thevista.com.vn

thevista.com.vns

Đất đai

Hướng dẫn cách xem phong thuỷ đất hay nhất, chuẩn nhất

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng, nó có thể liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vậy cách xem phong thủy đất như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao phải chọn đất theo phong thủy?

Phong thủy là từ để chỉ các nghiên cứu về sự tác động cúa nhân tố tự nhiên đến vận mệnh của con người, xem phong thủy nhà ở là một phạm trù riêng trong phong thủy, ở đó chúng ta sẽ xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm hay các yếu tố như cách bố trí ánh sáng, sắp đặt phòng ốc, nội thất trong nhà,…

Đất là nền móng cốt lõi của ngôi nhà, mỗi mảnh đất sẽ có đặc điểm phong thủy riêng và tùy theo từng gia chủ sẽ có điểm lợi và hại riêng. Việc chọn một mảnh đất hợp phong thủy sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, và tránh được những điều không may có thể xảy ra.

2. Cách xem phong thủy đất như thế nào?

Huong-dan-cach-xem-phong-thuy-nha-dat
Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà đất

Theo kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông có biết có 3 bước để thiết kế một dự án, đó là: 

Bước 1: Chọn đất. Trong phong thủy đất đai người ta thường xem thế đất theo trường phái Loan Đầu, có nghĩa là xem về phần Dương, hay còn gọi là Dương Trạch.

Bước 2: Xem xét đường Âm, tức là kiểm tra về đường Long mạch hay còn gọi là Âm trạch. Mục đích là xem có điều gì bất thường liên quan đến đường âm hay không, ví dụ như liên quan đến mộ phần. Việc kiểm tra Long mạch sẽ giúp gia chủ biết được vùng đất đó thịnh hay suy.

Ngày trước khi xây dựng các khu dân cư người ta thường nhờ đến những thầy phong thủy đất đai để xem nơi này có địa linh không hay có Long mạch chạy qua không với mong muốn cầu mong sự phồn thịnh và phát triển bền vững. Đặc biệt là việc đặt kinh đô của quốc gia thì lại càng được coi trọng.

Bước 3: Sau khi tìm được vùng đất tốt theo địa lý, việc tiếp theo là xếp đặt từng khu đất nhỏ, từng công trình chức năng riêng biệt theo thế đất, phương hướng để phù hợp với phong thủy.

Để chọn đất làm nhà, các bạn nên tìm những mảnh đất hội tụ một trong những đặc điểm sau đây:

Đất làm nhà là nới tụ khí

Theo quan niệm của người xưa vùng đất tụ khí là vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian thoáng đãng để câu khí vào nhà vào hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Cach-xem-phong-thuy-dat-dai-hay-nhat
Cách xem phong thủy đất đai hay nhất

Xem thêm: Tìm hiểu giá đất ngoại thành Hà Nội những năm gần đây

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Vùng đất này được coi như là một lòng chảo tụ khí, đất hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Nếu được sống ở nơi như thế này con người luôn khỏe mạnh, trí óc sáng suốt và nhân tài lộc sẽ phát triển.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Có nghĩa là đất ở nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí, đất này rất tốt để xây nhà cửa. Cũng cách đây 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất có địa thế như thế này để để làm cố đô.

Nơi đất có trường khí tốt

Trường khí ở đây có nghĩa là Thiên khí và địa khí tốt. Thiên khí tốt là vùng đất tụ khí như ở trên và không khí không bị ô nhiễm. Còn địa khí tốt là vùng đất không bị ô nhiễm đất và nước. Dấu hiệu để nhận biết đất có trường khí tốt hay không là đất ở đấy có không khí trong lành, cây cối luôn xanh tốt.

Đất có hướng hợp với mệnh của chủ nhà

Người có mệnh quái Đông tứ mệnh thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; còn người có mệnh Tây tứ mệnh thì hướng đất tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc; còn hai hướng Nam và Đông Nam gần như phù hợp cho mọi mệnh. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì hiện nay có nhiều cách để hóa giải nếu như chủ nhà không hợp hướng.

5 (100%) 1 vote