư bán những chung cư kém chất lượng, điều khoản trong hợp đồng mua nhà không rõ ràng, vỡ nợ vì mất khả năng thanh toán,… Vì vậy, trước khi mua chung cư trả góp ở Hà Nội, các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ về dự án và chủ đầu tư
  • Tìm hiểu kỹ về lãi suất
  • Phân tích khả năng tài chính
  • Phân tích tính chất ổn định về công việc cả mình
  • Hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng
  • Nhờ pháp luật can thiệp khi sự cố bất trắc xảy ra

4.5 (90%) 2 votes