thevista.com.vn

thevista.com.vns

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy
TIN TỨC

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là nơi để gia chủ tiếp đãi khách mà còn là không gian nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Khi khách tới nhà, phòng khách chính là không gian đầu tiên được chú ý và đập trước mắt. Việc bài trí phòng khách phòng khách như thể nào cho hợp phong thủy và thể hiện được tính cách của gia chủ là những điều mà rất nhiều người quan tâm. Trong phong thủy, đây là nơi cần phải được ưu tiên hàng đầu. Khi thiết kế phòng khách, bố cục, màu sắc, cách trang trí, mà chúng ta còn phải quan tâm đến phong thủy. Cách bài trí phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại mọi may mắn, tài lộc cho gia chủ nhà.

Mục Lục

Ánh sáng cho phòng khách

Không nên để phòng khách quá u ám, nghĩa là ánh sáng trong phòng phải luôn đầy đủ, không khí phải được lưu thông đều đặn vì nó đóng vai trò quan trọng nhằm thu hút vận khí tốt. Phòng khách khi thiết kế phải là nơi đón nhận và hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất bất cứ chổ nào trong căn phòng cũng có nhận ánh sáng để mang loại sự thoải mái, hài hòa và yên bình cho gia đình.

Những góc khuất ở phòng khách bạn nên chú ý bố trí ánh sáng hợp lý. Đặc biệt không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng khác vì đây là dấu hiệu của sự tiêu tốn tài sản, của cải. Các luồng khí từ nhiều cửa sẽ có khả năng xung khắc với nhau, không tốt cho phong thủy. Cẩn thận trong việc thiết kế ánh sáng cho phòng khách của ngôi nhà là cách tốt nhất để giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Sofa và Tủ

Đối với phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách, bộ sofa tượng trưng cho “Thủy” còn tủ chính là “Sơn”. Do đó bạn phải chọnn những chiếc tủ cao hơn bộ sofa. Cũng cần cân nhắc để chọn được sofa đủ bộ có màu sắc hợp phong thủy với màu sơn của phòng khách. Phòng khách không nên trang trí các chi tiết có sắc nhọn. Điều này dễ tạo nên sự bất hòa cho các thành viên trong gia đình. Để đón may mắn,  tài lộc vào nhà, bạn cũng có thể đặt thêm các đá phong thủy hay bộ cốc phong thủy,…

Nên dùng và trang trí nhiều vật dụng hình tròn

Phòng khách là nơi tiếp đãi mọi người nên bạn cần tạo cho căn phòng một bầu không khí mát mẻ, hài hòa. Vì thế, bạn nên đặt những vật trang trí có hình tròn. Nó tượng trưng cho yếu tố “dương” để mang lại cảm giác ấm cúng cho mọi người khi bước vào căn phòng.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc và sự sắp xếp đồ vật hợp lý

Bố trí phòng khách yếu tố hàng đầu cần lưu ý đến đó là màu sắc, các ảnh hưởng của từng đồ vật. Bộ bàn ghế Sofa ngoài yếu tố thẫm mỹ, trang trí còn có ý nghĩa khác cho phòng khách. Bạn nên đặt bộ sofa có kích thước và màu sắc hợp với căn phòng. Phong thủy tốt hãy chọn những loại sofa có góc vuông hoặc chữ U và sắp xếp làm sao cho khách và gia chủ đều có hướng nhìn ra cửa, nhưng tránh trường hợp đối diện với cửa ra vào.

Để tăng tài vượng lộc, bạn cần bố trí những vật chiêu tài như hồ lô, ngọc như ý, tỳ hưu, thần tài, cóc 3 chân ở trong phòng khách. Những vật này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, giảm thiểu mọi rủi ro xảy ra.

Ngoài ra, bạn nên đặt cây xanh trong phòng để tạo sinh khí cho gia chủ. Để các loại cây cỏ phát huy hết  tác dụng thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở góc Đông Nam. Nên tránh những loại cây có gai, đặc biệt là không nên đặt cây xương rồng trong phòng khách.

Rate this post