thevista.com.vn

thevista.com.vns

phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-duoc-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
GIÁO DỤC

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Tìm hiểu chung về ngành Dược

Dược là ngành học được được xuất hiện tại Việt Nam từ khá sớm cùng với sự phát triển của xã hội ngành học này đã thay đổi về cả chương trình đào tạo như hệ thống sử dụng nguồn nhân lực.

Ngành Dược liên quan đến lĩnh vực dược phẩm như nghiên cứu dược phẩm, sản xuất thuốc, đánh giá kiểm nghiệm chất lượng thuốc, phân phối và, kinh doanh thuốc đến tay người sử dụng.

Trong  cuộc sống hiện nay hầu hết ai cũng phải sử dụng thuốc ở các mức độ khác nhau từ thuốc bổ đến các loại cảm cúm đến thuốc đặc trị những loại bệnh nan y nên từ đó các sản phẩm của ngành Dược mang tính phổ thông rất cao. Đây cũng chính là cơ hội việc làm cho các bạn thí sinh muốn theo học ngành Dược. Trên thực tế hiện nay thì căn cứ vào nguồn gốc của thuốc mà sản phẩm Dược ở Việt Nam sẽ được chia làm 2 loại đó là Tân dược và Đông dược.

Theo thống kê từ Bộ Y tế tính đến năm 2021 số lượng sinh viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học về ngành Dược đã cao hơn so với những năm trước đây, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành này. Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt tình trạng nguồn nhân lực này là do sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu của người tiêu dùng và quy mô thị trường.

Chính vì điều này mà nhà nước đang chú trọng và đẩy mạnh công tác đào  tạo nguồn nhân lực ngành Dược để đáp ứng được nhu cầu  phát triển mạnh mẽ  của nhóm ngành này. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo nhóm ngành Y Dược dành cho các bạn thí sinh khu vực TPHCM.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nằm trong hệ thống đào tạo các ngành Y Dược được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động. Đây là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn học hàng  năm để làm nền móng phát triển  sự nghiệp nhóm ngành Y Dược, đặc biệt là ngành Dược.

Năm 2022, phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là xét học bạ THPT với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ngành Dược thì thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của Bộ LĐTB&XH trong việc bổ sung và nâng cao chất lượng nhân lực cán bộ Y tế, trường thực hiện tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Với tất cả các nhóm ngành nhà trường tuyển sinh và đào tạo nhóm Y Dược đều xét tuyển theo phương thức xét học bạ, không áp dụng mức điểm chuẩn trong khi xét tuyển, bỏ phương án thi tuyển đầu vào, đồng thời mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào trường, tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có đam mê học tập ngành Dược.

Các điểm mạnh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn theo học và lấy được niềm tin của các bậc phụ huynh.

 • Đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ làm việc lâu năm tại các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên khoa có khả năng truyền kiến thức, kỹ năng tốt hơn cho các thế hệ sinh viên.
 • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, mô hình thực hành, dụng cụ, phòng học thực hành hiện đại theo đúng chuẩn quy định của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH.
 • Để nâng cao chất lượng đào tạo nên nhà trường rất chú trọng đến việc xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường từ đó sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu thực hành hơn song song với đó là đẩy mạng các tiết học thực hành lên 70% và lý thuyết 30%.
 • Mức học phí nhóm ngành Dược năm 2022 là 1.200.000 đồng/ tháng, mức học phí do nhà trường triển khai luôn nằm trong danh sách các trường có mức học phí thấp nhất, phù hợp với phần đông thí sinh tham gia tuyển sinh. Bên cạnh đó thì trong suốt 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ không cần quá lo lắng về học phí và sẽ yên tâm hoàn thành chương trình học ngành Dược.
 • Nhằm tạo điều kiện, môi trường thực hành cho sinh viên trong thời gian học tập tại đây nên nhà trường chủ động liên kết với Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện 1A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh… Từ đó sinh viên sẽ có cơ hội học tập thêm kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề.
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy từ đó có thể đi làm luôn tại các cơ sở y tế chuyên khoa theo đúng nhóm  ngành mình tốt nghiệp. Hoặc có thể tiếp tục học liên thông lên các trường Đại học Y Dược có tuyển sinh liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn.
phuong-thuc-xet-tuyen-cao-dang-duoc-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thí sinh có đam mê ngành nghề Y Dược, đặc biệt là ngành Dược thì có thể thực hiện đăng ký tuyển sinh t heo các cách dưới đây:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Khi lựa chọn cách đăng ký này thí sinh có thể đến trực tiếp tại trường để nộp hồ sơ và được các thầy cô tư vấn cụ thể về ngành học mà bản thân đã lựa chọn.

– Cách 2: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

Thí sinh có thể chọn theo phương thức nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường. Đây là hình thức được nhiều thí sinh ở các tỉnh lựa chọn do địa lý xa bằng phương thức nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh.

– Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Đây là hình thức mới nhưng được thí sinh áp dụng khá phổ biến hiện nay. Theo cách đăng ký xét tuyển này sinh viên chỉ cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân và làm theo hướng dẫn. Sau khi thí sinh đăng ký thành công ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin và tư vấn cụ thể về ngành nghề.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

5/5 - (1 bình chọn)