thevista.com.vn

thevista.com.vns

cac-truong-cao-dang-y-o-tphcm-tot-nhat
GIÁO DỤC

Các trường Cao đẳng Y ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Y là lĩnh vực đặc biệt phát triển và thu hút được sự quan tâm, lựa chọn theo học của nhiều những bản trẻ. Hiện nay trên địa bàn cả nước có nhiều những Trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành này. Nhưng để tìm ra cơ sở đào tạo chất lượng cao không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các Trường Cao đẳng Y ở TPHCM tốt nhất, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Mục Lục

Các trường Cao đẳng Y ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Y Dược là ngành có đặc thù liên quan đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh bởi vậy việc lựa chọn các Trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức, kỹ năng để theo đuổi sự nghiệp trong tương lai.

Các Trường Cao đẳng Y ở TPHCM tốt nhất như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, dần khẳng định được thương hiệu đào tạo lĩnh vực ngành Y Dược uy tín, chất lượng. Nhà trường được đánh giá cao về chương trình đào tạo, giảng dạy nên sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở Y tế.

Đây là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm ổn định lên đến 98%. Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Việc trường không áp dụng điểm chuẩn vào quá trình xét tuyển sẽ giúp cho giảm bớt áp lực điểm số cho thí sinh và tạo cơ hội việc làm cho những thí sinh chưa đủ năng lực trúng tuyển vào các Trường Đại học.

cac-truong-cao-dang-y-o-tphcm-tot-nhat
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Bên cạnh đó nhà trường có thực hiện liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Hóc Môn… Điều đó giúp cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn, làm quen với công việc thực tiễn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong ngành.

Ngoài phương thức xét tuyển đơn giản các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển cũng tương đối dễ dàng, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện hay đăng ký xét tuyển trực tuyến online.

Mỗi năm vào mùa tuyển sinh nhà trường nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký xét tuyển vào lĩnh vực Y Dược, có nhiều những ưu điểm nổi bật như: Phương thức xét tuyển đơn giản, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, dụng cụ thực hành hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa gắn kết sinh viên trong trường, chương trình bám sát thực tế, chú trọng thực hành…

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo chuyên ngành Y Dược tại khu vực TPHCM uy tín.

Nhà trường đang có kế hoạch mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước để thuận lợi và tạo điều kiện học tập cho các thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược.

Khi học tập tại trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, cùng với đó là cơ sở vật chất đầy đủ, dụng cụ thực hành được trang bị thường xuyên… Như vậy sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn ngành nghề, thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo trong 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế.

cac-truong-cao-dang-y-o-tphcm-tot2
Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Y có thể thực hiện nhiều công việc tại các cơ sở Y tế

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một địa chỉ đào tạo đa ngành nghề được nhiều sinh viên đăng ký theo học và đánh giá cao. Nhà trường có nhiều hệ đào tạo khác nhau như: Cao đẳng chính quy, Cao đẳng 9+ và chuyển tiếp Đại học.

Các ngành hiện nay nhà trường đang tiến hành đào tạo gồm: Nhóm ngành sức khỏe (ngành dược, điều dưỡng), nhóm ngành ngôn ngữ, công nghệ thông tin và thiết kế, nhóm ngành quản trị (Logistics, quản trị khách sạn, quan hệ công chúng, Sale – Digital Marketing, quản trị doanh nghiệp)…

Ưu điểm nổi bật của đơn vị này là cơ sở hạ tầng rộng rãi, khang trang, cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết giảng dạy có trình độ chuyên môn cao.

Ngoài việc học lý thuyết sinh viên sẽ có cơ hội kiến tập, tham quan công việc thực tế tại những doanh nghiệp và có cơ hội trò chuyện cùng những chuyên gia trong lĩnh vực ngành nghề.

Trường Cao Đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

Sinh viên khi tham gia theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, từ đó sẽ có tay nghề cao để trở thành những người làm việc ngành Y thực hiện tốt công việc.

Bên cạnh đó sinh viên được trực tiếp tham gia thực tập tại các nhà thuốc, bệnh viện nhà trường có liên kết, giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề cần thiết nhằm đáp ứng tốt được yêu cầu nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra còn có các cơ sở khác đào tạo ngành Y tại khu vực TPHCM, thí sinh hãy tìm hiểu kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.

Trên đây là thông tin về một số các Trường Cao đẳng Y ở TPHCM tốt nhất hiện nay, hy vọng từ đó bạn đọc sẽ đưa ra lựa chọn sáng suốt để theo đuổi đam mê của bản thân trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)