thevista.com.vn

thevista.com.vns

Sơn tường

Tìm hiểu về sơn tường giả đá và cách sơn để mang lại hiệu quả

Để ngôi nhà của bạn thêm đẹp thì hiện nay có rất nhiều các loại sơn tường thú vị. Đặc biệt trong đó có sơn tường giả đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sơn tường giả đá và cách sơn để mang lại hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là loại sơn sau khi sử dụng sẽ khiến cho bề mặt được sơn có màu sắc và vân giống như đá tự nhiên. Sơn giả đá thường được dùng với bề mặt tường, cột hoặc trần nhà. Kiểu dáng này sẽ tạo cảm giác sang trọng và có tính thẩm mỹ rất cao.

Son-tuong-gia-da-co-mau-sac-giong-that
Sơn tường giả đá có màu sắc giống thật

Xem ngay: Màu sơn phòng ngủ mệnh kim phù hợp nhất để biết được màu phù hợp

Với thành phần chính là Pure Acrylic cùng các chất phụ gia khác, qua quá trình nhiệt đới hóa hoàn toàn để đáp ứng khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Có tất nhiều loại màu sắc cũng như hoa văn để bạn dễ dàng lựa chọn hơn ví dụ như: bóng, không bóng, nhẵn hay gồ ghề… Ngoài ra, bề mặt giống đá tự nhiên nhưng không hề làm tăng tải trọng của công trình mà còn giúp công trình bền đẹp với thời gian.

Cách sử dụng sơn giả đá

Đối với loại sơn tường giả đá này thường thì không có gì khác biệt là mấy. Tuy nhiên, để có được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cũng như đảm bảo đồ bền, đẹp, khi thi công cần chú ý những vấn đề sau:

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công:

  • Bạn cần xử lý các vấn đề về thẩm mỹ cũ của bức tường như: các vết nứt nhỏ, rêu mốc, bụi bẩn và các lớp sơn hay vữa cũ để đảm bảo bức tường của bạn luôn sạch và nhẵn.
  • Đối với các công trình vừa thi công xong, để kết cấu công trình ổn định rồi mới thi công bạn cần cho qua 15 – 20 ngày (hoặc tham khảo ý kiến của người phụ trách thi công)
  • Làm phẳng bề mặt bằng mastic dẻo, giúp tránh các vết nứt chân chim đồng thời tạo lớp kết dính và phải được phủ lớp sơn lót kiềm trước khi thi công những lớp sơn tiếp theo, đặc biệt lưu ý không sử dụng các loại bột bả để làm matit.

Thi công sơn giả đá:

Son-tuong-gia-da-giup-ngoi-nha-sang-trong
Sơn tưởng giả đá giúp ngôi nhà sang trọng
  • Trét 2-3 lớp mastic dẻo làm phẳng bề mặt thi công, lấp các vết chân chim, trét mỗi lớp cách nhau 4 – 6 tiếng và để khô trong khoảng 12 tiếng
  • Xử lí bề mặt, đảm bảo sạch bụi bẩn, dùng khăn ẩm lau lại sẽ giúp lớp sơn giả đá mịn màng hơn.
  • Lăn 1 lớp sơn lót kháng kiềm có màu trắng hoặc màu gần nhất với màu giả đá mà bạn chọn và để khô từ 4 – 6 tiếng
  • Bên trên bề mặt bạn hãy sử dụng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá. Để có hiệu quả cao nhất bạn nên dùng dùng rulo nhúng với nước sạch lăn lại. Lớp sơn giả đá này phải để khô ít nhất 24 tiếng mới sử dụng giấy nhám vải để xả nhám.
  • Bước cuối cùng là phủ 1 lớp keo bóng hệ dầu tăng độ bền đẹp cho nước sơn.

Lưu ý: Không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với nước mưa ít nhất sau 8 giờ thi công.

Sơn giả đá loại nào tốt?

Sơn giả đá hiện nay đang được rất ưa chuộng ở nhiều gia đình bởi vẻ đẹp và sự tiện dụng của nó. Vì thế, có rất nhiều các loại sơn khác nhau để phục vụ nhu cầu này của khách hàng. Bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này để lựa chọn cho mình những loại sơn của các hãng uy tín, thương hiệu thì mới đảm bảo được sự bền đẹp cho ngôi nhà. Các hãng sơn bạn có thể lựa chọn ví dụ như DAVOSA. DAVOSA không chỉ làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lí mà còn bởi đội ngũ tư vấn viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm và chính sách chăm sóc khách hàng tốt.

Trên đây là sơn tường giả đá và cách sơn để mang lại hiệu quả. Hy vọng những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn.

Rate this post