thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Đầu tư bất động sản và những rủi ro

Việc kinh doanh cũng như đầu tư vào bất động sản để sinh lời nhanh cũng là một kế hoạch nhiều bạn trẻ đang thực hiện và theo đuổi. Thế nhưng nếu bạn không nắm rõ thì cũng phải gặp phải những rủi ro.

Quá trình giải phóng mặt bằng: Bạn rất dễ gặp phải những rủi ro, đây cũng được xem lại yếu tố sống còn cũng như là những mối bận tâm và cả những nỗi lo của tất cả các doanh nghiệp bất động sản. Vì chỉ khi giải phóng có đất sạch mới đảm bảo được việc triển khai dự án theo đúng tiến độ và đúng quy hoạch. Không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi vì vậy những phát sinh về chi phí liên quan đến việc giải phóng mặt bằng là rất nhiều. Ví dụ như giá đất có thể tăng hoặc chủ đất có những phát sinh về các loại thuế cũng như các khoản dự phòng khác… Có thể kéo dài ra các năm dài.

Đầu tư bất động sản và những rủi ro

Những rủi ro về hạ tầng cũng như vấn đề về môi trường: Những nơi có cơ sở hạ tầng yếu kém và ô nhiễm môi trường sẽ một phần làm giảm giá trị khai thác của dự án. Thậm chí rất ít người có thể dám đầu tư. Môi trường sống không tốt sẽ không thu hút được khách hàng cũng như không được nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như chọn mua. Chính vì vậy tiến độ hạ tầng không phải do cá nhân hay doanh nghiệp quyết định mà còn phụ thuộc vào dòng vốn ngân sách của chủ đầu tư. Có rất nhiều trường hợp khi dự án đã xong thế những chờ mãi không thấy cầu đường sẽ rất dễ thất bại.

Các dự án lớn chủ yếu thường dựa vào sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng vì vậy chủ đầu tư thường phải đi vay vốn ngân hàng đồng thời các chi phí sử dụng vốn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của đầu tư. Khách hàng cá nhân thường là những nhà đầu tư nhỏ lẻ chính vì vậy để mua được dự án cũng cần sự hỗ trợ từ nhiều ngân hàng khác

Bất động sản đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Sự cạnh tranh từ các đối thủ luôn tiềm ẩn hoặc sẽ mất cân đối trong việc cung và cầu. Ngoài việc khảo sát những đối thủ đang muốn thực hiện trong khu vực cần phải xem xét lại khả năng của các đối thủ tiềm ẩn khác. Việc có quá nhiều đối thủ cũng khiến các dự án khác được hình thành ngay sau đó. Nếu có cầu mà không có cung sẽ dẫn đến tình trạng ế hàng.

Một vấn đề cần lưu ý khác nữa là bạn nên cần phải để ý đến phong thủy của dự án đó.  Thị trường bất động sản, Thiết kế bất động sản nếu không hài hòa cũng như không đạt sự cân bằng giữa khí, gió và nước sẽ khiến nhà đầu tư bất động sản gặp phải nhiều rủi ro cao. Thường thì khách hàng sẽ phải đến tận nơi để tham khảo các căn hộ hoặc tòa nhà. Năng lực tài chính của chủ đầu tư cũng cần phải được đảm bảo, dòng vốn đầu tư bất động sản thường sẽ không được dồi dào vì vậy tất cả các doanh nghiệp cũng như những nhà đầu tư thứ cấp. Nếu nguồn cung cấp vốn gặp vấn đề dự án có thể gặp rủi ro phải dừng hoãn lại sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cũng như cả nhà đầu tư. Chính vì vậy nếu bạn có kế hoạch tài chính khống rõ ràng cũng như không đủ mạnh thì chúng tôi khuyên bạn không nên vội đầu tư bất động sản.

5/5 - (1 bình chọn)