thevista.com.vn

thevista.com.vns

Màu sơn phòng ngủ mệnh thổ rước tài lộc vào nhà
Sơn tường

Màu sơn phòng ngủ mệnh thổ rước tài lộc vào nhà

Trong quan niệm xưa nay của người Việt, nhà cửa là một trong 3 chuyện trọng đại của đời người, vì vậy nên việc xây dựng, sơn sửa ra sao được xem xét rất cẩn thận. Một trong những vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn là nên sơn nhà màu gì cho hợp mệnh với gia chủ lại có yếu tố thẩm mỹ cao. Màu sơn phòng ngủ mệnh thổ nên chọn màu sơn thế nào?

Xét theo phong thủy thì chọn lựa màu sắc như thế nào cho ngôi nhà phù hợp với mệnh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy nhà ở và mong muốn chọn cho mình sơn phòng ngủ phù hợp phong thủy với người mệnh Thổ, hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Những tuổi nào thuộc mệnh Thổ

– Canh Ngọ (1930, 1990)

– Tân Mùi (1931,1991)

– Mậu Dần (1938, 1998)

– Kỷ Mão (1939, 1999)

– Bính Tuất (1946, 2006)

– Đinh Hợi (1947, 2007)

– Canh Tý (1960)

– Tân Sửu (1961)

– Mậu Thân (1968)

– Kỷ Dậu (1969)

– Bính Thìn (1976)

– Đinh Tỵ (1977)

Tính cách người mệnh Thổ 

Khi nhắc đến mệnh Thổ người ta thường liên tưởng đến những mảnh đất tốt nâu phù sa, là nơi nuôi dưỡng muôn loài sinh vật phát triển tươi tốt. Mệnh Thổ có được sự yêu mến nồng nhiệt từ mọi người xung quanh, hơn thế nữa thì mệnh thổ còn là một trong những cung mệnh sở hữu tính cách khiêm tốn giản dị, ôn hòa với mọi người xung quanh sống có trách nhiệm và luôn sống có kế hoạch và thực tế. Tuy vậy thì nhược điểm của họ cũng khá bảo thủ.

Người mệnh Thổ sống chân thành và tốt bụng, có nhiều mối quan hệ hữu hảo thường dễ đồng cảm với người khác. để người khác tin tưởng được nên đôi khi điều đó lại biến thành đa sầu, đa cảm.

Màu nâu đất cho phòng ngủ phù hợp với người mệnh Thổ

Màu nâu đất cho phòng ngủ phù hợp với người mệnh Thổ

Những đặc điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Thổ là:

+ Khiêm tốn giản dị.

+ Sống vững vàng và có trách nhiệm.

+ Luôn sống có kế hoạch và thực tế.

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ tính chất (cung Khôn, cung Cấn). Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với những gam màu sắc màu tương sinh là màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm (Thổ). Các màu chế khắc là đen, xanh nước biển (Thủy).

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì những màu sắc đại diện cho mệnh thổ đó là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh thổ và mộc khắc thổ nên các bạn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần tránh các màu của mộc, xanh lá. Người mệnh Thổ nếu dùng những màu sơn có màu xanh lá cây thì không suy yếu về sức khỏe cũng sẽ gặp vấn đề khó khăn về tài chính.

Người mệnh Thổ có tính kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đó là màu cùa hành Mộc

Người mệnh Thổ có tính kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đó là màu cùa hành Mộc

Màu sơn phòng ngủ tông màu vàng nhạt, vàng nâu, nâu đất để sơn, trang trí nhà giúp gia chủ có tinh thần tốt, luôn lạc quan yêu đời, màu vàng là màu của hoàng gia, tiền tài may mắn.

Gam màu trung tính nóng như cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu phù hợp gia chủ mệnh Thổ mang lại sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ cho căn phòng. Bên cạnh đó, những gam màu tối như màu của đất  mang ý nghĩa trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn màu sơn cũng như các loại vật liệu trưng bày trong phòng ngủ vì thế bạn được tha hồ lựa chọn màu sắc cho căn phòng của mình. Không nhất thiết phải là màu nâu, vì chúng ta có thể lấy màu nâu làm điểm nhấn quan trọng còn các màu sắc khác sẽ hỗ trợ cho nhau.

Không gian nội thất phòng ngủ dành cho người mệnh thổ thường thường khá đơn giản, mộc mạc, không cầu kỳ, mà tập trung vào cách bài trí sao cho tự nhiên, gọn gàng, ngăn nắp.

Cuối cùng thì việc thiết kế một ngôi nhà đúng hướng vẫn là quan trọng nhất, nội thất trong căn phòng được bố trí sắp đặt hợp lý và đạt hơn nữa là được sự cân bằng trong không gian sử dụng chúng ta không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá phá hỏng đi sự cân bằng màu sắc trong căn nhà.

5 (100%) 1 vote