thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Có nên đầu tư bất động sản vào năm 2018 không?

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản năm 2017 đã mở ra niềm hy vọng lớn về sự bùng nổ của thị trường bất động sản năm 2018 cùng với nhu cầu mua nhà ở càng cao là những lý do nên đầu tư vào thị trường bất động sản năm nay.

Theo số liệu thống kê của bộ xây dựng năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ, nhất là ở hai trung tâm kinh tế chính trị lớn của cả nước là Hà Nội và TP HCM. Cụ thể, số giao dịch bất động sản ở Hà Nội vào năm 2017 là 64000 giao dịch, cao hơn 40.000 giao dịch so với năm ngoái. Diện tích nhà ở lên đến 23,4 mét vuông/ người, tằng 0,6 mét vuông trên người so với năm 2016. Số dự án bất động sản tăng lên đến hơn 3 nghìn dự án, sử dụng gần 80 nghìn ha đất.

Cùng với đó, phân khúc nhà ở giá rẻ có tính thanh khoản tốt. Tổng dư nợ tín dụng BĐS có xu hướng giảm, dòng tín dụng trong lĩnh vực này được Ngân hàng Nhà nước điều hành an toàn hơn. Đó là những lực đẩy tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản năm 2018.

Dự báo thị trường BĐS 2018 sẽ phát triển mạnh mẽ

Thi trường bất động sản năm 2018 phát triển sôi động

Thi trường bất động sản năm 2017 đã có những tín hiệu tích cực thì thị trường bất động sản năm 2018 càng sôi động hơn. Bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế ở nước ta tiếp tục tăng nhanh, môi trường chính trị ổn định,… kéo theo nhu cầu đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Nhu cầu “ăn, mặc ở” là nhu cầu căn bản nhất của con người.

Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định, sự bình ổn về thị trường sẽ thu hút giới đầu tư từ nước ngoài. Nguồn vốn lớn chính là điều kiện để kiến thiết những bất động sản sang trọng, hiện đại ở phân khúc cao phục vụ tầng lớp có thu nhập cao trong trong xã hội. Đồng thời đầu tư vào các bất động sản gần khu công nghiệp đều có tính thanh khoản cao.

Thêm nữa, Bộ xây dựng đã đề ra những kế hoạch, biện pháp để khắc phục những nhược điểm của thị trường bất động sản năm ngoái. Đó là việc điều chỉnh cơ cấu hàng hóa BĐS vẫn còn chưa hợp lý, dư thừa sản phẩm nhà ở phân khúc cao cấp, thiếu nhà ở phân khúc giá rẻ và trung bình, chương trình phát triển nhà ở xã hội chưa được quan tâm đúng mức…

Nên đầu tư vào thị trường bất động sản năm nay

Nhu cầu thuê nhà, mua nhà ở bền vững tăng cao

Tại các thành phố lớn, cư dân sinh sống chủ yếu là những cư dân ở các vùng tỉnh lẻ lên học tập và làm việc. Họ có thể là công nhân viên chức, kỹ sư nhà máy,…Vì vậy ngoài những người có mua, thuê nhà giá cao thì còn rất nhiều người có nhu cầu mua, thuê nhà giá tầm trung hoặc giá rẻ.

Theo khảo sát, mức lương của công nhân tại các nhà máy cũng ở mức khá cao, trung bình khoảng từ 8 – 10 triệu đồng. Mức thu nhập đó đủ để họ thuê một căn phòng có đầy đủ tiện nghi. Đối với những bạn trẻ mong muốn mua chung cư trả góp ở Hà Nội thì mức thu nhập đó đủ để họ chi trả lãi ngân hàng hàng tháng.

Phải khẳng định lại rằng nhu cầu mua bất động sản lớn là yếu tố quyết định nhất đến việc quyết định đầu tư vào bất động sản của bạn. Nhu cầu cao thì nguồn cung phải đủ lớn, đủ đa dạng để đáp ứng. Như đã phân tích, sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản trong năm 2018 với mục tiêu cân đối sản phẩm nhà ở từng phân khúc, quan tâm nhiều đến dự án nhà ở xã hội,…Đầu tư vào thị trường bất động sản năm 2018 là quyết định đúng đắn để kiếm tiền nhanh nhất.

5 (100%) 1 vote