thevista.com.vn

thevista.com.vns

Đất đai

Thị trường nhà đất 2020 và tình hình bất động sản trong quý II/2020

Bạn muốn biết thị trường nhà đất 2020 diễn biến như thế nào, dự đoán ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Dự đoán thị trường nhà đất 2020 những tháng cuối năm

Theo ông Hà Quang Hưng – Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản cho rằng, thj trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm 2020 sẽ không có nhiều biến động. Nguồn cung cấp nhà đất tại Hà Nội khá ổn định với mức giá chỉ tăng nhẹ từ 1-2%, TPHCM có thể tăng từ 4-5%.

Còn theo ông Trần Khánh Quang – Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa lại cho rằng, gia đoạn 6 tháng cuối năm 2020 sẽ là gia đoạn khó khăn của thị trường, nhiều nhà đầu tư vay vốn quá nhiều hoặc tham gia vào nhiều dự án bất động sản có thể sẽ phải bán thấp hơn từ 5-10% giá vốn để thu lại vốn.

Tuy nhiên theo đánh giá của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam thị trường bất động sản vẫn còn nhiều cơ hội để vực dậy. Thứ nhất Chính phủ đã có nhiều chính sách để giải quyết những vướng mắc tồn đọng trong các dự án từ năm 2019  trở về trước; các quy trình thủ tục được cải thiện thuận tiện, chính quyền trung ương và địa phương có những chỉ đạo quyết liệt. 

Thi-truong-nha-dat
Thị trường nhà đất

Các chủ đầu tư có năng lực ngày càng lớn mạnh, linh hoạt hơn trong việc cơ cấu nguồn vốn,… nguồn vốn FDI vào lĩnh vực này tiếp tục gia tăng. Theo Cục đầu tư nước ngoài, giải ngân vồn năm 2019 vào nước ta đạt 38,02 tỉ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo dự đoán của các chuyên gia nếu như nước tá tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay sẽ là điểm sáng về an toàn dịch tễ, kinh tế và chính trị, từ đó sẽ tạo được niềm tin cũng như thu hút được được đầu tư cũng như nhiều người nước ngoài sẽ đến sinh sống và làm việc.

Với Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan hàng hóa sẽ giúp nước ta thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu. Từ đó sẽ giúp mở rộng nhu cầu về thuê nhà đất từ các nhà sản xuất châu Âu.

Hiện nay cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư tại nhiều tỉnh thành tạo động lực thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Đơn cử trong năm 2020 TP HCM sẽ khởi công xây dựng 27 dự án giao thông, trong đó có nhiều dự án trọng điểm sẽ tạo cơ hội cho giá trị nhà đất trong khu vực như cầu Thủ Thiêm 2, bế xe miền Đông mới,…

Thị trường bất động sản Hà Nội và TP HCM trong quý II/2020

Thi-truong-nha-dat-Ha-Noi
Thị trường nhà đất Hà Nội

Thị trường bất động sản trong giai đoạn này trải qua những diễn biến mới, không kém phần bất ngờ: sự chuyển hướng ngoạn mục của nhu cầu rao bán và lượng người quan tâm tìm kiếm bất động sản sau thời điểm kết thúc giãn cách xã hội, phương thức bán hàng online chiếm lĩnh thị trường thay cho phương thức truyền thống trước đây.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh -Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn trong quý II năm 2020 thị trường ghi nhận một số biến động theo hương tích cực như số lượng các sản phẩm bất động sản được chào bán từ thứ cấp cho đến sơ cấp.

Với phân khúc căn hộ tại hai thành phố lớn Hà Nội và HCM giá tăng nhẹ, riêng thị trường nhà phố do nhiều nhà chào bán có giá trị lớn nên giao dịch có phần chậm lại. Giá bán tại một số quận cao điểm như Đống Đa – Hà Nội, quận 1, quận 3, Tân Bình – HCM giảm nhẹ xuống 1%. Còn các quận ngoại thành Hà Đông – Hà Nội, Gò Vấp – HCM tăng từ 1-2% so với quý trước. 

Điểm nhấn của quý này là sự tăng trưởng mạnh mẽ bất động sản tại các tỉnh thành giáp ranh nội đô như thị trường nhà đất Hải Phòng, thị trường nhà đất Đà Nẵng, thị trường nhà đất Bình Dương,… đều tăng trưởng với con số ấn tượng. Lý do của sự tăng trưởng này là do những khu vực này quỹ đất đa dạng, sức nóng từ đầu tư khu công nghiệp cùng với xu hướng di cư của các nhà đầu tư nội thành sang các tỉnh lân cận.

Nhìn chung tình hình bất động sản của Việt Nam sẽ tiếp tục tang trưởng với tín hiệu tích cực, do đó đầu tư bất động sản vẫn là kênh tiềm năng vì nhu cầu về nhà ở vẫn còn rất dồi dào và cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư.

Rate this post