thevista.com.vn

thevista.com.vns

TIN TỨC

Những bí kíp kiếm tiền khi đầu tư bất động sản

Kiếm tiền từ việc đầu tư vào bất động sản không còn xa lạ với nhiều người, nhất là đối với những “đại gia”. Tuy nhiên rủi ro khi đầu tư vào bất động sản cũng rất cao. Theo số liệu thống kê, có đến 85% số người đầu tư bất động sản bị thua lỗ nặng hoặc lãi ít chỉ vì không biết đến những bí kíp này.

Dưới đây là những bí kíp kiếm tiền khi đầu tư vào bất động sản mà thevista chia sẻ:

1. Xem phong thủy bất động sản

Chọn mua nhà cần xem phong thủy. Do đó khi đầu tư vào bất động sản các vị cần chý ý đến vấn đề này. Phong thủy nhà ở bao gồm hướng nhà có hợp với tuổi, làm ăn, vận mệnh không, khu đất có gần công viên, có cây xanh, có khu vui chơi giải trí không hoặc gần đó có khu nghĩa trang nào không? Dân cư ở đó như thế nào? Có thường kêu mất điện, mất nước,..không?

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Khi đầu tư bất động sản cần xem phong thủy

2. Dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền và lãi vốn được hiểu đơn giản là sau khi mua đất và xây nhà lên thì nhà đó có dễ có thuê không, có thể kết hợp để kinh doanh buôn bán mặt hàng gì không? Nếu khu bất động sản bạn định đầu tư có thể kết hợp để kinh doanh dòng tiền của bạn chảy vào đó sẽ có lợi và do đó lãi vốn sẽ nhanh và nhiều hơn gấp nhiều lần.

3. Giá thấp hơn giá thị trường bất động sản ngay từ khi mua

Nhiều người mua bất động sản thường chủ quan bỏ qua điều này khi cho rằng cứ mua bằng giá để một thời gian rồi bán giá ca hơn. Xin thưa, thị trường bất động sản lên xuống liên tục, chưa kể có khi xuống trong một thời gian dài. Như vậy, bao giờ bạn mới có lãi? Tốt nhất, để yên tâm và nắm phần chắc thắng khi đầu tư bất động sản, hãy thuyết phục hoặc chọn những khu đất bán rẻ hơn thị trường. Ví dụ ngôi nhà trị giá 250 triệu thì mua với giá 230 tr, ngôi nhà trị giá 10 tỷ thì mua với giá 7 tỷ,…

4. Bất động sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản được hiểu là bất động sản đó phải dễ bán. Mà điều kiện để dễ bán ngoài tính phong thủy thì còn là vị trí của bất động sản so với trung tâm thành phố, khu công nghiệp, giao thông,.. Những bất động sản cách trung tâm thành phố không quá xa thì có thể đầu tư được vì người dân có thể ở nhà cách chỗ làm từ 3 – 10km để dễ dàng đi lại hằng ngày hoặc phục vụ cho nhu cầu tinh thần ngày càng cao của con người.

Bất động sản gần các khu công nghiệp cũng rất dễ bán. Bởi vì các khu công nghiệp thường tập trung nhiều công nhân, kỹ sư làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Vì vậy nhu cầu thuê nhà ở hay mua nhà ở là rất cần thiết và là nhu cầu chính đáng. Hơn nữa những “thủ phủ công nghiệp” sẽ thu hút vốn lớn từ các giới đầu tư nước ngoài. Từ đó, những trang thiết bị trong nhà, thiết kế luôn hiện đại, sang chảnh hơn.

5 điều cần lưu ý khi mua bất động sản

Bất động sản phải có tính thanh khoản cao

Thêm nữa, theo khảo sát mức thu nhập của công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thường từ 8 – 10 triệu đồng, thu nhập cao hơn mức lương của một nhân viên công chức nhà nước. Như vậy khả năng để họ trả những khoản lãi hàng tháng là rất cao. Nếu không có nhu cầu mua nhà ở bền vững nhóm khách này cũng có nhu cầu thuê nhà ở tiện nghi hơn những phòng trọ bình thường tại các hộ dân.

5. Tính pháp lý

Khi mua nhà, người ta sẽ nói để họ làm sổ đỏ cho bạn nhưng đừng tin, cứ “tiền trao cháo múc” lỡ có bất kì vấn đề gì thì bạn còn được pháp luật can thiệp và bảo vệ. Hãy nhớ rằng sổ đỏ là quyền sở hữu đất đai, đừng bao giờ coi nhẹ hay lơ là mà bỏ qua mặt pháp lý khi mua nhà hay khi đầu vào bất động sản.

Trên đây là những bí kíp giúp bạn kiếm tiền khi đầu tư vào bất động sản. Hy vọng những bí kíp trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp những người đã đầu tư vào bất động sản tìm ra cách đầu tư phù hợp hơn. Chúc các bạn thành công nhé! Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người biết với nhé!

Rate this post