thevista.com.vn

thevista.com.vns

Đất đai

Bạn biết đất ONT là loại đất gì không?

Đất ONT là loại đất gì? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận để hiểu rõ hơn về đất ONT. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Giải thích đất ONT là loại đất gì?

Đất ONT là loại đất gì? Theo đúng như quy định của Luật đất đai 2013, ở nước ta hiện nay có 3 nhóm đất chính đó là:

  • Đất nông nghiệp;
  • Đất phi nông nghiệp
  • Đất chưa sử dụng.
Bạn biết đất ONT là loại đất gì không?
Giải thích đất ONT là loại đất gì?

>>> Bạn biết gì về đất quy hoạch là gì

Theo đó, đất ONT sẽ thuộc vào nhóm đất phi nông nghiệp, đây chính là từ viết tắt của đất tại khu vực nông theo đúng như quy định của Bộ Tài nguyên & Môi trường. Loại đất này sẽ xây dựng nhà ở, đất ao vườn, đất xây dựng công trình nhằm phục vụ cho đời sống. Hay mọi người có thể hiểu một cách đơn giản, đất ONT là:

+ Đất ở tại khu vực nông thôn do cá nhân hoặc là hộ gia đình sử dụng.

+ Đất được dùng để xây dựng nhà ở, hoặc là những công trình khác nhằm phục vụ cuộc sống.

+ Đất thuộc khu vực dân cư nông thôn sử dụng để xây dựng ao – vườn – chuồng trại cùng trong một thửa đất.

Tìm hiểu về mục đích sử dụng đất ONT

Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được về loại đất ONT là loại đất gì, vậy mục đích sử dụng loại đất này như thế nào? Đất ONT là nhóm đất được phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cho phép từng hộ gia đình hoặc là cá nhân dùng một cách phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn. Trong số đó sẽ bao gồm cả đất được xây dựng nhà ở, đất xây dựng công trình nhằm phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn.

Ở trong mục đích dùng đất ONT là gì, các bạn cần phải lưu ý với mục đích dùng đất ONT. Cũng như đất ONT, ODT chính là loại đất ở tại đô thị. Loại đất này sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp phép quyền sử dụng. Loại đất này bao gồm cả đất để xây dựng nhà ở, đất xây dựng công trình để phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc quy hoạch khu dân cư đô thị.

Khi tìm hiểu đất ONT là gì thì những khu đô thị có xu hướng gia tăng một cách rõ rệt, đời sống của người dân ngày một được ngân cao, quá trình quản lý và quy hoạch dùng đất, quy hoạch xây dựng đô thị các khu đô thị lại càng cần được quy định một cách chặt chẽ, phù hợp về triệt để hơn.

Đất ONT có được tiến hành xây dựng nhà ở không?

Vì là đất ở nên đất ONT chắc chắn được tiến hành xây nhà. Theo như quy định ở điểm 2.1 tại Mục 1, Phụ lục 1 Ban hành kèm Thông tư 28/ 2014/ TT-BTNMT như vậy cụ thể:

Bạn biết đất ONT là loại đất gì không?
Đất ONT có được tiến hành xây dựng nhà ở không?

>>> Quan tâm thêm về vấn đề đất 7% là gì

+ Đất ở chính là đất chỉ sử dụng để làm nhà ở, xây dựng những công trình phục vụ đời sống của con người như đất ao, đất vườn,… gắn liền với nhà ở trên cùng một mảnh đất thuộc khu dân cư, được phía cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công nhận đó là đất ở. Đất ở sẽ bao gồm đất ở tại nông thôn (ONT) và đất ở tại đô thị (ODT).

+ Nhưng nếu như đất để ở có kết hợp thêm mục đích là kinh doanh, sản xuất phi nông nghiệp (hay cả chung cư có mục đích hỗn hợp) thì ngoài việc thống kê luôn mục đích phụ là đất kinh doanh và sản xuất phi nông nghiệp.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về đất ONT là loại đất gì và có mục đích sử dụng như thế nào? Trong trường hợp không hiểu rõ về mọi thông tin liên quan đến từng loại đất, khi đó các bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của những người có chuyên môn nhé!

Rate this post