thevista.com.vn

thevista.com.vns

Đất đai

Đất 2 mặt tiền là gì? Xây nhà đất 2 mặt tiền có tốt không?

Nhà đất 2 mặt tiền là gì? Xây nhà đất 2 mặt tiền có tốt không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả nhé.

Mục Lục

Nhà đất 2 mặt tiền là gì? Phong thủy nhà hai mặt tiền

Nhà 2 mặt tiền dùng để chỉ những ngôi nhà, biệt thự nằm ở vị trí giao nhau giữa hai con đường, ở các góc của các ngã ba, ngã tư. Thường là thiết kế dạng nhà biệt thự vườn với mặt còn lại giáp nhà hàng xóm hoặc sân vườn có thiết kế tập trung điểm nhấn vào 2 mặt tiền của ngôi nhà. 

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc xây nhà có hai mặt tiền nên chính vì vậy việc tổng hợp các ý kiến nhằm mục đích tham khảo thêm một số nguồn thông tin cho mọi người:

  • Con đường được ví như dòng nước chảy – thủy là một yếu tố quan trọng trong phong thủy mang đến nhiều tài lộc, đặc biệt những dòng nước chảy tụ lại càng tốt hơn còn ngược lại thì không. Vậy nên bạn có thể hiểu rằng nếu nhà 2 mặt tiền gần với đường gấp khúc thì tốt, còn gần với đường thẳng thì không.
  • Nhà có 2 mặt tiền trước sau được hiểu là cả trước và sau đều có đường bởi có một số quan điểm cho rằng hai bên mà có đường ắt gặp họa diệt vong, vạn sự khó thành, gặp lắm tai ương, dễ bị trộm cắp, dễ bị quấy nhiễu.
  • Đối với nhà 2 mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào trong phong thủy gọi đây là hổ ốc khẩu đường càng to càng gây nguy hiểm, lắm tai họa,….

Có nên xây nhà 2 mặt tiền không? Xây nhà đất 2 mặt tiền có tốt không

Nhà 2 mặt tiền vừa tốt vừa xấu

Trong quá trình tư vấn thiết kế, nhà ở, các kiến trúc sư thường xuyên nhận được những câu hỏi như “Có nên xây nhà 2 mặt tiền không?” hay “Xây nhà hai mặt tiền có tốt không?”. Thực tế dù bạn có xây nhà ở bất kỳ vị trí nào, mẫu nào, phong cách nào thì cũng đều có mặt tốt và xấu của nó.

Dat-2-mat-tien-nam-o-vi-tri-giao-nhau-giua-2-con-duong
Đất 2 mặt tiền nằm ở vị trí giao nhau giữa 2 con đường

Xem thêm: Đất ont là đất gì?

Theo quan điểm của phong thủy, con đường cũng được coi như là một dòng nước chảy, tượng trưng cho thủy. Và “thủy” thường cai quản tài lộc nên vì thế thủy tụ cũng như nhiều con đường cùng tập trung lại thì lộc càng nhiều. Những ngôi nhà hai mặt tiền ở tại vị trí càng nhiều đường gấp khúc sẽ càng gặp nhiều thuận lợi.

Ngoài ra, một số sách phong thủy có ghi lại rằng những ngôi nhà hai mặt tiền với thiết kế mặt tiền trước và sau, cả hai đều có đường thì sẽ rất xấu. Gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp họa lớn, nhiều tai ương, dễ bị mất cắp tài sản, sự nghiệp khó thành, bị kẻ chức quyền quấy nhiễu.

Còn đối với những ngôi nhà hai mặt tiền bị trục đường chính chiếu thẳng vào thì trong phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu”, tức là nhà miệng cọp. Nếu nhà nào có con đường đâm thẳng vào càng to hay ở khu vực càng nhiều xe cộ thì người trong nhà sẽ càng gặp nhiều nguy hiểm, tai họa lớn, sức khỏe suy yếu, gia đình không hòa thuận.

Tuy nhiên những sự việc như vậy có thể không hoàn toàn sẽ đến với bạn, không ai có thể chắc chắn được điều này, vì thế bạn không nên quá lo lắng. Cách tốt nhất bạn nên làm nếu như vẫn còn những khúc mắc cần giải tỏa thì hãy tìm đến thầy phong thủy để giúp bạn hóa giải các thủ tục, lễ bái, giải đáp những vấn đề xung quanh đó.

Những kiêng kỵ khi xây nhà 2 mặt tiền để tránh đen đủi

Khi xây dựng nhà hai mặt tiền, bạn cần chú ý một số điều kiêng kỵ dưới đây để tránh mất may mắn, tài vận trong cuộc sống. Cụ thể:

Dat-2-mat-tien-truoc-sau-co-tot-khong
Đất 2 mặt tiền trước sau có tốt không

Xem thêm: Đất phù xa là đất gì?

Trước tiên, bạn cần lưu ý nhà hai mặt tiền ở vị trí có hai con đường giao nhau là vị trí có tính sát khí cao, người trong nhà có thể sẽ gặp phải tai nạn, thương tật. Những con phố cắt nhau ở ngã tư sẽ tạo thành thế đất hình như hai chiếc lưỡi kéo. Vì vậy, những người trong nhà phải thuộc nhóm bát tự mới tránh được những vận hạn xấu, có thể làm ăn phát đạt. Còn đa số những người khác ở căn nhà góc này sẽ gặp nhiều bất lợi, hay gặp tai nạn, bệnh tật nên bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi xây.

Ngôi nhà có vị trị ở những vị trí có con đường uốn cong như ôm trọn căn nhà vì theo phong thủy, đường cong thường mang lại lợi ích hơn so với đường thẳng. Căn nhà được bao bởi đường cong vừa giúp chủ nhà dễ dàng trong các hoạt động kinh doanh, buôn bán, vừa hợp phong thủy, mang lại nhiều tiền tài, lộc phát hơn.

Những ngôi nhà hai mặt tiền cần tránh xây dựng có con đường đâm thẳng vào nhà. Như ở trên chúng tôi đã đề cập, con đường cũng giống như dòng nước chảy, nếu như nước chảy đến và tụ lại thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc còn nếu nước chảy thẳng thì người trong nhà sẽ gặp nhiều vận xấu.

Vì vậy để tránh xảy ra những chuyện không may với bạn và các thành viên trong gia đình thì không nên để con đường đâm thẳng vào nhà của mình.

Trên đây là một số thông tin giải đáp vấn đề đất 2 mặt tiền là gì và xây nhà trên đất này có tốt không? Nếu bạn đang chuẩn xây nhà hãy cẩn thận lưu ý và tuân thủ các hướng dẫn trên nhé! Chúc gia đình bạn luôn an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)