thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Tìm hiểu sơn tĩnh điện giả gỗ và đặc tính kỹ thuật của sơn

Hiện nay, công nghệ sơn tĩnh điện phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Trong đó, sơn tĩnh điện giả gỗ cũng được lựa chọn rất nhiều. Cùng tìm hiểu về sơn tĩnh điện giả gỗ và đặc tính kỹ thuật của sơn qua bài viết dưới đây.

Sơn tĩnh điện giả gỗ áp dụng như thế nào?

Sơn tĩnh điện có những ưu điểm rất vượt trội về màu sắc và thành phẩm vì thế hiện nay nhiều người đã bỏ qua sơn truyền thống đế áp dụng sơn tĩnh điện với giá cả phải chăng.  Thêm vào đó, áp dụng sơn tĩnh điện cửa thép vân gỗ là cần thiết và mang lại 1 dòng sản phẩm chất lượng và cao cấp.

Cửa sắt giả gỗ được tạo bởi 2 lớp sơn. Lớp thứ nhất được sơn lên tấm thép mạ điện để tạo độ mịn và tránh han gỉ. Lớp thứ 2 sau khi tạo vân gỗ xong, sơn sẽ được sơn lại lần nữa để tạo độ bóng và bền màu cho cửa.

Son-tinh-dien-gia-go-mang-toi-do-ben-cao
Sơn tĩnh điện giả gỗ mang tới độ bền cao

Xem ngay: Cách Phối màu sơn trần nhà đẹp để có cách làm chuẩn

Sơn tĩnh điện với công nghệ tiên tiến này mang tới độ bền, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những dòng sơn thông thường, tránh han gỉ, phai màu, bong tróc rất tốt.

Sơn tĩnh điện màu vân gỗ

Bằng công nghệ phun sơn như đã kể trên, phun sơn tĩnh điện màu vân gỗ thường có tính ứng dụng cao trong xây dựng. Đặc biệt cửa thép vân gỗ Koffmann cũng thực hiện phun sơn tĩnh điện vân gỗ cho các sản phẩm cửa thép vân gỗ của công ty.

Cửa giả gỗ có cấu tạo chính là thép, lõi được làm bằng giấy tổ ong honeycomb, khả năng chịu lực của nó là vô cùng tốt. Sử dụng công nghệ phun sơn cửa của bạn sẽ trông rất tự nhiên giống gỗ.

Cửa thép giả gỗ được tạo bởi 2 lớp sơn. Lớp thứ nhất được sơn lên tấm thép mạ điện để tạo độ mịn và tránh han gỉ. Lớp thứ 2 sau khi tạo vân gỗ xong, sơn sẽ được sơn lại lần nữa để tạo độ bóng và bền màu cho cửa.

Đối với công nghệ sơn tĩnh điện này được áp dụng sẽ giúp cho cửa thép vân gỗ có độ bền cao, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những dòng sơn thông thường, tránh han gỉ, phai màu, bong tróc rất tốt.

Đặc tính kỹ thuật của sơn tĩnh điện

Son-tinh-dien-co-kha-nang-chiu-nhiet-cao
Sơn tĩnh điện có khả năng chịu nhiệt cao
  • Không sử dụng dung môi: Sơn tĩnh điện là dạng bột, hoạt động trên nguyên lý tĩnh điên mà không cần tới dung môi hòa tan. Lượng sơn dư thừa được thu hồi nhờ thiết bị hút. Môi trường sẽ không bị ô nhiễm bởi loại sơn này.
  • Nguyên lý tĩnh điện giúp cho lớp sơn di chuyển tự do bám đều trên vật sơn. Người thợ không cần quá tỉ mỉ để làm ra sản phẩm nên rất dễ dàng tự động hoá, có thể sơn hàng loạt mà không cần quá nhiều nhân công.
  • Phương thức hoạt động khá đơn giản, không cần phải có tay nghề cao mới làm được.
  • Tính chất dạng bột của sơn còn giúp nó rất an toàn khi lưu kho. Sẽ không có tình trạng bị cháy nổ.
  • Với khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng môi trường (bao gồm nóng và lạnh)
  • Có khả năng điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ bề mặt cao
  • Vật cần sơn có thể đưa vào sơn lại nếu như sơn không đạt.
  • Với những loại sắt thép, thép mạ kẽm hay inox bề mặt không bám dính với các loại sơn thông thường thì sơn tĩnh điện sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất.
  • Dễ bị ảnh hưởng của môi trường (trời lạnh thì bề mặt sơn co lại) Khó điều chỉnh độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ thấp (không thể sơn nhửng vật có góc cạnh phức tạp)

Trên đây sơn tĩnh điện giả gỗ và đặc tính kỹ thuật của sơn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

3 (60%) 1 vote